“20 năm nữa, bạn sẽ hối hận vì những gì mình chưa làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên, hãy tháo dây neo. Căng buồm bơi xa khỏi bến đỗ an toàn. Tìm tòi. Ước mơ. Khám phá." - Mark Twain.

Ai cũng từng có cho mình ao ước từ bỏ tất cả: Cuộc sống mệt mỏi, công việc nhàm chán, áp lực tương lai... để xách balo lên và đi khám phá thế giới. Thế nhưng, hành tinh của chúng ta rộng lớn vô cùng, rộng đến nỗi chúng ta do dự chẳng biết mình có thể tới thăm từng vùng đất, từng quốc gia trên hành tinh ấy không.

Và sự thật là, có một cô gái 27 tuổi đã chứng minh điều đó là hoàn toàn có thể, khi sắp hoàn thành chuyến hành trình đặt chân đến 196 quốc gia trên thế giới. Cô gái đó là Cassandra De Pecol, tên thường gọi là Cassie, đến từ bang Connecticut, Mỹ.

- Ảnh 1.

- Ảnh 2.

Hành trình cảm hứng của Cassie bắt đầu vào tháng 7/2015 khi cô vừa đón sinh nhật lần thứ 25. Trong vòng 15 tháng, Jessie đã đi qua 180 quốc gia, thực hiện tổng cộng 254 chuyến bay. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Cassie đặt mục tiêu trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử ghé thăm tất cả 196 quốc gia trên thế giới. Và để thực hiện được kỷ lục đó, Jessie cần phải ghé thăm 16 nước còn lại trong vòng 15 ngày.

- Ảnh 3.

- Ảnh 4.

Mơ ước này không đến ngẫu nhiên mà đã được Cassie ấp ủ từ thời còn đi học. Với cô, đó là "một giấc mơ điên rồ" khi cô hy vọng được đặt chân đến mọi quốc gia có mặt trên bản đó và có cơ hội tìm hiểu truyền thống, lịch sử, văn hóa, tôn giáo của những con người ở đó. Sống mãi ở nơi mình sinh ra cũng tốt, nhưng Cassie khát khao những chuyến thám hiểm và những trải nghiệm mới mẻ hơn.

- Ảnh 5.

- Ảnh 6.

- Ảnh 7.

- Ảnh 8.

- Ảnh 9.

Một hành trình "đồ sộ" như vậy đòi hỏi rất nhiều kinh phí. Tính tổng cộng, chuyến đi vòng quanh thế giới của Cassie đã tiêu tốn 198.000 USD, một phần lớn trong số đó đến từ các nhờ tài trợ. Bằng sự giúp đỡ của họ, cô gái trẻ đã thực hiện một bộ phim tài liệu về chuyến đi của mình. Để bù lại, tên các khách sạn, nhãn hàng thời trang cũng sẽ xuất hiện trên video của cô như một cách quảng cáo. Tuy nhiên, Cassie cho biết, việc nhận tiền hỗ trợ cũng không dễ dàng gì vì cô đã bắt đầu chuyến đi rồi, nên cô luôn trong trạng thái di chuyển.

Chuyến đi dài khiến Cassie gặp phải không ít khó khăn, nhất là khi cô chỉ có một mình, lại còn là phụ nữ. Tuy nhiên, điều này không hề làm cô chùn bước, bởi hành trình ấy đã mang đến cho cô không ít những bài học quý báu và cơ hội gặp gỡ nhều người. Ở mỗi nơi cô đặt chân tới, Jessie thường ở lại 2 - 5 ngày.

- Ảnh 10.

- Ảnh 11.

- Ảnh 12.

Được biết, Cassie hiện tại đã trở thành đại sứ toàn cầu cho Viện Lữ hành vì hòa bình quốc tế và Tổ chức du lịch cá nhân. Công việc của Cassie là chịu trách nhiệm gặp gỡ các sinh viên và giảng viên ngành Du lịch của trường đại học để thảo luận về các chuyến đi an toàn, tiết kiệm. Cassie còn tham gia vào một chương trình khác liên quan đến việc thu thập mẫu nước để giúp các nhà khoa học kiểm tra sự có mặt của microplastic (loại hạt nhựa có trong bao tử của cá) nhằm mục đích bảo tồn nguồn nước sạch.

- Ảnh 13.

- Ảnh 14.

Với Cassie, việc bước ra khỏi vòng an toàn và lao vào những chuyến đi tới những nơi chưa từng được khám phá trên thế giới là một việc làm hết sức ý nghĩa. Cô muốn chứng minh rằng phụ nữ cũng có thể đi du lịch vòng quanh thế giới một mình. Và một điều cũng quan trọng không kém đó là hy vọng lập kỷ lục thế giới và nói cho tất cả mọi người rằng kể cả những tham vọng lớn lao nhất cũng hoàn toàn nằm trong tầm với nếu ta biết cố gắng vì nó.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh khác của Jessie trong chuyến hành trình kỷ lục của cô nhé!

- Ảnh 15.

- Ảnh 16.

- Ảnh 17.

- Ảnh 18.

- Ảnh 19.

- Ảnh 20.

- Ảnh 21.

- Ảnh 22.

- Ảnh 23.

- Ảnh 24.

- Ảnh 25.

- Ảnh 26.

- Ảnh 27.

- Ảnh 28.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn