Taeyeon rất hay đi những đôi giày dìm dáng, dù cô sở hữu chiều cao khiêm tốn.

Chiều cao của Taeyeon ghi trong lý lịch trích ngang là 1m60, tuy nhiên, nhiều người cho rằng nữ idol kỳ cựu có thể sở hữu vóc dáng thấp bé hơn con số ấy. 

  • Đầu tư hẳn bộ váy Dolce & Gabbana cho giống với cháu gái Công nương Diana nhưng Taeyeon lại đi đôi dép gì thế kia!Đọc ngay

Về lý thuyết, khi có chiều cao khiêm tốn, các chị em sẽ phải rất cẩn trọng trong khoản lựa chọn trang phục, sao cho cải thiện vóc dáng tối ưu nhất, thay vì bị thấp đi. Thậm chí, khi chọn giày, nàng thấp bé cũng phải cân nhắc rất kỹ lưỡng vì đây là món thời trang có vai trò quan trọng trong việc hack dáng. Ấy thế nhưng, việc sở hữu vóc người nhỏ bé, chiều cao khiêm tốn chẳng thể ngăn Taeyeon dành sự ưu ái cho những đôi giày cồng kềnh, nặng nề và luôn tiềm tàng nguy cơ dìm dáng.

Diện quần ngắn nhưng vóc dáng của Taeyeon cũng không được hack triệt để. Lý do là bởi, cô đang đi một đôi boots độn đế siêu dày, khiến cặp chân bị tù túng và vóc dáng kém thanh thoát đi. Nếu như Taeyeon chọn một đôi boots cao gót nhưng có kiểu dáng gọn gàng, đơn giản hơn, độ dài đôi chân sẽ không bị "ăn bớt".

Váy suông, không có chi tiết nhấn eo vốn đã dễ dìm dáng, nhưng Taeyeon còn mix cùng đôi boots cao cổ với thiết kế nhàu nhĩ, nặng nề. Và kết quả, vóc dáng của Taeyeon như bị "nuốt trọn" bởi combo cồng kềnh này.

Sneaker trắng có thể đem đến sự trẻ trung, "ăn chơi" cho những set váy dài nhưng nếu chị em chọn những đôi có phom dáng nhỏ gọn, thay vì chunky sneaker như của Taeyeon, vóc dáng trông sẽ thanh thoát, cao ráo hơn. Nói thêm về trường hợp của Taeyeon thì trưởng nhóm SNSD còn layer bên trong đôi chunky sneaker tất đen cao cổ, nên vóc dáng lại càng bị dìm.

Taeyeon rất yêu thích những đôi combat boots, độn đế dày cộp. Lựa chọn này trông cá tính và bụi bặm nhưng không hữu ích trong việc tôn dáng. Ngay cả khi chọn combat boots cao gót, vóc dáng của Taeyeon cũng không tránh khỏi cảm giác nặng nề, cồng kềnh mà kiểu giày này mang lại.

Đôi boots của Taeyeon trông đầy cá tính, chất chơi và hợp với bộ váy bất đối xứng cô đang diện. Có điều, không phải ai cũng chinh phục được kiểu boots lùng bùng như thế này, mix không khéo là dễ bị "ăn bớt" chiều dài đôi chân.

Sandal quai to bản cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho những nàng thấp bé, diện lên khá tù chân nên thay vào đó, sandal quai mảnh sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Quần ống đứng xắn gấu, giày sneaker đen kiểu dáng hầm hố khiến vóc dáng của Taeyeon càng thêm "lọt thỏm", thấp bé. Combo quần jeans + giày thể thao cồng kềnh của Taeyeon rõ ràng không phải là lựa chọn sáng suốt đối với những ai sở hữu chiều cao khiêm tốn.

Giày combat boots độn đế giày cộp, chunky sneaker, boots cao cổ phom dáng lùng bùng hay sandal quai to bản có thể là những đôi giày cá tính, mang đến cho loạt outfit của Taeyeon vẻ chất chơi, ấn tượng nhưng lại không được việc lắm trong khoản hack dáng. Bằng chứng là khi chuyển sang những đôi giày thoáng chân như: sandal quai mảnh, sneaker nhỏ gọn, vóc dáng của Taeyeon trở nên cao ráo, thanh thoát, chân dài hơn hẳn. Và rút kinh nghiệm từ Taeyeon, nàng thấp bé chắc hẳn đã xác định được những kiểu giày nào là "kẻ thù" dìm chiều cao, đâu là các lựa chọn tôn dáng hữu hiệu.  

Gợi ý những nơi mua giày đẹp

Better Shoes

The Shoes Cloud

And Brown Shoes

Ảnh: Sưu tầm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn