Quán ăn "Ngọc Lý" bị bệnh nhân số 833 nhớ nhầm thành "Ngọc Lan" khiến những F1 của ca bệnh này mai đến 3 ngày sau mới được đưa đi cách ly.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, ngày 10-8, cơ quan chức năng huyện Gio Linh đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung vì chủ quán này đã thành F1 của ca bệnh 833. 

Sáng 14.8, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình (H.Gio Linh, Quảng Trị) xác nhận, vừa đưa 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân 833 (trú P.Đông Giang, TP.Đông Hà, nhiễm Covid-19) đi cách ly, chậm mất 3 ngày. Nguyên nhân là do việc khai báo của bệnh nhân Covid-19 thứ 833 bị nhầm.

Trước đó, ca bệnh 833 được xác nhận dương tính với COVID-19 vào ngày 9-8. Quá trình khai báo với cơ quan chức năng về lịch trình di chuyển, người này khai lúc 19h30 ngày 4-8 có ghé ăn tối tại quán cháo Ngọc Lan (xã Phong Bình).

Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, chủ quán cháo Ngọc Lan mới nhớ ra vào thời điểm đó tiệm cháo của mình không mở hàng.

Chủ tiệm cháo bỗng dưng được yêu cầu cách ly do bệnh nhân mắc Covid-19 nhớ nhầm địa chỉ - Ảnh 1.

Khu dân cư nơi "bệnh nhân 833" sinh sống bị phong tỏa tạm thời (Ảnh: VnExpress.net)

Báo Thanh Niên cũng đã đăng tải thông tin liên quan đến sự việc này, vào ngày 10-8, chủ quán cháo Ngọc Lan đã hợp tác với cơ quan y tế địa phương để đi cách ly tập trung, nhưng 3 ngày sau, bà chủ quán cháo này nhớ ra hôm 4-8 là ngày rằm, bà không mở quán.

Lúc này, bệnh nhân 833 khai báo lại là ăn ở quán cháo Ngọc Lý chứ không phải quán cháo Ngọc Lan như đã khai báo trước đó. Thời điểm này, trời mưa nên trong quán chỉ có chủ quán và một nữ phục vụ.

Thông tin từ Báo Mới, do quán cháo Ngọc Lý và quán cháo Ngọc Lan ở gần nhau nên bệnh nhân 833 đã nhớ nhầm tên quán dẫn đến khai báo không chính xác. Phải đến ngày 12-8, cơ quan chức năng huyện Gio Linh đưa hai F1 thực sự đi cách ly tập trung.

Hiện Quảng Trị có 7 bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó ca bệnh 832 đã tử vong chiều 11/8.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn