Chúng tôi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi: Chiến dịch đẩy lùi “Cô Vy” được các y bác sĩ trên toàn thế giới hưởng ứng đã chiến thắng với lượt vote áp đảo.

Tối ngày 22/1, đêm Gala WeChoice Awards 2020 đã chính thức diễn ra tại SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Sau siêu thảm đỏ hoành tráng với sự quy tụ của toàn bộ những nhân vật truyền cảm hứng, các ngôi sao hàng đầu showbiz, dàn trai xinh gái đẹp, streamer/ game thủ/ Youtuber/ Hot Influencer, đêm trao giải đã chính thức diễn ra, những cái tên chiến thắng ở các hạng mục cũng đã dần lộ diện.

Bên cạnh hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, các đề cử của Đời sống giới trẻ cũng được đông đảo công chúng chú ý theo dõi. Bằng chứng là lượt vote rất cao, trải đều ở tất cả các đề cử. Đặc biệt, với một năm mà mọi người dành phần lớn thời gian ở nhà làm việc trên mạng như 2020, hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm được rất nhiều người quan tâm.

Nếu như ở những năm trước, các trào lưu MXH chủ yếu tập trung vào ảnh chế, nhảy cover, quay parody thì trong năm 2020, netizen đã có nhiều cách tạo trend sáng tạo hơn. Ngoài yếu tố giải trí, Trào lưu mạng xã hội của năm ở WeChocice Awards 2020 còn ghi nhận những trend góp phần thay đổi ý thức xã hội, cải thiện sức khoẻ giữa mùa dịch, bao gồm: Chúng tôi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi, Vũ điệu rửa tay - Ghen Cô Vy, Nối từ, How much have you changed challenge.

Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi chiến thắng hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm tại WeChoice 2020! - Ảnh 1.

Những đề cử ở Trào lưu mạng xã hội của năm trong WeChoice Awards 2020

Tất cả các đề cử đều có số vote khá cao từ độc giả, tuy nhiên, trào lưu Chúng tôi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi đã xuất sắc giành chiến thắng với 106,589 lượt bình chọn, chính thức giành chiến thắng ở hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm!

Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi chiến thắng hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm tại WeChoice 2020! - Ảnh 2.

Giữa những trào lưu hài hước, mang tính giải trí trên MXH, thì “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi" lại nổi lên như một điểm sáng về việc lan toả thông điệp tích cực, giúp những người trẻ nâng cao nhận thức của mình trong xã hội.

Bắt đầu từ một tấm hình của bác sỹ người Malaysia tên Gee Teak Sheng và các cộng sự - đồng nghiệp của mình, ông đã đăng tải một bức ảnh lên tài khoản Facebook cá nhân kèm theo đó là lời nhắn nhủ: Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi.

Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi chiến thắng hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm tại WeChoice 2020! - Ảnh 3.

Bức ảnh dễ thương này của bác sỹ Gee Teak Sheng vào trưa 18/3/2020 lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của không chỉ người dân Malaysia và còn lan toả thông điệp đến toàn thế giới. Tại Việt Nam, đông đảo các bạn trẻ cũng đã hưởng ứng phong trào “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi" bằng nhiều cách. Có thể là tham gia thử thách Cô Vy Đi Đi, thay ava “Tôi Ở Nhà" trên Facebook kêu gọi tất cả mọi người cùng giãn cách xã hội để lan truyền thông điệp của các y bác sĩ.

Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi chiến thắng hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm tại WeChoice 2020! - Ảnh 4.

Đôi khi chỉ một hành động rất nhỏ đó là “cần phải ở nhà" giữa mùa dịch thôi cũng đủ giúp ích được rất nhiều rồi. Một lần nữa, xin cám ơn các nhân viên y tế, các y bác sĩ và các chuyên gia ngành y của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới vì tất cả sự cống hiến của mọi người trong năm 2020. Chúc mừng "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi" là Trào lưu mạng xã hội của năm ở WeChoice Awards 2020.

Năm 2020 là một năm bùng nổ của GenZ. Ở vị trí những người trẻ trung, sáng tạo và cực kì cá tính, họ đã thể hiện tinh thần lạc quan khi biến động ập đến, nhanh chóng thích nghi và nỗ lực để tỏa sáng, lan toả năng lượng tích cực của mình đến cộng đồng. Đó cũng chính là lý do đề cử phụ Rising GenZ thuộc hạng mục Đời sống giới trẻ - WeChoice Awards 2020 đã ra đời.

Với sự đồng hành của nhãn hàng ASUS - một thương hiệu không ngừng khuyến khích và tôn vinh thế hệ GenZ, WeChoice Awards 2020 mong muốn lan toả nhiều hơn nữa nguồn năng lượng tích cực và những niềm cảm hứng đến từ giới trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ.

Hành trình lan tỏa niềm cảm hứng đến từ những con người bản lĩnh năm 2020 sẽ chính thức khép lại bằng một đêm Gala vinh danh & trao giải vào ngày 22/01/2021, phát sóng trực tiếp trên đa nền tảng.

Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2020 xem tại wechoice.vn

Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi chiến thắng hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm tại WeChoice 2020! - Ảnh 6.

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn