Trong suốt một ngày rưỡi xét xử và tuyên án, người tham dự phiên toà liên tục nghe thấy Lan Anh xin lỗi chồng, gia đình chồng và mẹ đẻ của mình. Nhiều người tham dự phiên tòa bức xúc vì đến khi rời khỏi phòng xét xử, Lan Anh vẫn không một lời xin lỗi người con đã khuất.

Kết thúc phiên toà chiều 19/11, Nguyễn Minh Tuấn bị tuyên án tử hình, Nguyễn Thị Lan Anh nhận án tù chung thân vì hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết. Sau khi tòa tuyên án, bà Vũ Thị Dự - mẹ đẻ Lan Anh đau xót nói "Lan Anh hãy xin lỗi Minh M. (nạn nhân vụ bạo hành - PV) đi, để cháu được siêu thoát". Nhưng nữ bị cáo vẫn chỉ quỳ gối, khóc lóc mong bà Dự làm đơn xin giảm án cho Tuấn.

"Mẹ ơi, mẹ xin cho chồng con đi. Mẹ hãy thương con, cả cuộc đời con không hạnh phúc rồi. Chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi chồng con chết. Chồng ơi em xin lỗi chồng", bị cáo Lan Anh cầu xin mẹ, đồng thời quay sang xin lỗi chồng.

Nữ bị cáo bạo hành con gái 3 tuổi liên tục khóc lóc xin lỗi khi chồng nhận án tử, người tham dự phiên toà phẫn nộ: "Người cần được xin lỗi là bé M."

Clip nữ bị cáo bạo hành con gái 3 tuổi liên tục khóc lóc xin lỗi khi chồng nhận án tử, người tham dự phiên tòa phẫn nộ: Người cần được xin lỗi là bé M. - Ảnh 2.

Lan Anh liên tục quỳ gối xin lỗi mẹ và mong bà làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tuấn, nhưng không một lời xin lỗi bé M.

Trong suốt một ngày rưỡi xét xử và tuyên án, người tham dự phiên toà liên tục nghe thấy Lan Anh xin lỗi chồng, gia đình chồng và mẹ đẻ của mình. Nhiều người bức xúc vì đến khi rời khỏi phòng xét xử, Lan Anh vẫn không một lời xin lỗi người con đã khuất.

Có người đứng lên, vừa khóc vừa lên tiếng: "Xin lỗi Minh M. đi, người cần được xin lỗi là Minh M.". Người khác nói thêm "Thế mà nó không xin lỗi con bé 1 câu".

Clip nữ bị cáo bạo hành con gái 3 tuổi liên tục khóc lóc xin lỗi khi chồng nhận án tử, người tham dự phiên tòa phẫn nộ: Người cần được xin lỗi là bé M. - Ảnh 3.

Người tham dự phiên tòa bật khóc khi nghe HĐXX đọc lại bản cáo trạng phơi bày những hành vi dã man của Tuấn và Lan Anh

Bé Nguyễn Ngọc Minh M., 3 tuổi, là con gái riêng của Lan Anh và người chồng trước. Năm 2018, Lan Anh kết hôn với Tuấn, để M. lại cho bà Dự nuôi.

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện thoại cho mẹ xin đón cháu M. sang ở cùng và được bà Dự đồng ý. Từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý. Từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, cháu bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Cháu bị đa chấn thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng.

Trong phiên tòa ngày 18/11, cả 2 bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai, thừa nhận sử dụng trái phép chất ma túy, tuy nhiên việc hành hạ cháu M. đến chết thì không nhận. Nguyễn Minh Tuấn khai chỉ nghĩ bé M. tử vong do bị cảm lạnh, bởi trước đó Lan Anh có tắm cho con, nói việc đánh con là để "giáo dục" vì con bướng, không chịu nghe lời. Tuấn cho rằng những vết thương trên tay, trên người con là do anh ta đánh còn vết thương trên đầu - đòn chí mạng khiến đứa trẻ tử vong thì khẳng định không biết.

Tuấn cũng nói sau mỗi lần đánh cháu M. anh ta đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này.

Trước bục khai báo, Lan Anh nói, sau khi đón con về được 2 - 3 ngày, 2 vợ chồng thấy con có nhiều biểu hiện lạ, đặc biệt là khi cởi quần ra thì cháu bé nói bị bà đụng chạm vào vùng nhạy cảm. Lúc này, cô ta nghĩ đến việc ngày xưa bị mẹ làm như vậy nên quyết định cùng chồng đón con về.

Bà Dự bật khóc, khẳng định 2 bị cáo vu khống khi nói bà hành hạ, đánh đập và xâm hại cháu. Bà nói, Lan Anh khiến bà đau lòng khi nói những ngôn từ không đúng đắn trước toà. Bà vẫn giữ nguyên quan điểm mức phạt cao nhất đối với Tuấn, cần loại bỏ vĩnh viễn anh ta ra khỏi xã hội. Còn với Lan Anh, bà vẫn mong muốn được giảm nhẹ hình phạt vì bị cáo còn nuôi con nhỏ.

Chiều 19/11, TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình. Xử phạt Lan Anh tù chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Clip nữ bị cáo bạo hành con gái 3 tuổi liên tục khóc lóc xin lỗi khi chồng nhận án tử, người tham dự phiên tòa phẫn nộ: Người cần được xin lỗi là bé M. - Ảnh 4.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn