Chú chó mất tai sau cuộc tấn công của bầy chó hàng xóm. Nó đã được các nhân viên cứu hộ tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được chú ý.

Chú chó mất tai sau cuộc tấn công của bầy chó hàng xóm. Nó đã được các nhân viên cứu hộ tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được chú ý.

  • 10 sự thật bất ngờ về những điều khá phổ biến mà bạn ước gì mình đã biết sớm hơn

Thông thường, khi những con chó được huấn luyện và hòa đồng tốt, chúng sẽ không đuổi theo những con chó khác để tấn công. Chúng có thể chỉ làm điều này khi cảm thấy bị đe dọa và tấn công là giải pháp duy nhất của chúng trong một tình huống nguy hiểm. Nhưng đây không phải là điều đã xảy ra với chú chó lai pit bull bulldog-terrier 2 tuổi đã bị mất cả hai tai trong một cuộc tấn công của những con chó khác.

Willy Wonka là tên của chú chó gặp sự cố khủng khiếp và bị tấn công bởi một bầy chó nhà hàng xóm. Khi chủ vắng nhà, những con chó khác đã xô đổ hàng rào trước vườn và tấn công Willy. Khi người chủ quay lại, anh ta thấy Willy trong tình trạng rất tồi tệ với cả hai tai bị thương nặng.

Willy được đưa đến bệnh viện thú y và cần phải cắt bỏ cả hai tai. Tuy nhiên, ống tai trong của nó không bị tổn thương gì nên thính giác của chú chó vẫn còn nguyên vẹn. Người chủ quyết định để Willy ở lại tổ chức cứu hộ động vật Sacramento SPCA (bang California, Mỹ) vì chi phí chăm sóc Willy sau cuộc tấn công tăng lên rất nhiều. Anh ta cũng sợ rằng một cuộc tấn công khác có thể xảy ra vào một lúc nào đó.

Những người ở trung tâm biết chính xác cách chăm sóc Willy và đảm bảo thay chỉ khâu cũng như giữ vết thương sạch sẽ. Willy đã gây được tiếng vang lớn với mọi người ở trung tâm và họ bắt đầu gọi nó là “Sweet Willy”.

John Holmquist, một kỹ thuật viên thú y, cũng đang chăm sóc Willy và quyết định đan cho chú một đôi tai mới. Anh ấy đã làm như vậy bằng cách gắn "đôi tai" vào một dải băng có thể quấn quanh đầu Willy. Màu sắc được chọn từ tai và dây đeo hoàn toàn phù hợp với bộ lông của chú chó và khiến chú trông thậm chí còn đẹp hơn. Ngoài ra, phụ kiện này sẽ là một cách tuyệt vời để giúp họ tìm một ngôi nhà cho Willy.

Những hình ảnh của Willy đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng và nhiều người tỏ ra muốn nhận nuôi chú chó. Một gia đình đã đưa nó về nhà nhưng phải trả lại vào ngày hôm sau vì con chó khác của họ không chào đón Willy lắm. May mắn thay, vài ngày sau, một người khác đã nhận nuôi nó. Hy vọng đây sẽ là ngôi nhà của chú chó trong một thời gian dài.

Bạn đã bao giờ nhận nuôi một chú chó dường như là lựa chọn cuối cùng của mọi người chưa? Nếu bạn muốn giúp đỡ những người chăm sóc những chú chó bị bỏ rơi, bạn có thể liên hệ Sacramento SPCA để xem bạn có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào.

Theo Bright Side

>> 12 tấm gương không ngại thay đổi, bất kể ranh giới

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn