Đi lên bằng những thứ phế thải, bỏ đi, thanh niên nhà quê Thái Lan năm đó là tấm gương sáng cho nhiều người về hành trình theo đuổi đam mê.

Apiche "Madaew" Atirattana sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn Isaan thuộc miền đông bắc của xứ sở chùa Vàng - Thái Lan. Vào năm 2015, chàng thanh niên nhà quê này đã bất ngờ thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng bởi những bộ trang phục tự chế dị thường của cậu.

Ở thời điểm đó, Madaew đã chọn sử dụng những vật liệu bỏ đi, rác thải để đem về kết hợp và tạo ra rất nhiều bộ cánh kỳ quái. Từ lưới đánh cá, bàn phím, móc treo quần áo đến rổ rá, cành cây,... tất cả đều được chàng thanh niên nghèo ngày đấy lựa chọn.

Những thiết kế được làm từ đồ phế thải của Madaew

Trả lời phỏng vấn của tờ TIME về lựa chọn chất liệu khác lạ, Madaew nói: "Tôi muốn cho mọi người thấy những thứ tưởng như bỏ đi nhưng nếu biết kết hợp thì lại tạo ra điều gì đó vô cùng đẹp đẽ. Tôi nghĩ việc ăn mặc đẹp không cần phải dựa vào túi tiền có ít hay nhiều."

Ngày đó, ngoài những lời khen thì nhiều người cũng cười chê Madaew, thậm chí người ta còn gọi anh chàng này là "thảm họa thời trang". Gạt bỏ những lời chê bai ấy, Madaew vẫn miệt mài theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế thời trang của mình.

Chàng trai thảm họa thời trang, cái gì cũng mặc được lên người từng gây sốt MXH Thái Lan bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Bức ảnh đưa Madaew đến với công chúng

Cơ hội đã mở ra cho Madaew vào một ngày mùa hè năm 2015, bức ảnh anh chàng sáng tạo, làm mới chiếc váy truyền thống của mẹ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng, làm bước đệm đưa Madaew ra ánh sáng. 3 năm sau đó, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần sáng tạo vượt qua mọi rào cản về giới tính, chàng trai "thảm họa thời trang" ngày đó đã vươn ra thế giới dựa vào những món đồ tái chế từ rác thải ở làng quê Thái Lan. Anh chàng nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia trong ngành thời trang.

Chàng trai thảm họa thời trang, cái gì cũng mặc được lên người từng gây sốt MXH Thái Lan bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Sự nổi tiếng nhanh chóng đã giúp Madaew có được sự chú ý của nhà sản xuất chương trình Asia’s Next Top Model

Năm 2016, Madaew được nhà sản xuất của chương trình Asia’s Next Top Model (tạm dịch: Tìm kiếm người mẫu châu Á) mời làm nhà thiết kế cho chương trình. "Anh chàng này truyền cảm hứng cho nhiều người, thách thức các tiêu chuẩn, phá vỡ khuôn khổ để khai mở những điều mới lạ, những khả năng thú vị." - siêu mẫu Cindy Bishop, chủ xị của chương trình nhận xét. Cindy đã nhìn thấy khả năng và tầm ảnh hưởng của Madaew trong nhiều năm tới.

Từ chương trình người mẫu danh giá, anh chàng nhà quê đã vụt sáng trở thành ngôi sao trong làng thời trang Thái Lan. Người ta dần công nhận sự cố gắng và nỗ lực theo đuổi đam mê của Madaew. Hiện Madaew vẫn đều đều cho ra các sản phẩm thiết kế mới, đầy sáng tạo và khác lạ.

Madaew hiện tại

Ngoài ra, để có được sự công nhận như ngày hôm nay, Madaew cũng không quên dành lời cảm ơn đến cha mẹ của mình. Những người đã chấp nhận giới tính của anh, ủng hộ Madaew trong hành trình theo đuổi sự nghiệp thời trang.

Nguồn: Thaiger, TIME

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn