Đúng là không ai yêu thương con cái bằng cha mẹ. Khi con phải sống xa nhà, cha mẹ vẫn lo lắng, gửi lên tất cả mọi thứ để con có cuộc sống no đủ.

Đúng là không ai yêu thương con cái bằng cha mẹ. Khi con phải sống xa nhà, cha mẹ vẫn lo lắng, gửi lên tất cả mọi thứ để con có cuộc sống no đủ.

  • Nữ sinh người Mường đạt 29,25 điểm và câu chuyện "nhà nghèo, không có tiền học đại học"

Tháng 8 là khoảng thời gian tất bật chuẩn bị cho chuyến xa nhà thời gian dài của các bạn tân sinh viên. Những bạn trẻ này hàng ngày vẫn ăn cơm mẹ nấu, mẹ chăm chút cho từng li từng tí. Giờ đây phải sống tự lập 1 mình ở môi trường xa lạ, tất nhiên có rất nhiều điều phải lo, nhưng người lo nhất vẫn lại là những người làm cha mẹ. Cũng xuất phát bởi tâm lý sợ con sống một mình thiếu thốn, vất vả, nên nhiều bậc phụ huynh đã vô cùng nhiệt tình trong việc gói ghém đồ đạc để con mang theo.

Mới đây, 2 chàng tân sinh viên ở 1 trường nọ đã chia sẻ hình ảnh bối rối của mình trước đống đồ từ quê mà bố mẹ gửi lên. Theo đó, phụ huynh gửi quá nhiều, chật cả tủ lạnh khiến 2 nam sinh không biết nên xử lý thế nào cho hợp lý.

Có thể thấy, đồ từ quê mà cha mẹ gửi lên cho 2 chàng trai rất đa dạng. Nào là gạo, thịt cá, rau củ, hoa quả, nước ngọt, thậm chí còn gửi thêm 1 vài lon bia cho các chàng trai "nhắm" giải khát mùa hè... Chiếc tủ lạnh thì bé, sức chứa có hạn, mà thực phẩm thì quá nhiều khiến 2 anh chàng đau đầu nghĩ chỗ chứa. Bởi mùa hè, thực phẩm để bên ngoài rất dễ hị hỏng và ôi thiu.

Chứng kiến cảnh tượng này, ai nấy đều phải vừa bật cười vừa xuýt xoa trước tấm lòng chăm con tỉ mỉ của người mẹ.

- Mẹ lo con trai mẹ đói, đi ra đường bị người ta dụ dỗ.

- Chắc nữa mẹ khiêng nguyên cái tạp hoá người ta cho mình quá. Thương mẹ nhất lúc nào cũng sợ mình đói nhưng mà mình lười ăn.

- Nhìn mà nhớ mẹ quá

- Nhất bạn rồi, bố mẹ quan tâm từng chút một

- Chắc mở tạp hóa bán được mất

Rất nhiều bạn trẻ thì vừa nhìn thấy bức ảnh liền nghĩ đến ngay phụ huynh của mình, đồng thời chia sẻ lại những hành động ấm áp tương tự mà mình từng nhận được từ bố mẹ. Thậm chí không chỉ tân sinh viên mà các kỳ cựu sinh viên cũng được bố mẹ quan tâm như vậy.

Một bạn trẻ đã chia sẻ kho lương thực chất đầy xe máy mà mẹ chuẩn bị cho mình. Anh chàng còn hài hước nói: "Mẹ lo tân sinh viên đói". Trong bức ảnh, toàn bộ chiếc xe máy đều treo lỉnh kỉnh các túi đồ, thực phẩm, từ rau củ quả, sữa, mì gói, nồi cơm điện, bình đun nước… Mọi thứ được ràng, móc lên xe đến choáng ngợp.

Một bạn trẻ khác thì chia sẻ túi lương thực bố mẹ gửi lên chất đầy 3 tải to. Để ý thì thấy, những mớ rau được cha mẹ chọn lọc, xếp vào túi rất cẩn thận.

Những người khác thì chia sẻ hình ảnh tủ lạnh cũng chật cứng thực phẩm tích trữ từ quê gửi lên, chẳng kém cạnh 2 chàng nam sinh trên:

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn