Tận dụng thời gian nghỉ trưa để hẹn hò cũng là một trong những 'nhu cầu' cần thiết và hợp tình hợp lý đối với không ít dân văn phòng hiện nay.

Tận dụng thời gian nghỉ trưa để hẹn hò cũng là một trong những "nhu cầu" cần thiết và hợp tình hợp lý đối với không ít dân văn phòng hiện nay.

Đối với dân văn phòng một ngày đi làm 8 - 10 tiếng đôi lúc tưởng là "khỏe" vì kết thúc công việc họ có thể đi chơi, đến nhiều nơi như quán bar, cà phê... để mở thêm nhiều mối quan hệ - từ đó càng gia tăng cơ hội "thoát ế" vì gặp được nhiều người bạn mới.

Tuy nhiên trong thực tế, đại đa số dân văn phòng sau khi kết thúc giờ làm việc thường có xu hướng muốn được về nhà ngủ. Họ thích tự chill bằng tất cả các hoạt động có thể diễn ra tại nhà để "tiết kiệm năng lượng", hay "tiết kiệm tiền" vì nhiều mục đích khác nhau. Nếu có chăng thì sẽ đi vì mục đích công việc là chính. Đó là các buổi hẹn hò với đối tác, các buổi networking cần "gồng" và cần diễn đến chán chường...

Chỉ đến các ngày cuối tuần hoặc dịp lễ lớn dân văn phòng mới thoải mái ra ngoài giải tỏa đầu óc và lúc này, họ lại có xu hướng muốn tìm một nơi yên tĩnh, vắng vẻ một chút để có thể cân bằng tinh thần lẫn năng lượng. Và cứ thế... ế vẫn hoàn ế.

Chiến thuật hẹn hò chốn công sở với 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 1.

Giờ trưa là khoảng thời gian trống để nhân viên văn phòng giờ đây sử dụng một cách thoải mái tùy vào nhu cầu của bản thân.

Trong một cuộc chia sẻ gần đây giữa "1 Tiếng 30 Phút Nghỉ Trưa" với 5 nhân viên văn phòng thuộc nhóm độc thân có nhu cầu yêu và 5 người thuộc nhóm đang yêu với câu hỏi:"Làm sao để yêu khi làm nhân viên văn phòng" thì nhận được lần lượt các câu trả lời sau:

Nhóm độc thân có nhu cầu yêu:

- Trưa nào cũng hồi hộp, mong chờ để kiếm cớ hẹn crush đi ăn.

- Trưa đi cà phê cũng là dịp để xem có vô tình bắt gặp được người nào không?

- Kết nối với mấy phòng ban khác, biết đâu tại phát hiện được anh/em nào.

Nhóm đang yêu:

- Vui nhưng tốn tiền lắm nha.

- Thời gian đáng quý vô cùng.

- Cũng vì như này mà cãi nhau suýt chia tay...

VẬY ĐIỀU GÌ ĐÃ KHIẾN HỌ TRẢ LỜI NHƯ THẾ?

"Mình có hẹn hò với người yêu vào giờ nghỉ trưa cá nhân, nhưng không phải ngày nào cũng vậy, chỉ tầm 1,2 lần/tuần thôi. Chính vì thời gian cũng không nhiều, và mỗi lần hẹn nhau thì người yêu mình phải đến đón cũng khá bất tiện cho anh ấy một chút.

Chiến thuật hẹn hò chốn công sở với 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 2.

Kim Thuỳ cho biết tranh thủ hẹn hò vào giờ trưa sẽ khiến cả hai vui vẻ hơn vì có người để chia sẻ ngay chuyện công việc

Thông thường vào những buổi này chúng mình chỉ gặp nhau ăn trưa và trò chuyện tại một quán ăn nào đó gần văn phòng của mình để tiết kiệm khoảng thời gian di chuyển. Dù gặp nhau chỉ 1 tiếng đồng hồ nhưng chúng mình cảm thấy rất vui, chính vì làm khác công ty nên cả hai sẽ có nhiều nỗi niềm để kể cho nhau nghe hơn, như sáng ngày làm việc hôm đó anh xảy ra chuyện gì, em có chuyện gì vui, gặp nhau giữa ngày để cập nhật cũng khá thú vị.

Chiến thuật hẹn hò chốn công sở với 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 3.

Chuyện ra ngoài hẹn hò vào giờ trưa là hoạt động khá quen thuộc của mọi người trong công ty Trâm

Những buổi hẹn hò ngắn như thế này không phát sinh thêm "chi phí yêu đương" gì cả. Vốn dĩ nếu không gặp nhau, chúng mình cũng phải tốn tiền ăn ngoài cùng đồng nghiệp, hoặc là đặt đồ ăn giao tới văn phòng. Vậy thì tại sao không ra ngoài gặp nhau để ăn cùng, vừa có bữa ăn thoải mái vừa được tâm tình thư giãn." - Bạn Kim Thuỳ, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM.

Bạn Thùy Trâm thì chia sẻ:"Văn phòng của mình có rất nhiều đồng nghiệp tranh thủ gặp gỡ người yêu vào giờ trưa lắm. Ban đầu khi đi làm mình không có thói quen này, nhưng đến trưa phần lớn mọi người trong team đều ra ngoài, nữ thì được bạn trai đến đón, nam thì tranh thủ gập laptop sớm để chạy sang chỗ hẹn với người yêu. Nên thi thoảng mình cũng sẽ gọi người yêu đến để ra ngoài đi cà phê trò chuyện.

Tuy nhiên vì chỗ làm của người yêu cách khá xa nơi mình làm việc, nên mỗi tuần sẽ chỉ gặp nhau vào giờ trưa một lần. Những buổi trưa khác có khi vừa ăn vừa video call cho nhau.

Nói đến chuyện hẹn hò giờ trưa thì công ty mình sôi nổi lắm, trong nhóm của mình, có hai anh chị đồng nghiệp đang yêu nhau, cứ mỗi trưa là cùng về nhà nấu cơm ăn, tranh thủ chăm sóc chú mèo của họ. Một giờ nghỉ trưa lãng mạn ấy chứ".

YÊU KHÁC CÔNG TY NÊN ĐỂ ĐƯỢC GẶP NHAU ĐÃ MẤT THÊM THỜI GIAN CHO VIỆC DI CHUYỂN

Các cặp đôi công sở thường tranh thủ gặp nhau vào giờ trưa trong khi sau giờ làm họ có khá nhiều thời gian cá nhân.

Chiến thuật hẹn hò chốn công sở với 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 4.

Xuân Tiến thường gặp người yêu vào giờ trưa vì được ăn "cơm nhà".

"Thật ra buổi trưa gặp nhau cũng không hẳn gọi là một buổi hẹn hò. Chỉ là mình sống hơi khép kín, nên buổi trưa nếu đi ăn cùng đám đông đồng nghiệp cảm thấy không thoải mái lắm, mà mình cũng không hợp tính cách để nói chuyện vui vẻ cùng họ. Ăn một mình thì buồn, thế nên bỏ ra 10 - 15 phút chạy sang chỗ người yêu ăn trưa cùng cho vui.

Huống chi mình cũng không quen ăn ngoài thường xuyên, cô ấy lại nấu ăn rất ngon, nên thường chuẩn bị cơm mang đi làm và nấu luôn phần cho hai đứa. Chỗ cô ấy làm là công ty start-up nên khá ít nhân sự, mình thường đến và ngồi cùng nhau để được ăn cơm nhà"- Anh Xuân Tiến.

YÊU CÙNG CÔNG TY THÌ GIỜ NGHỈ TRƯA LÀ LÚC ĐỂ CHIA SẺ, "HẠ HỎA" BAO CƠN GIẬN TRONG GIỜ LÀM VIỆC

Một trường hợp khá thú vị là bạn Tường Vy và người yêu làm cùng một ty, được gặp nhau suốt giờ làm nhưng vẫn tranh thủ giờ trưa để hẹn hò, Vy cười nói rằng:

"Làm cùng công ty nên mới cần gặp riêng nhau vào giờ nghỉ trưa hơn đấy. Trong công việc chúng mình nghiêm túc lắm, ai làm việc người nấy chẳng bao giờ nói với nhau quá 3 câu ngoài công việc đâu. Đôi khi còn hiểu lầm người yêu đang lạnh nhạt hay giận dỗi gì mình.

Và có những lúc cả hai cự cãi vì bất đồng quan điểm trong công việc, thì gặp nhau ngay vào giờ nghỉ trưa sẽ giúp cả hai "hạ hoả" hơn, không để chuyện công việc ảnh hưởng đến mối quan hệ cá nhân của hai đứa".

Đối với những người làm freelance ngoài giờ như Tường Vy, chuyện làm cùng công ty để thuận tiện dành thời gian cho nhau vào giờ trưa là một may mắn. "Sau giờ làm mình còn nhận dạy tiếng Trung cho mọi người, mình có cả lớp kèm và lớp nhiều học viên, lịch dạy rất dày đặc. Kết thúc các lớp cũng tầm 9 giờ tối hơn, lúc đấy mình rất mệt nên chỉ ăn nhanh rồi nghỉ ngơi, không thể ra ngoài hẹn hò nữa. Chúng mình chỉ hẹn hò vào tối Chủ Nhật, nên mình và anh ấy tranh thủ thời gian riêng để gặp nhau, trò chuyện vào giờ trưa trong tuần".

Thực sự khoảng thời gian giải lao giữa ngày không phải có điểm gì riêng biệt để thu hút nhóm công sở hẹn hò vào giờ này. Nhưng chính vì hiệu quả mang lại khi hẹn hò vào giờ nghỉ trưa khá lớn nên mọi người có xu hướng chọn đây là một thời điểm thích hợp để hẹn hò.

Thứ nhất là mọi người luôn mong muốn mình có một bữa ăn thật ngon miệng, và ăn cùng người mình yêu sẽ khiến tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Thứ hai, thay vì ngồi gò bó trong văn phòng thì dân công sở ngày nay thích được ra ngoài hơn, nhưng không phải hôm nào họ cũng có lịch hẹn với đối tác, cũng không thể hẹn bạn bè ra ngoài quá thường xuyên, thế nên gặp gỡ người yêu trong một không gian khác cũng giúp họ khuây khoả rất nhiều.

NGẠI BỊ ĐỒNG NGHIỆP QUY CHỤP "LO YÊU CHỨ CHẲNG LO LÀM VIỆC"

Chiến thuật hẹn hò chốn công sở với 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 6.

Trái ngược với mọi người, Uyên Nhi không bao giờ chọn hẹn hò vào giờ nghỉ trưa vì bạn cho rằng: "Nếu cố tranh thủ chút thời gian để hẹn hò vào giờ nghỉ trưa thì rất bất tiện cho cả hai đứa. Phải lấy xe để di chuyển, ra ngoài trời nắng rất mệt nhưng chỉ gặp nhau chưa được 1 tiếng. Hơn nữa khi hẹn hò thì mình và người yêu sẽ không được ngủ trưa, ăn uống cũng hấp tấp vì sợ quay lại công ty không đúng giờ vào làm."

"Điều mình e ngại khi hẹn hò vào giờ trưa là cái nhìn của đồng nghiệp. Vì cả hai cùng làm chung một công ty, giờ trưa hay dắt nhau ra một góc riêng thì mọi người đều trêu "đi làm không hoà nhập." Mình biết sau câu nói này mọi người có lẽ đang muốn chúng mình tách nhau ra, dành thời gian ở công ty để giao lưu cùng mọi người.

Hơn nữa, trường hợp một trong hai không làm tốt việc được giao hoặc trễ deadline, nếu bị quy rằng do yêu đương không tập trung làm việc thì thật không đúng."- Tường Vy.

Với những ai muốn mang cơm đi làm để tiết kiệm chi tiêu, thì chuyện hẹn hò vào giờ trưa sẽ là một bài toán tài chính. Chính vì nếu ra ngoài gặp nhau vào giờ trưa, họ sẽ đến các nhà hàng, quán ăn và có khi còn phát sinh những buổi cà phê sau đó. Thay vì ăn một bữa nhỏ gọn và nghỉ ngơi ngay chỗ làm, khoảng chi tiêu giờ đây hầu như không dưới 200 nghìn cho 2 người.

SUÝT CHIA TAY VÌ "1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA ANH LÀM GÌ?"

Nghe câu ở trên thôi thì chắc mọi người cũng hiểu được phần nào rồi đúng không?

Đó là khi Minh và Trang mới chính thức bắt đầu mối quan hệ và chưa có bất cứ sự thống nhất nào trong lối sống của nhau. Nhất là khi cả hai lại cùng làm chung một khu nhưng khác công ty nên thời gian đầu Trang luôn muốn Minh dành nhiều thời gian hơn cho mình bằng việc sẽ cùng nhau đi ăn trưa vào lúc 12h30, nếu có thời gian dư thì sẽ đi uống cà phê hoặc ngồi ở hàng trà đá vỉa hè nào đó để tránh sự dòm ngó của đồng nghiệp.

Nhưng đối với Minh, do tính chất làm về bất động sản. Giờ nghỉ trưa của Minh cũng là giờ nghỉ trưa của khách hàng nên họ thường hẹn Minh để dắt đi xem nhà hoặc ra cà phê để thảo luận hợp đồng mua bán. "Có những cuộc hẹn đến bất chợt tới mức khách bảo em ơi tụi chị nhất định phải chốt cọc trước 1h trưa nay nên em hẹn chủ nhà ra để làm hợp đồng nha. Việc ở công ty còn chưa xong, nhưng nghe thế mình ba chân bốn cẳng chạy đi gặp khách nên quên cả cuộc hẹn với Trang. Lần đó tụi mình cãi nhau khá căng vì Trang luôn cho rằng giờ nghỉ trưa thì chẳng ai ép được mình phải làm việc. Nhưng đó là do Trang nghĩ thế thôi..." - Minh tâm sự.

LÀM SAO ĐỂ CHUYỆN NGHỈ NGƠI, HẸN HÒ ĐƯỢC CÂN BẰNG?

Chuyện yêu đương chưa bao giờ là xấu hay sai bất kể bạn làm cùng công ty hay khác công ty. Mà nó hơn nhau ở cách chúng ta chọn phương án xử lý.

"Giữa hẹn hò và công việc, mình lúc nào cũng rạch ròi. Dù giờ nghỉ trưa là của cá nhân nhưng đó là thời gian công ty dành cho nhân viên nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động, phục vụ cho công việc, nên đối với mình khoảng thời gian này tập trung nghỉ ngơi là chính. Nếu hôm nào mình muốn trò chuyện, ăn uống cùng người yêu thì sẽ xếp hẹn, còn hôm nào mệt mỏi cũng không khiêng cưỡng bản thân phải ra ngoài, cứ ở tại công ty, tranh thủ ăn nhanh rồi ngả lưng một chút." - Thùy Trâm cho hay.

Không ai quy định nhân viên phải dùng giờ nghỉ trưa cho những hoạt động gì, hay nhất thiết phải ăn uống cùng đồng nghiệp vào giờ trưa mới thắt chặt tình đoàn kết. Mọi người có thể tự do hẹn hò, nếu hoạt động này đáp ứng đúng tiêu chí "thư giãn, xả stress" mà giờ nghỉ trưa lập ra cho giới văn phòng ngồi bàn 8 tiếng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn