Chuỗi thành tích đáng nể mà trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt được trong năm học 2018 - 2019 thật khiến ta phải choáng ngợp: Huy chương quốc tế, thủ khoa quốc gia và cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia.

Chuỗi thành tích đáng nể mà trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt được trong năm học 2018 - 2019 thật khiến ta phải choáng ngợp: Huy chương quốc tế, thủ khoa quốc gia và cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia.

Nhắc đến những ngôi trường chuyên hàng đầu cả nước, người ta thường nghĩ đến ngay những cái tên ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Thế nhưng dọc dải đất miền Trung đầy nắng gió cũng có rất nhiều những ngôi trường "siêu nhân" khác, điển hình là ngôi trường quê Bác - THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Luôn đứng hàng đầu trong top những ngôi trường THPT hàng đầu Việt Nam, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu được đánh giá là một trong những nơi đào tạo ra vô số nhân tài. Một minh chứng điển hình cho câu chuyện này là thành tích đáng nể mà ngôi trường xứ Nghệ đạt được trong năm học 2018 - 2019 vừa qua.

"Đầu tiên là Thủ khoa HSG Quốc gia Môn Toán, có Giải Nhất HSG Quốc gia ở môn Địa Lý và Sinh học; Thủ khoa Khối C cả nước. Chúng ta gặt hái được nhiều Huy chương ở các Kỳ thi trí tuệ đẳng cấp châu lục và Quốc tế: Huy chương Bạc Sinh học Châu Á; Huy chương Đồng Vật lý Châu Âu; Huy chương Bạc Toán học Quốc tế. 

Đây cũng là một năm học lịch sử với nhiều những lần đầu tiên: lần đầu tiên chúng ta tham gia cuộc thi STEME của VinUni và giành được giải Nhất, lần đầu tiên chúng ta có một Huy chương tại kỳ thi Sinh học Quốc tế, và lần đầu tiên chúng ta có 1 cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia. Một năm học đại thành công và còn gì tuyệt vời và tự hào hơn nữa.", trang confession của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu tự hào viết.

Ảnh 1: Chuyên Phan Bội Châu - We25.vn

Những cái tên được nhắc đến ở đây là Trần Thế Trung, học sinh lớp chuyên Lý 11A3 - K46, một trong 4 gương mặt sẽ tham gia Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019; Hoàng Thị Thái Bảo, học sinh chuyên Văn, đạt 28,75 điểm, thủ khoa khối C00 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; Hoàng Phan Hữu Đức - Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019; Vũ Đức Vinh - Huy chương bạc Olympic Toán học Quốc tế năm 2019; Dương Tùng Lâm - Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2019.

Ảnh 2: Chuyên Phan Bội Châu - We25.vn

Trần Thế Trung - gương mặt sẽ tham gia Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Ảnh 3: Chuyên Phan Bội Châu - We25.vn

Hoàng Thị Thái Bảo - thủ khoa khối C00 toàn quốc năm 2019.

Theo Helino.vn

>> Đọc thêm: Học sinh trường Phan thật sung sướng khi học với toàn "siêu nhân", trong khung cảnh đẹp như phim Hàn thế này

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn