Xu hướng tuyển dụng của ngành ngân hàng hiện nay với những cách tiếp cận khá thu hút giới trẻ, mở ra nhiều cơ hội hơn cho những người trẻ muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn “dư sức” làm việc và phát triển sự nghiệp tại ngân hàng lớn - Ảnh 1.

Tìm một công việc khi chưa có kinh nghiệm đôi khi chính là nỗi “ám ảnh” của nhiều sinh viên, người mới ra trường. Đặc biệt nếu mong muốn tìm việc tại ngân hàng thì càng khó hơn.

Nhưng mới đây nhất, chương trình tuyển dụng cao điểm “Đối tác sự nghiệp” của ACB đã mạnh dạn “mở cửa” cho sinh viên tại các trường đại học khối ngành kinh tế. Chỉ cần yêu thích và cảm thấy bản thân phù hợp với một vị trí nào đó tại ACB, các sinh viên năm 4 sắp tốt nghiệp hoặc sinh viên vừa mới tốt nghiệp đều có thể nộp đơn mà không phải e ngại về rào cản “kinh nghiệm”.

Chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn “dư sức” làm việc và phát triển sự nghiệp tại ngân hàng lớn - Ảnh 2.

Nói về sự thay đổi của chương trình tuyển dụng năm nay, anh Nguyễn Tường Quang – Trưởng phòng tuyển dụng ACB - cho biết: “Các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo thêm khi vào ACB. Điểm chúng tôi đánh giá cao đối với các ứng viên chưa có kinh nghiệm chính là sự tự tin, khả năng học hỏi và nỗ lực không ngừng của họ khi vào làm tại đây”.

Ngoài việc được phát triển bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, nhân viên ACB còn được tham gia những khóa đào tạo nghiệp vụ từ xa. Năm 2017 ghi nhận các hình thức học trực tuyến tận dụng tối đa internet được ACB chú trọng mạnh mẽ. Hệ thống học trực tuyến ELM đã được triển khai, đến nay, nhân viên đã thích nghi với 60% khóa học, thời lượng đào tạo được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Dự kiến trong năm nay, ACB đưa vào sử dụng Learning Hub - Trung tâm học tập tại TP.HCM, được thiết kế nhằm khơi gợi năng lượng học tập và sáng tạo của người học trong một môi trường hiện đại.

Giai đoạn 3 năm đầu đi làm là vô cùng quan trọng, đây là lúc bạn phải chủ động tích lũy kinh nghiệm tối đa và thiết lập mối quan hệ càng nhiều càng tốt làm nền tảng cho sự phát triển về sau.

Nhiều bạn trẻ thường e ngại ít tuổi thì sẽ không có cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp như một số đồng nghiệp có bề dày làm việc lâu năm. Đại diện ACB khẳng định “Nếu các bạn có năng lực và tham vọng trở thành lãnh đạo, tuổi tác hay số năm làm việc không là yếu tố ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong nghề nghiệp của bất kỳ ai”.

Làm việc tại ACB, bạn sẽ có một lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng, chỉn chu. Và ACB còn mở ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, tạo nhiều điều kiện hơn cho các cá nhân thể hiện năng lực cạnh tranh công bằng để khẳng định bản thân, nắm bắt cơ hội, vươn lên một cách chủ động.

Cơ chế luân chuyển thử thách và phân quyền vùng, cụm mà ACB đang thực hiện trong nhiều năm qua đã mở đường cho một thế hệ lãnh đạo trẻ tuổi, giỏi và có kỹ năng làm việc hiệu quả mạnh dạn bước lên đảm nhận những trọng trách quan trọng. Hơn 80% đội ngũ lãnh đạo ACB hiện nay lấy nguồn từ nội bộ.

Vì vậy, khi đi làm, bạn có thể nhìn vào mức lương, nhưng hơn hết là hãy xem quy mô tổ chức và con đường thăng tiến mà tổ chức đó vạch ra cho bạn trước khi đặt bút ký hợp đồng vì Steve Jobs đã từng nói rằng “Đừng theo đuổi tiền bạc, hãy tìm kiếm trải nghiệm”.

Chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn “dư sức” làm việc và phát triển sự nghiệp tại ngân hàng lớn - Ảnh 3. Đợt tuyển dụng “Đối tác sự nghiệp” của ACB kéo dài từ nay đến tháng 6.2018, các bạn hãy truy cập ngay website acbjobs.com.vn hoặc Fanpage ACB Talent Ecosystem để ứng tuyển liền tay nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn