Trường hợp vô cùng hiếm thấy này lại xảy ra với một nhóm nhạc nữ đang lên của Kpop, đặt ra nhiều tranh cãi về việc chia line cho các thành viên.

Nổi tiếng với thị trường cạnh tranh khốc liệt cùng những nhóm nhạc với số lượng thành viên đông đảo, không ít lần các fan Kpop phải đau đầu cãi nhau về quyền lợi cho thần tượng của mình. Nhóm càng nhiều thành viên, càng nhiều tranh luận nổ ra. Một nhóm nhạc đông dân đồng nghĩa với việc "fan only" (chỉ thần tượng duy nhất một người) sẽ tăng lên với mức độ chóng mặt. 

LOONA - nhóm nhạc với chi phí đầu tư "khủng" cùng 12 cô gái đã vượt qua nhiều màn tuyển chọn khắt khe để được ra mắt với tư cách idol chính là 1 ví dụ điển hình. Mỗi lần comeback của LOONA sẽ đi kèm theo hàng loạt các chỉ trích từ chính... fan only của một hoặc vài thần tượng nào đó trong nhóm vì thời lượng hát hoặc lên hình ít hơn hẳn những người còn lại. Vấn đề này tuy vẫn luôn xảy ra trong cộng đồng fan Kpop nhưng với một nhóm nhạc có đến... 12 cô gái như LOONA thì mọi chuyện còn căng thẳng hơn thế nữa.

Choáng nặng với thành viên nhóm nữ Kpop suốt 4 năm sự nghiệp chỉ được hát tổng cộng... 22 giây - Ảnh 1.

LOONA - một trong những nhóm nhạc nữ nắm giữ kỉ lục hàng đầu hiện tại về số lượng thành viên trong nhóm

Mới đây, cư dân mạng nổ ra tranh cãi trước một đoạn video tổng hợp tất cả những đoạn hát của Vivi - cô ca sĩ người Hồng Kông - 1 thành viên chính thức của LOONA được đăng tải lên mạng xã hội. Theo đó, đã không ít khán giả đã "choáng nặng" trước thời lượng hát của Vivi trong tất cả các ca khúc chủ đề từ trước đến giờ của LOONA cộng lại chỉ vỏn vẹn... 22 giây.

Vivi cùng tổng hợp các phân đoạn hát trong các ca khúc của LOONA từ khi debut đến bây giờ

Choáng nặng với thành viên nhóm nữ Kpop suốt 4 năm sự nghiệp chỉ được hát tổng cộng... 22 giây - Ảnh 3.

Vivi (LOONA)

Với vai trò giọng ca phụ và rapper trong nhóm, không ít khán giả đã cảm thấy bất bình khi cộng dồn thời lượng hát của cô nàng trong tất cả các ca khúc chủ đề của Vivi cũng không bằng thời gian hát của Heejin - cô nàng đảm nhận vị trí giọng ca phụ tương tự Vivi. Heejin có line hát kéo dài tận... 28 giây hát trong ca khúc mới nhất của nhóm.

Choáng nặng với thành viên nhóm nữ Kpop suốt 4 năm sự nghiệp chỉ được hát tổng cộng... 22 giây - Ảnh 4.

Thời lượng hát của Heejin lên tới 28 giây trong ca khúc mới nhất của nhóm

MV Why Not - LOONA

Choáng nặng với thành viên nhóm nữ Kpop suốt 4 năm sự nghiệp chỉ được hát tổng cộng... 22 giây - Ảnh 6.

Heejin sở hữu nhiều phân đoạn nhất trong một bài, bằng cả thời lượng hát của Vivi trong LOONA cộng lại

Dẫu vẫn biết với một nhóm nhạc đông dân, việc chia đều "miếng bánh pizza âm nhạc" là rất khó nhưng với sự chênh lệch khủng khiếp như thế kia, không ít người hâm mộ đã cảm thấy bất công cho Vivi. 

Trong khi đó, Vivi vốn đã từng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các fan Kpop nhờ việc ra mắt trước với tư cách nghệ sĩ solo. Sản phẩm âm nhạc Everyday I Love You đã nhanh chóng thu hút cư dân mạng nhờ nét đáng yêu và âm nhạc vui tươi mà Vivi mang lại. Việc cô nàng gia nhập LOONA cùng thời lượng hát ít ỏi này khiến không ít người hâm mộ cảm thấy nuối tiếc.

MV Everyday I Love You - Vivi

Bên cạnh đó, cũng có một "nạn nhân" khác của "chiếc bánh" sản xuất bởi LOONA là trưởng nhóm Haseul. Cô nàng liên tiếp trong 2 đợt comeback gần nhất của LOONA đều... không sở hữu một phân đoạn hát nào. Nhưng có 1 điểm Haseul còn "khá khẩm" chán so với Vivi đó là nếu ngược về quá khứ thì Haesul vẫn gọi là may mắn hơn khi sở hữu tổng cộng... 24 giây, nhiều hơn hẳn 2 giây so với Vivi trong tất cả các bài hát chủ đề của LOONA từ khi debut đến bây giờ. 

Choáng nặng với thành viên nhóm nữ Kpop suốt 4 năm sự nghiệp chỉ được hát tổng cộng... 22 giây - Ảnh 8.

Sau Butterfly, Haseul dường như "bay màu" khỏi các ca khúc của nhóm

Choáng nặng với thành viên nhóm nữ Kpop suốt 4 năm sự nghiệp chỉ được hát tổng cộng... 22 giây - Ảnh 9.

Haseul - leader của LOONA

Một số ý kiến từ cư dân mạng:

- Như một trò đùa vậy trời. 

- 22 giây ư? Không thể chấp nhận nổi. 

- Vivi xứng đáng được nhiều hơn thế chứ... 

- Nhiều cô trong này còn có thời lượng hát trong một bài bằng cả sự nghiệp của Vivi? Không hề có ý ghét bỏ đâu nhé nhưng đây là sự thật. 

- Bài solo của cô ấy (Everyday I Love You) hay lắm mà, giọng của Vivi đẹp lắm, sao lại để ra nông nỗi này? 

- Quá độc ác...

Ảnh: Internet - Video: YouTube

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn