Cùng "ngó" xem hàng bánh canh hơn 20 năm tuổi ở Sài Gòn từng được Chouchou khen nức nở có gì hay ho nhé!

Châu Bùi – một cô gái vàng trong làng thời trang, làng makeup và dạo gần đây còn kiêm luôn cả… làng ăn. Nếu là follower của Châu thì hẳn bạn nào cũng biết đến những vlog review địa điểm ăn, điểm chơi của cô nàng fashionista siêu nổi tiếng này rồi. Mới đây, Chouchou từng làm một chiếc video với nội dung "ăn sập Sài Gòn" với gần chục món ăn nổi tiếng của thành phố. "Mở hàng" cho video ấy, chính là hàng bánh canh hơn 20 năm tuổi hiếm có khó tìm nằm ở một con hẻm đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận.

Cùng khám phá hàng bánh canh được Châu Bùi khen là "siêu ngon" nhé!

Phải khen Châu một điều là rất chịu khó… lăn lê ngõ ngách, bởi quán nằm trong hẻm nên anh lái xe công nghệ của mình phải vòng tới vòng lui mấy bận. Tuy nhiên, có vẻ quán cũng khá nổi tiếng nên tìm một người sống gần đó hỏi cũng biết. Các bạn nào lần đầu tới mà khó tìm thì hãy hỏi xung quanh thì sẽ được chỉ điểm ngay nhé!

Quán rất nhỏ, chỉ là một sạp ngoài trời cùng vài ba chiếc bàn nhựa và đặc biệt là không có tên (theo như Châu nói thì "Chou thích chỗ nào "lowkey" xíu"). Theo nhiều nguồn tin trên mạng thì quán mở từ 11 giờ trưa đến khoảng 6 giờ chiều, tuy nhiên xin bạn đừng tin, vì team Ăn Cả Thế Giới đến lúc 4 giờ chiều mà quán chỉ còn khoảng… 5 tô. Song, đến muộn cũng có cái lợi của nó, vì gần cuối ngày nên tô của chúng mình có vẻ được "ưu ái" cho thêm ít thức ăn.

Châu Bùi từng khen nức nở bánh canh của quán này nhưng sự thật là thế nào? - Ảnh 2.

Do đến muộn nên tô của team Ăn có vẻ được nhiều topping hơn một chút.

Trước đó khi xem clip review của Châu, nghe cô bạn khen "nức nở" rằng thì là nước dùng rất ngon, ngọt, không có ngọt kiểu mì chính (bột ngọt), rồi thì sợi bánh không bị bột mà dai dai, ăn không ngán. Do tin tưởng Chouchou nên mình cũng rất là kì vọng với món ăn này, và sự thật thì… không thất vọng chút nào!

Châu Bùi từng khen nức nở bánh canh của quán này nhưng sự thật là thế nào? - Ảnh 3.

Về phần nước dùng: nước dùng từ xương, nước trong, không sệt, có vị ngọt, nếm kỹ còn có vị chua thanh rất đặc trưng. Tuy không dám kết luận nhưng mình nghĩ quán có dùng nước dừa để nấu, bởi vì vị ngọt và chua nhẹ đặc trưng rất giống với vị nước dùng bánh canh nấu từ nước dừa của mẹ mình.

Bánh canh: giống như mô tả của Châu, không bị bột, sợi hơi trong, có độ dai (nhưng không nhiều), ăn không ngán.

Châu Bùi từng khen nức nở bánh canh của quán này nhưng sự thật là thế nào? - Ảnh 4.

Các "topping": khi mình đến thì giò đã hết, chỉ còn chả tôm, cua, chả cá mà thôi. Mình gọi một phần đầy đủ. Thịt cua không xé nhỏ mà để nguyên miếng ăn rất "đã" nhé. Cua có vị ngọt thịt, song có lẽ do đến vào cuối giờ nên thịt cua hơi khô, không mọng nước nữa. Phần chả tôm có 3 miếng mỏng, vị đậm đà, vừa miệng. Chả cá cũng ngon, tuy nhiên không được tươi bằng hai món còn lại. Ngoài ra còn có 2 viên trứng cút và một con tôm.

Châu Bùi từng khen nức nở bánh canh của quán này nhưng sự thật là thế nào? - Ảnh 5.

Nhìn chung, hương vị rất vừa miệng, tuy mình không thể khen là "cực kì xuất sắc" hay "siêu gây nghiện" nhưng đúng là trả 35k cho một tô như vậy thì rất đáng và chất lượng. Đây sẽ là một trong số những điểm bạn nên tới nếu muốn thưởng thức bánh canh cua. Nếu có cơ hội, mình sẽ quay lại lần sau vào lúc sớm hơn để thử món bánh canh giò xem vị như thế nào.

Như vậy, phải cảm ơn Chouchou của chúng ta vì đã gợi ý một hàng bánh canh chất lượng như vậy, thật không thể chờ để đi ăn những món khác trong bản đồ ăn của cô nàng!

Địa chỉ: 514/53 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận.

Giờ mở cửa: 11h - 18h (nhưng nên đến trước 16h chiều vì đôi khi hết hàng sớm thì cô chủ sẽ dọn sớm đấy).

Giá cả: đồng giá 35k/tô.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn