'Mưu nữ lang' mới là một cô gái có nhan sắc thuần khiết, không vướng bụi trần và thế lực 'chống lưng' mạnh mẽ.

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'?

'Mưu nữ lang' mới là một cô gái có nhan sắc thuần khiết, không vướng bụi trần và thế lực 'chống lưng' mạnh mẽ.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

Sự nghiệp điện ảnh của Trương Nghệ Mưu từng lăng xê được không ít nữ diễn viên xuất chúng. Trong số đó có 'Củng hoàng' Củng Lợi, đại hoa đán Chương Tử Di, ngọc nữ Đổng Khiết và nữ diễn viên trẻ Châu Đông Vũ, Nghê Ni. 

Họ được gọi chung bằng tên 'Mưu nữ lang' 

Họ được gọi chung bằng tên 'Mưu nữ lang' 

Hậu Châu Đông Vũ trở thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' (người nhận được giải Ảnh hậu - Nữ diễn viên xuất sắc nhất của 3 lễ trao giải lớn Kim Kê, Kim Mã, Kim Tượng), danh xưng 'Mưu nữ lang' đã hot trở lại. Với ánh mắt tinh tường của mình, Trương Nghệ Mưu dường như chưa bao giờ thất bại khi lăng xê ai.

Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu Kim Kê và Kim Tượng trong cùng năm với Em của niên thiếu 

Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu Kim Kê và Kim Tượng trong cùng năm với Em của niên thiếu 

Trước khi Châu Đông Vũ thành 'Tam Kim Ảnh Hậu', Trương Nghệ Mưu đã công bố nữ diễn viên thuộc thế hệ 2000 đầu tiên sẽ thành 'nàng thơ' mới của mình. Đó là Lưu Hạo Tồn, một cô gái trẻ có tuổi nghề còn 'non', số lượng tác phẩm tiêu biểu ít oi nhưng nhan sắc thanh tân, tươi mới, không vướng bụi trần.

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 2

Dù nhan sắc của Lưu Hạo Tồn không thuộc diện sắc nét nhưng cô có khí chất phù hợp với điện ảnh, đặc biệt thuần khiết và mới mẻ. Khi không trang điểm đậm, Lưu Hạo Tồn vẫn gây ấn tượng cho người nhìn. Nhan sắc đẹp tự nhiên mà không nhạt nhòa trong 'rừng hoa' sao Hoa ngữ.

Không có nhan sắc diễm lệ nhưng đó lại thành ưu điểm giúp Lưu Hạo Tồn có thể hóa thành nhiều kiểu nhân vật khác nhau 

Không có nhan sắc diễm lệ nhưng đó lại thành ưu điểm giúp Lưu Hạo Tồn có thể hóa thành nhiều kiểu nhân vật khác nhau 

Lưu Hạo Tồn còn có thành tích nghệ thuật xuất sắc. Dù chưa có nhiều tác phẩm tiêu biểu trong tay, cô lại có nền tảng học vấn ổn. Năm 16 tuổi, Lưu Hạo Tồn đã đậu chuyên ngành múa dân gian của học viện múa Bắc Kinh với số điểm cao nhất toàn quốc.

Có tin đồn cho biết Lưu Hạo Tồn là cháu gái ngoại của phó chủ tịch Hoan Thụy - Khương Lỗi. Con đường về sau định sẵn 'trải đầy hoa hồng' khi có nhiều nhân vật có quyền lực nâng đỡ.

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 4

Thông tin đáng chú ý về Lưu Hạo Tồn là Trương Nghệ Mưu từng khẳng định vai diễn 'khủng' trên màn ảnh của Quan Hiểu Đồng trong phim Ảnhtừng được ấn định cho Lưu Hạo Tồn.

Tuy nhiên, cô nàng lại 'vô duyên' với vai diễn này vì vấn đề tuổi tác. Mấy năm sau, khi Trương Nghệ Mưu đang chuẩn bị cho phim Một Giây,ông vẫn nhớ đến Lưu Hạo Tồn và một lần nữa mời cô nàng đóng trong phim này. Đóng trong tác phẩm của Trương Nghệ Mưu là vinh hạnh đối với người mới, Lưu Hạo Tồn không chần chờ mà đồng ý ngay.

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 5

Trương Nghệ Mưu đánh giá Lưu Hạo Tồn là một cô gái ngoan ngoãn, lễ phép, ham thích học hỏi và nghiêm túc trong công việc. Trải qua quá trình 'khảo nghiệm', Trương Nghệ Mưu chọn Lưu Hạo Tồn làm 'Mưu nữ lang' mới cho mình.

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 6

Ông còn khẳng định 'Lưu Hạo Tồn sau này có thể kế nhiệm Châu Đông Vũ'.Lời này khiến cư dân mạng tự hỏi Trương Nghệ Mưu muốn nâng đỡ Lưu Hạo Tồn 'soán ngôi', 'soán' địa vị của Châu Đông Vũ trong điện ảnh hay sao?

Châu Đông Vũ dù là người được Trương Nghệ Mưu 'khai quật' và nâng đỡ nhưng tác phẩm giúp cô được 'Tam Kim Ảnh Hậu' như bây giờ đều xuất phát từ tay đạo diễn Tằng Quốc Cương. Nhiều người cho rằng Trương Nghệ Mưu không hài lòng điều đó.

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 7

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 8

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 9

Châu Đông Vũ vừa thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' đã bị người mới nhăm nhe 'soán ngôi', còn là người suýt khiến Quan Hiểu Đồng mất vai 'khủng'? 10

Ngoài Một Giâythì Lưu Hạo Tồn từng đóng Phía trên vách núi đen, Tặng bạn một bông hoa nhỏ.Diễn xuất của cô chưa thể hiện được nhiều, chỉ biết là tự nhiên, không phải thiếu cảm xúc như lớp tân binh mới đi diễn, nhưng có đủ tốt để 'kế nhiệm' hay 'soán vị' Châu Đông Vũ hay không còn phải chờ thời gian trả lời.

Lưu Hạo Tồn cũng đến lễ trao giải Kim Kê tối 28/11

Lưu Hạo Tồn cũng đến lễ trao giải Kim Kê tối 28/11

Nữ diễn viên khoe giọng ở liên hoan phim Kim Kê 

>> Xem thêm: Châu Đông Vũ nhận 'Tam Kim Ảnh Hậu', Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh - Đường Yên bị mắng té tát

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn