Trên bàn ăn của người Hàn Quốc có đến tận 6 nguyên tắc cần tuân thủ mà không phải ai cũng biết.

Ai hay cày phim Hàn sẽ thấy, ngoài những phân cảnh tình cảm thì ăn uống cũng là cảnh chiếm sóng kha khá. Đôi khi chỉ là một bữa ăn đơn giản nhưng trên bàn luôn đầy đủ các loại canh, panchan, món nào trông cũng rất ngon mắt và hấp dẫn.

Bàn ăn của người Hàn Quốc thì luôn hấp dẫn với rất nhiều món ăn, đầy đủ các màu sắc và chủng loại vô cùng đa dạng. Chẳng thế mà nhiều người vừa xem phim lại vừa ao ước giá như mình cũng sẽ được cùng thưởng thứ những bữa ăn như thế này.

Cày bao nhiêu bộ phim Hàn, nhìn đồ ăn rõ hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết là phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc - Ảnh 1.

Bữa cơm gia đình đơn giản thế này thôi nhưng đếm "sương sương" cũng phải gần 20 món rồi đấy!

Cày bao nhiêu bộ phim Hàn, nhìn đồ ăn rõ hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết là phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc - Ảnh 2.

Món nào cũng hấp dẫn thế này mà lỡ xem vào lúc đói thì ôi thôi bụng sẽ réo "ầm ĩ" mất.

Cày bao nhiêu bộ phim Hàn, nhìn đồ ăn rõ hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết là phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc - Ảnh 3.

Ngoài những cảnh tình cảm sướt mướt thì những bữa thịt nướng thế này chắc là "đặc sản" của phim Hàn rồi!

Cày bao nhiêu bộ phim Hàn, nhìn đồ ăn rõ hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết là phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc - Ảnh 4.

Ăn mì thôi cũng phải hấp dẫn thế này mới được nhé!

Nhìn đồ ăn thì thích mắt ngon nghẻ lắm nhưng có mấy ai biết ẩn sau đó là rất nhiều quy tắc cần phải tuân thủ. Bạn chắc hẳn sẽ thấy ngạc nhiên với những quy tắc ăn uống của người Hàn Quốc:

Cày bao nhiêu bộ phim Hàn, nhìn đồ ăn rõ hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết là phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc - Ảnh 5.

Tìm hiểu những quy tắc trên mới thấy, người Hàn Quốc rất coi trọng phép tắc trên dưới. Điều này thể hiện bằng việc bạn cần chờ người lớn tuổi nhất cầm đùa hoặc thìa lên trước khi bắt đầu mỗi bữa ăn. Những nguyên tắc ăn uống như không gắp thức ăn ở xa tầm với, không cầm thức ăn bằng tay… đều thể hiện phép lịch sự và lễ độ cơ bản nhất trong ăn uống của người Hàn Quốc.

Bởi vậy, khi ăn thì không chỉ được thoải mái "bơi" trong bàn đồ ăn hấp dẫn đó đâu, vẫn cần phải "nhìn trước ngó sau" để không phạm phải các "quy tắc cấm" trên bàn ăn nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn