Bao năm qua, nam diễn viên Tạ Hiền - bố của Tạ Đình Phong luôn bị đồn đoán là bán con cho ông trùm Dương Thụ Thành để trả nợ.

  • Cbiz chuẩn bị có đám cưới khủng: Tạ Đình Phong kết hôn lần 2, Vương Phi cuối cùng cũng được nhà chồng chấp thuận?

Nếu thường xuyên theo dõi những thông tin về làng giải trí Hoa ngữ, chắc hẳn các bạn đều từng nghe qua tin đồn Tạ Đình Phong bước chân vào showbiz là vì bị bố anh – nam diễn viên/đạo diễn gạo cội Tạ Hiền bán cho công ty giải trí Anh Hoàng để trả nợ. Mới đây, sự thật đừng sau vụ việc này đã được trang Sohu tiết lộ, khiến không ít người phải bất ngờ với chân tướng đằng sau.

Chuyện giờ mới kể: Sự thật đằng sau tin đồn Tạ Đình Phong bị bố ruột bán vào showbiz để trả nợ - Ảnh 2.

Báo Trung đưa tin: "Tạ Hiền phủ nhận bán con trả nợ, hóa ra năm đó Tạ Đình Phong bước chân vào showbiz là vì bí mật khác"

Năm 1996, khi mới tròn 16 tuổi, Tạ Đình Phong chính thức ký hợp đồng với công ty đĩa nhạc Phi Đồ (tiền thân của công ty giải trí Anh Hoàng), chính thức bước chân vào làng giải trí. Việc quý tử của Tạ Hiền bước chân vào showbiz lắm thị phi khi còn quá trẻ như vậy khiến công chúng tin chắc phải có uẩn khúc gì đó đằng sau.

Được biết, Tạ Hiền là ngôi sao đình đám nhất nhì xứ Cảng trong những năm 1960 – 1970, được người trong showbiz kính trọng, gọi là "Tứ ca". Thế nhưng, từ những năm 1990, Tạ Hiền không còn hoạt động tích cực trong showbiz như xưa. Có người cho rằng, ông đã mệt mỏi, muốn rời khỏi làng giải trí, cũng có lời đồn nam tài tử bị phá sản, nợ nần vì liên tục đầu tư thất bại.

Tạ Đình Phong thuở còn "non và xanh"

Mặc dù Tạ Hiền đã nhiều lần bác bỏ tin đồn phá sản, nợ nần nhưng việc Tạ Đình Phong debut với vai trò ca sĩ khi mới 16 tuổi lại càng khiến cộng đồng mạng càng tin tưởng vào "thuyết âm mưu" rằng: "Tạ Hiền bán con để trả nợ!".

Thế nhưng, theo trang Sohu tiết lộ từ nhỏ, Tạ Đình Phong đã có tài năng âm nhạc nổi trội, năm 10 tuổi đã bắt đầu sáng tác âm nhạc. Có lần, trong bữa tiệc sinh nhật của Dương Thụ Thành - ông trùm công ty giải trí Anh Hoàng, Tạ Đình Phong đã lên ca hát góp vui và được nhiều "ông lớn" trong giới chú ý đến. Họ cho rằng, mỹ nam họ Tạ rất thích hợp làm ca sĩ và muốn Tạ Hiền cho con trai ký hợp đồng với công ty mình.

Chuyện giờ mới kể: Sự thật đằng sau tin đồn Tạ Đình Phong bị bố ruột bán vào showbiz để trả nợ - Ảnh 4.

Hai bố con Tạ Hiền - Tạ Đình Phong

Tuy nhiên, "Tứ ca" lại tin tưởng và gửi gắm quý tử cho Dương Thụ Thành – người bạn đã quen biết lâu năm của mình. Thậm chí, có thông tin cho biết, khi Dương Thụ Thành mới đầu tư vào giới giải trí, chính Tạ Hiền đã dùng các mối quan hệ cũng như sức ảnh hưởng của mình để giúp vị đại gia này "đứng vững chân" trong showbiz xứ Cảng.

Bản thân Tạ Hiền cũng từng chia sẻ: "Dương Thụ Thành đảm bảo với tôi rằng, con của tôi cũng là con của cậu ấy. Cậu ấy sẽ không tiếc điều gì để nâng đỡ cho Tạ Đình Phong". Cũng chính nhờ mối quan hệ này, Dương Thụ Thành đã mở một cuộc họp báo cực lớn với sự góp mặt của những vị khách mời đình đám như Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, Thành Long, "ông trùm 18+" Vương Tinh,... để ký hợp đồng với Tạ Đình Phong.

Lễ ký hợp đồng hoành tráng nhất nhì Hong Kong thời bấy giờ

Dĩ nhiên, ngoài sự nâng đỡ hết mực từ phía công ty quản lý, tài năng của Tạ Đình Phong cũng là điều không ai có thể phủ nhận được. Anh đã thoát khỏi cái mác "con trai Tạ Hiền", trở thành hiện tượng đình đám một thời, có sức ảnh hưởng trên toàn khu vực châu Á.

Chuyện giờ mới kể: Sự thật đằng sau tin đồn Tạ Đình Phong bị bố ruột bán vào showbiz để trả nợ - Ảnh 6.

Hiện tại, Tạ Đình Phong đã trở thành ngôi sao người người, nhà nhà biết đến nhưng lời đồn về việc "bán con trả nợ" vẫn cứ đeo bám Tạ Hiền suốt bao năm qua. Dù vậy, mỗi khi được hỏi về chuyện này, tài tử Nhất Đỏ Nhì Đen chỉ cười đáp: "Có người nói năm đó tôi bán Tạ Đình Phong được 10 triệu đô la Hong Kong (29,6 tỷ đồng). Nhưng ở giới giải trí, cái tên của ‘Tứ ca’ này đã trị giá vài trăm triệu đô la Hong Kong rồi. 10 triệu đã là cái gì đâu?".

Chuyện giờ mới kể: Sự thật đằng sau tin đồn Tạ Đình Phong bị bố ruột bán vào showbiz để trả nợ - Ảnh 7.

Có thể thấy được, tin đồn về việc Tạ Hiền "bán con trả nợ" là hoàn toàn vô căn cứ. Dù đến nay vẫn có không ít lời ra tiếng vào về việc này nhưng tin chắc Tạ Hiền chẳng hề bận tâm.

Nguồn: Sohu

Chuyện giờ mới kể: Sự thật đằng sau tin đồn Tạ Đình Phong bị bố ruột bán vào showbiz để trả nợ - Ảnh 8.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn