Sau nhiều ngày gây ồn ào, cuối cùng câu chuyện của Nờ Ô Nô cũng đã đi đến hồi kết với sự "trả giá" dành cho nam TikToker.

Sau nhiều ngày gây ồn ào, cuối cùng câu chuyện của Nờ Ô Nô cũng đã đi đến hồi kết với sự "trả giá" dành cho nam TikToker.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều ngày 29/11, Phạm Đức Tuấn (tức Nờ Ô Nô) đã đến làm việc với cơ quan chức năng về đoạn clip phản cảm trên mạng xã hội TikTok. Tại đây, cơ quan chức năng nhận định nội dung đoạn clip Nờ Ô Nô tặng đồ ăn cho cụ bà thể hiện sự không tôn trọng với người già neo đơn.

Nờ Ô Nô phải làm việc với cơ quan chức năng sau clip làm từ thiện phản cảm

Khác xa thái độ thách thức trước đây, nam TikToker tỏ ra khá hợp tác khi làm việc

Sau khi xem xét các vấn đề, cơ quan chức năng xác định, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Do đó, đơn vị quyết định lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, Nờ Ô Nô phải cam kết không tái phạm hành vi tương tự. 

Nờ Ô Nô đã bị phạt 7,5 triệu đồng

Quyết định xử phạt của cơ quan chức năng nhận được sự đồng tình từ dư luận. Nhiều người cho rằng sự dứt khoát, quyết liệt trong việc xử lý những clip mang "content rác" sẽ giúp không gian mạng trở nên văn minh, lành mạnh hơn.

Nờ Ô Nô đã gửi lời xin lỗi sau khi từ cơ quan chức năng trở về

Đến tối cùng ngày, Nờ Ô Nô cũng chia sẻ một đoạn clip lên kênh TikTok cá nhân, bày tỏ đây chính là bài học lớn trong cuộc đời mình. Khác với những lần xuất hiện có thái độ cợt nhả, lời nói sỗ sàng, hiện tại nam TikToker đã cư xử nhã nhặn hơn.

Anh liên tục gửi lời xin lỗi mọi người

Anh nói: "Em chào mọi người. Em là Đức Tuấn, em vừa mới lên nộp phạt về hành vi của em. Trong quá trình làm việc, em rất hợp tác, không trốn tránh, những gì em sai em đều nhận lỗi hết. Em đã đóng phạt hành chính đầy đủ. Em thấy được những hành vi câu view, câu like của em là sai. Và em mong muốn rằng tất cả các bạn TikToker khác sẽ đem đến một nội dung thật tích cực, nhân văn cho TikTok Việt Nam. Em cảm ơn cơ quan nhà nước và các anh chị trên mạng đã giúp em tỉnh ngộ sớm hơn. Em sẽ rút ra bài học sâu sắc".

Nờ Ô Nô đã đến gặp cụ bà, ôm khóc nức nở

Trước đó, Nờ Ô Nô gây bức xúc khi tặng đồ ăn cho một bà cụ nhưng lại dùng rất từ ngữ rất kém duyên như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"; "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn"; "Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

Hậu quả của hành động này là anh đã bị cộng đồng kêu gọi tẩy chay, kênh TikTok từ gần 1 triệu follow tụt xuống còn hơn 600 ngàn trong thời gian ngắn. Sau đó, kênh này cũng bị TikTok khóa vĩnh viễn vì xác định có nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng. Vì thế, anh phải lập tài khoản khác để chia sẻ với mọi người.

Cụ bà đã chấp nhận lời xin lỗi của nam TikToker

Vừa qua, nam TikToker còn tìm đến nhà cụ bà trong đoạn clip để gửi lời xin lỗi vì những lời nói không đúng của mình. Lắng nghe lời chia sẻ của Nờ Ô Nô, cụ bà và gia đình cho biết sẽ chấp nhận bỏ qua cho anh.

 Sau tất cả, nam TikToker khẳng định vẫn sẽ tiếp tục làm từ thiện

Như vậy, ồn ào của Nờ Ô Nô đã khép lại, nhưng có lẽ dư âm về nó thì sẽ không thể nào lập tức chấm dứt. Để lấy lại thiện cảm từ cộng đồng, chắc chắn nam TikToker sẽ phải rất nỗ lực và làm bằng cả tấm lòng chân thành.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn