Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt xuất phát từ chuyện nợ nần 1 triệu đồng của 2 bạn nữ dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nam thanh niên. Trong lúc nóng giận, Biền không những phải trả giá mà còn kéo em ruột của mình vào chốn lao tù.

Chiều 26/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử và tuyên án 11 năm tù với Trần Hữu Biền (SN 1987) về tội "Giết người" và 6 tháng tù với Trần Hữu Hậu (SN 1993, em ruột của Biền, cùng trú P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) về tội "Không tố giác tội phạm".

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 4/6/2020, Biền và Tưởng Thị Thu H. (SN 1988, trú xã Hòa Liên, H.Hòa Vang) đang ngồi nhậu tại quán trên đường Nguyễn Tất Thành thì có Trần Đại Quang (SN 1974) và Lê Thị Hồng L. (SN 1983, trú xã Tam Hải, H.Núi Thành, Quảng Nam) cùng 3 người khác đến ngồi ở bàn kế bên.

Tại đây, nhận ra H. là người quen nên L. đã kể cho mọi người cùng bàn nghe là H. đang nợ mình 1 triệu đồng. Nghe vậy, Quang đi qua bàn của H. và Biền đang ngồi để "đòi nợ" giúp L.

Tại đây, giữa Quang và Biền đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau, Quang đánh vào mặt Biền một cái. Khi chủ quán nhậu đến can ngăn, Quang về lại bàn. Còn Biền và Hằng tính tiền ra lấy xe về thì bị Quang cầm xô đựng đá chạy theo đòi đánh Biền nhưng mọi người can ngăn.

Chỉ vì xích mích nhỏ giữa 2 bạn gái, anh vào tù còn liên lụy em trai - Ảnh 1.

2 anh em Biền (áo xanh) và Hậu tại phiên tòa

Lúc Biền đi về, nhóm của Quang cũng trao đổi chuẩn bị hung khí để nếu Biền quay lại báo thì thì dùng chống đỡ lại. Do đó, nhóm này về nhà 1 cây dao tự chế và 1 cây búa định để dưới bàn nhậu.

Sau khi chở Hằng về, do ấm ức vì bị Quang đánh nên Biền về nhà lấy 1 con dao tự chế giấu trong áo. Rồi nhờ em ruột là Hậu chở đi có việc, Hậu có hỏi Biền là chở đi đâu, có việc gì nhưng Biền không trả lời. Theo chỉ dẫn, Hậu chở Biền đến quán nhậu, Biền nhảy xuống xe máy chạy thẳng vào trong, chém 1 nhát vào người Quang.

Quang cầm mã tấu dưới bàn lên đỡ thì lưỡi mã tấu bị văng ra, lưỡi dao của Biền trúng vào đầu bên trái Quang. Biền chém tiếp trúng vào tay trái của đối thủ, Quang bỏ chạy vào trong quán được một đoạn thì ngã xuống đất. Biền đuổi theo chém thêm một nhát nữa trúng vào chân của nạn nhân.

Sau khi gây án, Hậu chở Biền rời khỏi hiện trường, nhưng được nửa đường thì thanh niên này bảo em trai về trước còn mình vứt cây mã tấu xuống biển, rồi đi bộ lang thang không về nhà.

Mặc dù biết rõ hành vị của Biền dùng dao chém liên tiếp vào người Quang, nhưng sau khi về nhà Hậu không tố giác hành vị phạm tội của Biền.

Kết luận giám định, Quang bị vỡ lún sọ, dập não, rách màng cứng, tụ máu và khí nội sọ, gãy 1/3 trên xương chày phải. Tỷ lệ tổn thương là 52%. Bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường các khoản tiền viện phí, thuốc men và chi phí chữa trị vết thương với số tiền 25 triệu đồng, đến nay Biền đã bồi thường 20 triệu đồng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn