Tôi chần chừ không dám bước chân vào vì không dám tin vào sự thật đau lòng ấy. Hóa ra đây là bí mật khó tin mà anh ta muốn chia sẻ cho tôi.

Xe của Việt dừng trước cửa một bệnh viện tâm thần. Tôi chần chừ không dám bước chân vào vì không dám tin vào sự thật đau lòng ấy. Hóa ra đây là bí mật khó tin mà anh ta muốn chia sẻ cho tôi.

Bác sĩ nhận ra Việt ngay lập tức vì anh ta đến đây hàng tháng. Nghe Việt nói, vợ anh cũng quen Hiền và từng cùng anh đến thăm cô ấy nhiều lần. Hiền lúc tỉnh lúc mơ màng, khi phát bệnh thì khóc lóc ôm con búp bê vải và làm những hành động như mẹ bảo vệ con. Nói chung là cô ấy từng được cho về, xong lại phải đưa vào.

Bố mẹ Hiền suy sụp sau sự việc nên bố đã mất cách đây 1 năm, còn mẹ cô ấy vướng bận cháu nhỏ nên cũng chỉ lên thăm con gái rồi về. Hơn nữa, bà ấy cũng chẳng biết làm gì với cô con gái điên này nữa.

Chứng kiến người yêu lên giường với đàn ông lạ, tôi phát điên hủy hôn ngay, cho đến 3 năm sau cùng anh ta đến một địa điểm khó tưởng tượng tôi mới hiểu ra tất cả (Hết) - Ảnh 1.

Tôi đứng chết trân trước cửa, nhìn Hiền ngồi lặng lẽ cô độc trong căn phòng trắng toát. (Ảnh minh họa)

Tôi đứng chết trân trước cửa, nhìn Hiền ngồi lặng lẽ cô độc trong căn phòng trắng toát. Hiền nhận ra tôi, cô ấy bật khóc như một đứa trẻ, gọi tên tôi. Sau đó cô ấy lại có vẻ sợ hãi khi tôi tiến lại gần. Cô ấy tóm lấy cánh tay Việt rồi trốn sau anh ta. Đôi mắt đẹp của cô ấy năm xưa giờ ngơ ngẩn đúng kiểu người xa rời cuộc sống thực tại.

Tôi nhìn kỹ, thắt lòng vì tình cảnh tồi tệ của cô ấy. Hiền rất gầy, trên cổ tay còn rõ vết sẹo rạch sần lên. Cổ cô ấy cũng có chi chít vết cào đỏ xước. Hẳn cô ấy đã phải sống khổ sở lắm trước khi phát điên lên thế này.

Việt mỉm cười rồi đưa cho tôi những trang nhật ký viết vội của cô ấy đã nhòe chữ từ cách đây 3 năm. Khi dọn dẹp đồ cho Hiền, Việt đã mang theo nó với niềm hy vọng sau này cô ấy tỉnh lại sẽ dùng nó để nhớ ra mọi chuyện. Cũng vì cuốn nhật ký ấy nên anh ta mới căm ghét tôi.

Tôi run rẩy đọc từng trang chữ, đầu tiên là những ngày hạnh phúc của chúng tôi, rồi đến chuyện cô ấy bị sếp làm nhục, đến lúc cô ấy phát hiện cái thai. Tôi đọc được nhưng hoang mang, suy nghĩ của Hiền về đứa con tội lỗi.

Tiếp đến là kế hoạch rời xa tôi, nghỉ việc. Rồi cuộc sống sau khi cô ấy bị tung ảnh khắp công ty. Cô ấy chất vấn lão sếp, lão ta cười khả ố bảo hãy về hỏi lại bạn trai - tức là tôi. Hóa ra lão ấy còn đổ tội cho tôi nữa.

Cô ấy đã từ chối tình cảm của lão, không chịu sống cảnh làm "phòng nhì" mà nộp đơn thôi việc. Có lẽ lão ta tức giận nên tung ảnh nhạy cảm của cô ấy ra, có vẻ như tự bêu xấu mình nhưng thực ra đàn bà mới là người thiệt. Công ty của lão, quyền sinh sát trong tay, nhân viên có nói xấu cùng dăm ba ngày là im hết.

Chứng kiến người yêu lên giường với đàn ông lạ, tôi phát điên hủy hôn ngay, cho đến 3 năm sau cùng anh ta đến một địa điểm khó tưởng tượng tôi mới hiểu ra tất cả (Hết) - Ảnh 2.

Sao cô ấy lại ngây thơ tin lão ta chứ không phải tôi? (Ảnh minh họa)

Cô ấy mất ngủ nhiều đêm, không ăn được. Bố mẹ thì ghét bỏ vì nghĩ cô ấy lăng loàn. Cô ấy tự vấn chính mình, rồi lại giận tôi ra tay tàn ác. Thật nực cười, một người hiểu biết như Hiền lại không hề nghi ngờ lão sếp kia, mà tin ngay rằng tôi hại cô ấy. Dần dần, sức khỏe Hiền yếu và sảy thai. Khi đứa con mất đi, cô ấy không bình tĩnh được nữa. Cô ấy ngơ ngẩn rồi phát điên.

Nghe Việt nói, cô ấy ôm mãi con búp bê tôi từng tặng năm xưa, đặt tên là Kun. Đó là tên chúng tôi từng nghĩ ra cho con của mình trong tương lai.

Việt thuyết phục tôi chăm sóc Hiền. Anh ta bảo bác sĩ đã tìm nhiều biện pháp điều trị mà không thành công. Bác sĩ tâm lý nói Hiền có thể thoát ra được nếu người làm cô ấy đau đớn xuất hiện và chăm sóc, hồi tỉnh cô ấy bằng kỷ niệm đẹp. Tôi là người duy nhất có khả năng giúp Hiền trở lại cuộc sống bình thường.

Tôi trở về trong trạng thái nặng nề. Nỗi đau của tôi không là gì so với những gì cô ấy liên tiếp trải qua. Tôi không biết mình có thể giúp cô ấy được hay không? Tôi chẳng hiểu gì về cuộc sống của cô ấy sau khi chia tay. Tôi đã mất 2 tuần nhưng không lại gần được Hiền nên càng hoang mang hơn.

Bí mật khó tin về chuỗi ngày bất hạnh của cô ấy khiến tôi đau lòng nhưng không đủ niềm tin vực cô ấy dậy. Tôi phải làm sao bây giờ mọi người ơi?

(toodie14...@gmail.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn