Bánh phồng tôm từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc, thế nhưng gần đây xuất hiện cách chiên bánh phồng bằng cát vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thông tin về chủ đề “Gây tranh cãi vì chiên bánh phồng tôm bằng cát đen xì, tự nhận là đặc sản miền Tây?”

Chàng trai gây tranh cãi vì chiên bánh phồng tôm bằng cát đen xì, tự nhận là đặc sản miền Tây?

Bánh phồng tôm từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc, thế nhưng gần đây xuất hiện cách chiên bánh phồng bằng cát vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thông tin về chủ đề “Gây tranh cãi vì chiên bánh phồng tôm bằng cát đen xì, tự nhận là đặc sản miền Tây?”

Để biết thêm thông tin về một chàng trai đang gây tranh cãi vì chiên bánh phồng tôm bằng cát đen xì và tự nhận là đặc sản miền Tây thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã một lần được biết đến cách chiên bánh phồng tôm bằng cát và từ đó có nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này. Đầu tiên là về chất lượng của cát có đủ sạch để chiên bánh phồng tôm và thành quả của bánh phồng tôm có ngon như chiên bằng dầu. Sau đó, đã có nhiều tài khoản mạng đã thực hiện thử món ăn này.

chất lượng của cát có đủ sạch để chiên bánh phồng tôm và thành quả của bánh phồng tôm có

Và theo một số bình luận thì cho biết, cách làm này có thể thực hiện được vì anh chàng đang dùng sức nóng của cát để làm chín bánh phồng tôm, tương tự như cách người dân miền Tây dùng cát để làm cốm. Để biết được chính xác hơn về cách chế biến món ăn này.

1Cách chiên bánh phồng tôm chiên bằng cát

Bước 1: Đầu tiên, làm nóng cát đến 200 độ C. Sau khoảng 10 phút bạn cho bánh phồng tôm vào.

chiên bánh phồng tôm chiên bằng cát

Bước 2: Bạn đảo bánh trong cát đến khi bánh nở to và đều thì đã chín.

chiên bánh phồng tôm chiên bằng cát

Bước 3: Bạn dùng rổ để loại bỏ phần cát và thu được phần bánh phồng tôm thơm lừng lừng và giòn tan, đặc biệt không bị ngấy do dầu.

2Các cách chế biến bánh phồng tôm khác

Chiên ngập dầu

Đây là cách làm thường thấy của mọi người, với cách này bánh chiên được nở phồng một cách tối đa, giòn và thơm ngon cực kì. Tuy nhiên cách này lại chứa rất nhiều dầu mỡ nên bạn cân nhắc khi thực hiện.

>> Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Chiên ngập dầu

Chiên bằng lò vi sóng, nồi chiên không dầu

Đây là cách gần đây được khá nhiều bà nội trợ sử dụng, ưu điểm của cách này là không có dầu mỡ nên bánh ngon và phù hợp với người ăn kiêng. Tuy nhiên, với cách này cần căn chuẩn xác thời gian và nhiệt độ để bánh được nở phồng ngon nhé.

>> Mẹo chiên bánh phồng tôm không cần dầu bằng lò vi sóng

>> Bạn đã thử chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu chưa?

Chiên bằng lò vi sóng, nồi chiên không dầu

Bách hóa XANH đã gửi đến thông tin về việc chiên bánh phồng tôm bằng cát đen xì đã gây nhiều tranh cãi. Bạn hãy xem và thử trải nghiệm món ăn này nhé.

Xem thêm:

>> Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

>> Biến tấu món ăn với bánh phồng tôm

>> Ăn bánh phồng tôm có mập không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn