Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn chọn mua laptop phù hợp, với kinh phí dưới 10 triệu đồng bạn hoàn toàn chọn mua được các laptop đáp ứng nhu cầu cơ bản. Những lời khuyên nào dành cho bạn khi chọn mua laptop với chỉ 10 triệu đồng mà vẫn giữ được những yếu tố cơ bản như đẹp, rẻ và bền.

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn chọn mua laptop phù hợp, với kinh phí dưới 10 triệu đồng bạn hoàn toàn chọn mua được các laptop đáp ứng nhu cầu cơ bản. Những lời khuyên nào dành cho bạn khi chọn mua laptop với chỉ 10 triệu đồng mà vẫn giữ được những yếu tố cơ bản như đẹp, rẻ và bền.

Những lưu ý khi chọn mua laptop mới

Nâng cấp RAM cho máy tính - Tưởng dễ nhưng không phải dễ

Cắm sạc pin liên tục cho laptop, nên hay không?

1 Ưu tiên tính di động

Xu hướng hiện nay của đại đa số người dùng là chọn mua được sản phẩm laptop có tính di động cao, thiết kế mỏng nhẹ để có thể luôn mang theo bên mình.

Nếu như bạn thường xuyên phải di chuyển nhiều thì tốt hơn hết nên chọn mua laptop có kích thước màn hình dưới 13 inch là hợp lý nhất, những mẫu laptop này thường trọng lượng chỉ từ 2 kg trở lại phù hợp cho đại đa số người dùng, nhất là các bạn nữ.

Một số mẫu laptop thiết kế nhỏ gọn với giá dưới 10 triệu đồng:

2 Đừng mong chờ chọn mua laptop có cấu hình mạnh

Để có thể định giá bán cho laptop thì cấu hình phần cứng là một trong những yếu tố then chốt. Ai trong số chúng ta đều muốn mua được chiếc laptop vừa có thiết kế đẹp, lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ, song có lẽ mong muốn này khó có thể đáp ứng được với mức giá dưới 10 triệu đồng.

Dưới 10 triệu đồng thì khó có thể chọn mua laptop có cấu hình cao

Dưới 10 triệu đồng thì khó có thể chọn mua laptop có cấu hình cao

Nếu như chỉ sử dụng ở mức cơ bản như lướt web, chat, sử dụng các ứng dụng văn phòng thì đa số các sản phẩm laptop dưới 10 triệu hiện nay đều hoàn toàn đáp ứng được, nhưng cũng với chỉ 10 triệu đồng đó mà bạn lại tìm mua laptop để phục vụ cho học tập, giải trí với các yêu cầu cao hơn như đồ họa, chơi game thì rất khó. Vậy nên đừng cố mong chờ với 10 triệu đồng bạn sẽ sở hữu được một chiếc laptop mới có cấu hình mạnh.

Laptop sử dụng CPU core i3 và Intel Pentium là chủ yếu ở mức giá này, tuy nhiên vẫn có một số hãng như Acer vẫn tích hợp CPU core i5 để nâng cao khả năng vận hành của máy hơn.

3 Chọn mua laptop có thời lượng pin tốt

Với chiếc laptop bạn có thể mang nó bên cạnh bất cứ nơi đâu từ đi học, làm việc hay cả khi đi du lịch cũng có thể mang theo. Và điều mà mọi người lo lắng nhất chính là tìm chỗ cắm sạc cho máy, bạn biết là không phải ở đâu cũng có thể cắm sạc được.

Chọn mua laptop có thời lượng pin tốt giúp bạn có thể sử laptop ở mọi lúc mọi nơi mà không lo vấn đề tìm ổ cắm sạc

Chọn mua laptop có thời lượng pin tốt giúp bạn sử dụng laptop mọi lúc mọi nơi mà không lo phải tìm ổ cắm

Kinh nghiệm ở đây là bạn nên tìm mua những sản phẩm laptop có thời gian sử dụng tầm từ 4 giờ trở lên là tốt nhất, ví dụ như bạn sử dụng máy tính cả ngày và thay vì phải cắm sạc liên tục cả ngày thì bây giờ bạn có thể tranh thủ lúc nghỉ trưa để sạc đầy pin cho laptop và sau đó lại tiếp tục sử dụng.

Đối với laptop có giá dưới 10 triệu thì mức dung lượng pin thông thường từ 2 đến 4 cell, bạn nên chọn dung lượng 4 cell để kéo dài hơn thời gian sử dụng của máy.

4 Quan tâm đến chế độ bảo hành của máy

Đối với hầu hết mọi người khi chọn mua laptop điều đầu tiên họ quan tâm đến là về thiết kế và trọng lượng của máy, tiếp sau đó là cấu hình phần cứng, ổ cứng... Vậy chế độ bảo hành có phải là một trong những yếu tố cần phải quan tâm hay không?

Đáp án duy nhất cho câu hỏi trên là có, bởi đơn giản bất cứ hàng điện tử nào cho dù là sản phẩm laptop cao cấp của Apple đi chăng nữa thì cũng không thể nào tránh khỏi được tình trạng máy bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Điều bạn cần quan tâm ở đây không phải là vấn đề chọn mua laptop hãng nào ít bị lỗi nhất mà là hãng nào có chế độ bảo hành tốt nhất.

Dell là một trong những hãng laptop được yêu thích nhất nhờ dịch vụ bảo hành tận nơi

Dell là một trong những hãng laptop được người dùng yêu thích và tin tưởng nhờ dịch vụ bảo hành tận nơi

Laptop dưới 10 triệu đồng hay các sản phẩm cao cấp hơn đều có chính sách bảo hành như nhau từ các nhà sản xuất, với việc laptop được bảo hành phần nào giúp bạn yên tâm hơn trong khi sử dụng, và chẳng may laptop bị hư hỏng thì cũng sẽ đỡ tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Hầu hết các hãng laptop đều có chế độ bảo hành 1 năm và với một số dòng đặc biệt của từng hãng sẽ là từ 2 đến 3 năm. Khi chọn mua bạn nên chọn những nơi bán hàng uy tín để được hưởng chế độ bảo hành chu đáo và tốt nhất.

5 Cân nhắc có nên chọn mua laptop cũ hay không?

Với 10 triệu đồng nếu chọn mua laptop mới thì bạn có thể mua được những chiếc laptop ở phân khúc tầm trung trở lại đáp ứng nhu cầu mức cơ bản, nhưng cũng với số tiền đó nếu bạn chọn mua laptop cũ thì sẽ sở hữu laptop với hiệu năng vượt trội hơn khi chạy các ứng dụng như đồ họa hay chơi game 3D tốt hơn.

Thật ra cái gì cũng có cái giá của nó, với quyết định chọn mua laptop cũ sẽ dẫn đến thách thức không nhỏ đối với bạn là sẽ gặp rủi ro cao hơn trong quá trình sử dụng. Để hạn chế điều này, bạn có thể chọn mua laptop ở các trung tâm, cửa hàng uy tín kèm với đó là chọn sản phẩm laptop đã qua sử dụng nhưng vẫn còn thời hạn bảo hành.

Bạn có thể tham khảo thêm qua những lưu ý khi mua laptop cũ để có thể an tâm hơn khi chọn mua.

Lời kết

Chọn mua laptop như thế nào với chỉ 10 triệu đồng là một bài toán không hề đơn giản, với những chia sẻ ở trên mong rằng phần nào giúp bạn chọn mua được chiếc laptop dưới 10 triệu đồng ưng ý nhất.

Siêu thị Điện máy XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn