Với chiêu trò của mình, chỉ trong vòng 1 năm, cô gái 21 tuổi ở Hà Nội đã "giăng bẫy" lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng của hàng trăm người.

Ngày 8/8, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ Cao Thị Huyền Trang (SN 2001; ngụ quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cô gái trẻ giăng bẫy lừa hơn 1,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cao Thị Huyền Trang tại cơ quan công an

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng tháng 9/2021, Trang đã sử dụng tài khoản Facebook "Nguyễn Hoàng Thu Phương" để đăng tin lên hội nhóm Facebook rao bán thanh lý đồ cũ như: Tủ lạnh, tivi, sofa… với giá rẻ hơn giá thị trường.

Thấy kiếm được tiền, Trang đã yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng. Sau khi người mua đã chuyển tiền, Trang gửi ảnh chuyển hàng lên xe và số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực nhằm tạo lòng tin để yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.

Khi có tiền đến tài khoản, Trang liền chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho người khác ở Hà Nội để lấy tiền Việt Nam đồng.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỉ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là bị hại trong vụ việc trên liên hệ với Đội Phòng ngừa, hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn