Cô gái nổi tiếng mang căn bệnh lạ khiến cơ thể lão hóa nhanh gấp 8 lần bình thường đã ra đi thanh thản ở độ tuổi đẹp nhất.

Ngày 17/7, Ashanti Smith - một cô gái 18 tuổi đến từ Sussex, Anh quốc đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình và cả cộng đồng. Ngay từ khi sinh ra, Ashanti đã nổi tiếng theo cách không mong muốn khi mắc căn bệnh hiếm gọi là "dị nhân Benjamin" khiến cho trẻ em sinh ra lão hóa với tốc độ rất nhanh.

Tốc độ lão hóa của Ashanti nhanh gấp 8 lần người bình thường. Ở độ tuổi 18, khi bạn bè đồng trang lứa vẫn là thiếu nữ, cô đã phải mang ngoại hình và cơ thể của một bà già 144 tuổi.

Cô gái có ngoại hình của cụ gài 144 tuổi, từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì nghị lực sống phi thường qua đời ở tuổi 18 với lời trăn trối cảm động - Ảnh 1.

Cô gái có ngoại hình của cụ gài 144 tuổi, từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì nghị lực sống phi thường qua đời ở tuổi 18 với lời trăn trối cảm động - Ảnh 2.

Cô gái có ngoại hình của cụ gài 144 tuổi, từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì nghị lực sống phi thường qua đời ở tuổi 18 với lời trăn trối cảm động - Ảnh 3.

Ashanti mắc căn bệnh cực hiếm gặp và đến nay vẫn chưa có bất kỳ phương pháp điều trị nào

Chỉ sau khi đón sinh nhật tuổi 18 không lâu, Ashanti Smith đã qua đời. Ngay từ khi còn nhỏ, gia đình Ashanti đã biết được cô không thể sống quá độ tuổi trưởng thành do sức khỏe cũng phát triển và lão hóa thực sự như người già.

Cô gái trẻ đã ra đi thanh thản bên cạnh bố mẹ và người bạn thân của mình. Phoebe Louise Smith - mẹ của cô cho biết: "Vào ngày con bé mất, mọi thứ vẫn diễn ra như bình thường. Trước đó, Ashanti vừa đi ra ngoài dạo bộ và ăn KFC. Khi con bé nói mình hơi mệt, bạn thân đã đưa Ashanti về nhà. Con gái tôi ra đi chỉ trong nửa tiếng, một sự ra đi vô cùng thanh thản".

Dù cái chết đến khá đột ngột, vào giờ khắc cuối cùng của cuộc đời, Ashanti chỉ nhẹ nhàng nói: "Mẹ, con yêu mẹ, và hãy để con ra đi" vì cô đã sẵn sàng cho khoảnh khắc này từ lâu và không còn gì tiếc nuối.

Mọi người đều đã chuẩn bị trước cho ngày chia ly và Ashanti đã ra đi bình yên, nhẹ nhàng

Phoebe nói: "Cuộc đời Ashanti đã diễn ra rất hạnh phúc, vui vẻ. Mặc dù bệnh tật khiến con bé gặp khó khăn trong việc di chuyển, nhưng con gái tôi đã trưởng thành đầy tích cực, lạc quan và lúc nào cũng giữ trên môi nụ cười tươi sáng. Căn bệnh quái ác chỉ làm già đi cơ thể, nhưng không bao giờ ảnh hưởng được đến trái tim nhiệt huyết và trẻ trung của Ashanti. Mọi người đều yêu thương Ashanti và tôi rất tự hào khi con gái mình đã làm cảm động rất nhiều người".

Gia đình cũng chia sẻ Ashanti đã sống và trải nghiệm tuổi trẻ y như bạn bè đồng trang lứa. Cô thường xuyên đi chơi cùng các cô gái cùng tuổi và là "linh hồn của mọi bữa tiệc". Cô được mọi người xung quanh đối xử bình đẳng và yêu thương.

Cô gái có ngoại hình của cụ gài 144 tuổi, từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì nghị lực sống phi thường qua đời ở tuổi 18 với lời trăn trối cảm động - Ảnh 6.

Mang ngoại hình dị nhân nhưng Ashanti vẫn luôn lạc quan sống và truyền cảm hứng cho mọi người

Kể từ khi được sinh ra, quá trình trưởng thành của Ashanti vẫn luôn được truyền thông theo dõi. Cùng với bố mẹ mình, Ashanti đã tham gia rất nhiều chiến dịch và sự kiện ủng hộ người mắc bệnh hiếm gặp như cô. Câu chuyện của Ashanti đã truyền cảm hứng cho rất nhiều mảnh đời tương tự.

Ở độ tuổi teen, Ashanti cũng đã dũng cảm công khai mình là người đồng tính. Cô còn tích cực tham gia các chương trình nâng cao nhận thức và đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBT.

Cô gái có ngoại hình của cụ gài 144 tuổi, từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì nghị lực sống phi thường qua đời ở tuổi 18 với lời trăn trối cảm động - Ảnh 7.

Cô gái có ngoại hình của cụ gài 144 tuổi, từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì nghị lực sống phi thường qua đời ở tuổi 18 với lời trăn trối cảm động - Ảnh 8.

Người dân địa phương đến đặt hoa tưởng niệm và thả bóng bay để tiễn biệt cô gái trẻ

Sau khi Ashanti Smith qua đời, rất nhiều người đã đến đặt hoa tưởng niệm trước nhà cô gái nhỏ. Gia đình và bạn bè đang lên kế hoạch tổ chức một tang lễ đặc biệt theo di nguyện của Ashanti trước lúc mất. Đám tang của cô được dự định diễn ra theo phong cách tích cực, với chủ đề ủng hộ cộng đồng LGBT và bật nhạc của ban nhạc Kpop BTS - thần tượng của Ashanti.

Nguồn: Daily Mail

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn