Vụ mất tích đang gây xôn xao dư luận Florida (Mỹ). Hiện tại, người bạn trai - đồng thời cũng là hôn phu của cô gái trẻ vẫn chưa có bất kỳ lời khai nào với cảnh sát.

Mới đây, dư luận Florida (Mỹ) đang xôn xao về một vụ mất tích. Nạn nhân là Gabby Petito, một cô gái da trắng 22 tuổi. Cuối tuần qua, gia đình đã trình báo Petito bị mất tích sau chuyến du lịch cùng bạn trai - cũng là hôn phu của cô, Brian Laundrie.

Laundrie được cho là đã trở về ngôi nhà của cặp đôi tại North Port (Florida) mà không có Petito đi cùng. Nhưng điều kỳ lạ nằm ở chỗ Laundrie không hợp tác với cảnh sát để lấy lời khai, và theo các nhà điều tra thì anh đang nắm giữ những thông tin quan trọng nhất về vụ mất tích của cô gái trẻ.

"Tôi tin rằng Brian có thông tin," - Cảnh sát trưởng North Port, ông Todd Garrison cho biết. "Tôi cũng nghĩ rằng những người quen của Brian có thông tin, nên tôi mong tất cả hãy lên tiếng. Hãy cung cấp cho chúng tôi dữ liệu cần thiết để tìm Gabby và giúp gia đình họ tái hợp, vì họ xứng đáng được như vậy," - ông khẳng định.

Cô gái trẻ biến mất bí ẩn sau chuyến du lịch, gia đình sợ hãi báo cảnh sát nhưng kỳ lạ nhất là thái độ của hôn phu nạn nhân - Ảnh 1.

Gabby Petito, cô gái trẻ mất tích bí ẩn sau chuyến du lịch cùng bạn trai

Lịch trình sự việc

Chuyến đi tháng 6

Cảnh sát trưởng Todd Garrison hôm 16/9 thông báo, Petito và Laundrie đã cùng nhau làm một chuyến du lịch ngang đất nước vào tháng 6. Họ đã lên kế hoạch di chuyển đến Bờ Tây bằng chiếc xe van màu trắng của Petito, ghé thăm một số công viên quốc gia trên đường.

Cô gái trẻ biến mất bí ẩn sau chuyến du lịch, gia đình sợ hãi báo cảnh sát nhưng kỳ lạ nhất là thái độ của hôn phu nạn nhân - Ảnh 2.

Ảnh trên Instagram cá nhân của Gabby

Bản thân Petito đã rất phấn khích vì chuyến đi này. Cô liên tục khoe nó với gia đìnhbạn bè trên mạng xã hội. "Cô gái vẫn giữ liên lạc thường xuyên với gia đình trong lúc di chuyển. Tuy nhiên, mọi thứ bỗng dừng lại vào khoảng cuối tháng 8."

12/8/2021

Cảnh sát thành phố Moab (bang Utah) đã bắt gặp cặp đôi này vào ngày 12/8. Theo như biên bản mô tả, dường như cả hai đang "vướng vào tranh cãi khá gay gắt", thậm chí là "đã đánh nhau".

Khi cảnh sát can thiệp, cả hai cho biết họ "đã kết hôn và không muốn bất kỳ ai gặp rắc rối với pháp luật," - theo lời sĩ quan cảnh sát Eric Pratt. Dẫu vậy, Pratt vẫn yêu cầu cả hai nên tách nhau ra 1 đêm, vì Petito trông khá "hoang mang và xúc động mạnh".

Cô gái trẻ biến mất bí ẩn sau chuyến du lịch, gia đình sợ hãi báo cảnh sát nhưng kỳ lạ nhất là thái độ của hôn phu nạn nhân - Ảnh 3.

Brian Laundrie ghi lại trong camera từ cảnh sát Utah

Cô gái trẻ biến mất bí ẩn sau chuyến du lịch, gia đình sợ hãi báo cảnh sát nhưng kỳ lạ nhất là thái độ của hôn phu nạn nhân - Ảnh 4.

"Đánh giá tình hình hôm đó, tôi không nghĩ mọi chuyện lên đến mức độ bạo lực gia đình hay gây chấn thương tâm lý,"- sĩ quan Daniel Robbins viết trong báo cáo. Không có tội danh nào bị truy tố.

Tuần cuối cùng của tháng 8/2021

Theo đơn trình báo, lần cuối gia đình Petito liên lạc được với con gái là vào tuần cuối cùng của tháng 8. Trước đó, Petito được cho là đã đến Công viên Quốc gia Grand Teton ở Wyoming.

Trong biên bản họp báo hôm 16/9, luật sư của gia đình - ông Richard Stafford khẳng định đó là ngày 30 tháng 8, nhưng họ không tin rằng đó thực sự là tin nhắn từ Petito. Ông từ chối chia sẻ nội dung tin nhắn hay lý do đứng sau nhận định này.

Ngày 1/9/2021

Laundrie trở về nhà của cả hai tại North Port - cũng là nơi cha mẹ anh sinh sống. Chiếc xe họ sử dụng để đi du lịch cũng được tìm thấy tại ngôi nhà này."Có một số vật dụng trong xe sẽ được điều tra," - cảnh sát cho biết.

Cô gái trẻ biến mất bí ẩn sau chuyến du lịch, gia đình sợ hãi báo cảnh sát nhưng kỳ lạ nhất là thái độ của hôn phu nạn nhân - Ảnh 5.

Chiếc xe van trắng cặp đôi sử dụng khi đi du lịch

Ngày 11/9/2021

Vì không liên lạc được với con gái, gia đình Petito (sống tại New York) đã trình báo lên Sở cảnh sát hạt Suffolk (New York). Ngay tối hôm đó, cảnh sát tại North Port đã đến hỏi Laundrie và gia đình anh ta, nhưng nhận về câu trả lời "Chúng tôi sẽ đưa những thông tin quan trọng nhất cho luật sư," - Taylor, phát ngôn viên của sở cảnh sát thuật lại.

Ngày 16/9/2021

Luật sư Stafford đã đọc công khai lá thư của gia đình Petito trong buổi họp báo của cảnh sát. Theo đó, họ mong mỏi gia đình Laundrie hãy đứng ra cung cấp thông tin, hỗ trợ điều tra.

"Làm ơn, nếu cậu hoặc gia đình cậu còn một chút tình người, hãy nói cho chúng tôi biết Gabby ở đâu,"- trích nội dung bức thư. "Làm ơn cho biết liệu chúng tôi có đang tìm kiếm đúng chỗ hay không. Chúng tôi chỉ muốn Gabby trở về nhà. Làm ơn hãy để điều đó xảy ra."

Cũng theo luật sư Stafford, gia đình Petito đã liên hệ với nhà Laundrie hồi đầu tháng 9 để hỏi về con gái, nhưng họ từ chối trả lời.

Dấu hiệu phạm tội?

Các nhà điều tra tin rằng người cuối cùng gặp Petito trước khi cô mất tích chính là Laundrie. Tuy nhiên, Garrison cho biết sở cảnh sát của ông vẫn chưa tiến hành lấy giấy khám nhà, vì chưa có kết luận gì về dấu hiệu phạm tội trong sự việc này.

"Để có lệnh khám xét, đó phải là một vụ phạm tội. Hiện giờ chúng tôi chưa xác nhận được," - Garrison giải thích. Thêm vào đó, Laundrie đang dẫn quyền Tu chính Án thứ 5 - cơ bản là việc một người không thể bị ép buộc đưa ra tuyên bố mà người này cảm thấy có tính chất tiêu cực hoặc có thể dùng để chống lại mình. Nhìn chung, có thể hiểu đây là quyền im lặng.

"Nghĩa là tôi không thể bắt anh ta nói ra. Tất cả các thông tin đều phải được cung cấp thông qua luật sư. Nhưng điều này có thể thay đổi. Luật sư chỉ cần đứng ra và nói 'Brian muốn cung cấp thông tin,' là được," - Garrison cho biết.

Theo thông tin gia đình cung cấp, Laundrie và cô gái mất tích Petito vốn là bạn từ thuở nhỏ, lớn lên và đi học cùng nhau. Vậy nên trước sự việc xảy ra kèm theo thái độ của Laundrie, gia đình nạn nhân cảm thấy hết sức khó hiểu và hoang mang.

Vụ việc hiện tại vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nguồn: CNN

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn