Mùa hè đang tới và nhiệt độ ngày càng tăng cao. Khi đưa bé ra ngoài, mẹ cần chú ý chống nắng để bảo vệ con một cách cẩn thận nhất.

Chúng ta đều biết rằng, phơi nắng trong một thời gian dài không chỉ làm da sạm đen mà còn làm tăng tốc độ lão hóa da. Mẹ hãy tham khảo cách chống nắng cho bé yêu để bảo vệ làn da nhạy cảm của bé dưới ánh nắng mặt trời.

Tác hại của tia UV đối với làn da của em bé

Làn da của em bé chưa trưởng thành và khả năng chống lại tia cực tím cực yếu. Cho bé ở dưới ánh nắng mặt trời trước thời gian dài, số lượng tia cực tím chiếu xạ trên cơ thể trẻ em cao hơn 3 lần so với người lớn. Trong trường hợp da bé không được bảo vệ, nguy cơ phát triển ung thư da sau tuổi trưởng thành tăng cao.

Do đó, khi đưa bé ra ngoài trời vào mùa hè, mẹ hãy chăm sóc bé cẩn thận. Trong những trường hợp bình thường, mẹ nên đội mũ và chọn kem chống nắng đặc biệt cho trẻ em. Mẹ không nên dùng kem chống nắng của người lớn cho bé.

Ngoài ra, nếu bạn dự định thoa kem chống nắng cho con, hãy thoa kem nửa giờ trước khi cho bé ra ngoài. Và khi sử dụng kem chống nắng cho em bé, mẹ nên sử dụng kem trên da khô để ngăn ngừa kem chống nắng bị dính nước, mồ hôi. Ngoài ra, bạn không nên cho con đi ra ngoài từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Hướng dẫn chống nắng cho trẻ em

Trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Bạn nên tránh cho bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời chói chang. Bạn nên cho bé mặc quần áo dày, dài tay, đội mũ rộng vành trước khi ra ngoài. Bạn nên thoa kem chống nắng cho bé với chỉ số SPF tối thiểu là 15. Nếu bé bị bỏng nắng, bạn nên dùng miếng gạc lạnh để làm mát khu vực bị cháy nắng.

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Đối với trẻ em trên 6 tháng tuổi, mẹ nên thoa kem chống nắng lên tất cả các bộ phận của cơ thể, nhưng hãy cẩn thận để tránh kem chống nắng lem vào mắt của bé. Nếu kem chống nắng dính vào mắt bé, hãy nhanh chóng lau mắt bé bằng khăn ẩm.

Nếu bé bị dị ứng với kem chống nắng, hãy thử một nhãn hiệu kem chống nắng khác hoặc chọn kem chống nắng có chứa titanium dioxide hoặc zinc oxide. Nếu em bé bị phát ban, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Cho dù đó là ngày nắng hay nhiều mây, bạn nên lựa chọn cho bé các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 15 trở lên và thoa lại kem sau 2 giờ.

Sau cùng, mẹ nên ngăn bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

1. Mẹ nên cho trẻ đứng ở bóng râm, dưới tán cây, che ô cho trẻ

2. Mẹ nên cho con mặc áo cotton mỏng, áo sơ mi dài tay và đội mũ

3. Bạn nên đội mũ rộng vành cho bé để che kín mặt, tai, cổ và lưng cho bé

4. Bạn hãy cố gắng tránh cho bé tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều.

5. Mẹ nên đeo kính mắt cho bé, kính mắt tốt có thể bảo vệ bé 99% khỏi tia cực tím.

Theo Quỳnh Trang/Emdep.vn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn