Tỏ thái độ thiếu tôn trọng với HLV Fernando Santos ở trận thua Hàn Quốc, Cristiano Ronaldo đã bị ông tống thẳng lên ghế dự bị khi Bồ Đào Nha gặp Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Tỏ thái độ thiếu tôn trọng với HLV Fernando Santos ở trận thua Hàn Quốc, Cristiano Ronaldo đã bị ông tống thẳng lên ghế dự bị khi Bồ Đào Nha gặp Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Truyền thông Bồ Đào Nha cho biết Cristiano Ronaldo đã buông lời chửi thề nhắm vào HLV Fernando Santos sau khi bị thay ra sớm ở trận thua Hàn Quốc. Đó là trận đấu mang tính chất thủ tục với tuyển Bồ Đào Nha và Santos hoàn toàn có lý khi cho Ronaldo nghỉ ngơi sớm, dưỡng sức cho vòng 1/8.

Ronaldo bác bỏ thông tin trên và giải thích rằng anh văng tục với cầu thủ Hàn Quốc Cho Gue-sung, người yêu cầu anh nhanh chóng rời sân. Ban đầu, HLV Fernando Santos xác nhận Ronaldo nói đúng và không nghi ngờ việc tiền đạo 37 tuổi này phản ứng với Cho Gue-sung.

Tuy nhiên, đến trước trận đấu với Thụy Sĩ, HLV Fernando Santos thay đổi suy nghĩ. Ông không hài lòng với phản ứng của Ronaldo. Chiến lược gia 68 tuổi này cho biết: “Tôi đã xem lại hình ảnh của Ronaldo lúc rời sân. Tôi không thích điều đó một chút nào. Tuy nhiên, những vấn đề như thế này sẽ được chúng tôi giải quyết nội bộ với nhau. Mọi chuyện đã được xử lý xong và chúng tôi có thể tập trung vào trận đấu với Thụy Sĩ”.

Cánh săn tin cho rằng HLV Fernando Santos rất tức giận với hành động vô lễ của Ronaldo. Mặc dù phủ nhận mâu thuẫn trong cuộc họp báo, nhưng HLV này vẫn quyết định đẩy Ronaldo lên ghế dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ hôm nay, bất chấp tiền đạo này là đội trưởng và là biểu tượng của cả quốc gia.

Thay vì Ronaldo, Santos quyết định trao suất đá chính cho Goncalo Ramos, tiền đạo mới 21 tuổi và có vỏn vẹn 3 lần khoác áo tuyển Bồ Đào Nha trước đó. Điều này cho thấy HLV tuyển Bồ Đào Nha thực sự dùng biện pháp mạnh với Ronaldo.

Ngoài Ronaldo, Santos cũng thẳng tay loại bỏ Joao Cancelo để sử dụng Diogo Dalot ở vị trí hậu vệ cánh phải. Đây là lựa chọn khá bất ngờ của HLV này, bởi lẽ Cancelo vẫn chơi tốt ở vòng bảng và có thể đá được cả cánh trái.

Diễn biến chính trận đấu Bồ Đào Nha - Thụy Sĩ:

(Nguồn: https://kenh14.vn/chui-dong-hlv-bo-dao-nha-ronaldo-bi-tong-thang-len-ghe-du-bi-o-vong-1-8-world-cup-2022-2022120706133112.chn)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn