Trong tà áo dài Việt Nam, cô giáo rất vui, cười hạnh phúc. Bên dưới, lũ trẻ cũng phấn khởi hùa vào reo hò, vỗ tay chúc mừng cô.

Trong tà áo dài Việt Nam, cô giáo rất vui, cười hạnh phúc. Bên dưới, lũ trẻ cũng phấn khởi hùa vào reo hò, vỗ tay chúc mừng cô. 

  • Lôi Con đi nhận chứng minh thư, ngày "idol giới trẻ" xuất ngoại không còn xa

Sinh sống và làm việc ở Angola trong thời gian dài,  Quang Linh Vlogs và các thành viên trong nhóm đã không ít lần truyền bá văn hóa của Việt Nam đến với người dân bản địa. Điển hình như mới đây, họ lại tiếp tục mang những bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Việt đến tặng cho giáo viên châu Phi và nhận được nhiều ý kiến tích cực.

Chia sẻ trên kênh YouTube Hùng KaKa Vlogs - Cuộc Sống ở Châu Phi, anh Hùng KaKa cho biết lớp học của trẻ em đã khai giảng được một thời gian nên mọi người muốn đến gặp và tặng quà cho cô giáo để cô có thêm niềm vui trong công việc. "Chỉ có 1 cô giáo thôi nên động viên một chút để cô dạy dỗ các em được tốt hơn", anh nói.

Như thường ngày, cô giáo nắn nót từng chữ trên bảng và học sinh chăm chú đọc theo, chép lại vào vở. Anh Hùng KaKa phải xin gián đoạn lớp một chút để đến với tiết mục tri ân cô giáo. 

Cả cô lẫn trò đều vui mừng háo hức chờ đón món quà từ nam Youtuber. Rất nhanh chóng, anh Hùng KaKa lần lượt trao từng phần quà nhỏ cho cô gồm có vài bộ quần áo, mấy cuốn sổ, sách và một món đồ đặc biệt. Cô giáo rất vui, cười hạnh phúc khi nhận được tình yêu của mọi người, hào hứng mặc thử từng chiếc áo, váy. Bên dưới, lũ trẻ cũng phấn khởi hùa vào reo hò, vỗ tay chúc mừng cô. 

Đáng chú ý nhất có lẽ là bộ áo dài Việt Nam màu vàng mà anh Hùng KaKa cho cô giáo. Chẳng ngần ngại cô mặc thử luôn yêu kiều, đi một vòng từ đầu đến cuối lớp học trong sự trầm trồ của các em học sinh. "Cô giáo có dáng người rất cân đối nên mặc áo dài là chuẩn bài", anh Hùng KaKa khen ngợi. Còn các em học sinh hát một bài hát như lời cám ơn. Vậy là từ nay, tà áo dài Việt Nam sẽ thường xuyên xuất hiện trên bục giảng ở lớp học của các trẻ em châu Phi.

Đây không phải là lần đầu tiên bà con châu Phi được nhận món quà đặc biệt như vậy. Trước đó, trong một clip của anh Công Giáp - một trong những thành viên của team Quang Linh Vlogs cho biết, những chiếc áo dài này là do mạnh thường quân ở Việt Nam gửi gắm, tặng lại cho các cô giáo ở châu Phi. Nhận được món quà đầy ý nghĩa, họ không giấu nổi niềm vui sướng, hạnh phúc.

“Những bộ quần áo rất đẹp em à. Lần đầu tiên trong suốt bao nhiêu năm chúng tôi được khoác lên mình bộ quần áo đẹp như vậy. Rất đẹp, rất duyên dáng. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.” – một cô giáo nói.

Trong khi đó, các giáo viên khác thì xúc động rơi nước mắt: "Xin cảm ơn tấm lòng vô cùng nhân ái của các bạn Việt Nam. Trong 45 năm vừa học vừa ra trường đi dạy, đây là lần đầu tiên được có những bộ áo dài rất đẹp được các bạn Việt Nam gửi tặng. Chúng tôi rất phấn khích và vui khi được các bạn quan tâm, hỗ trợ..." 

Không chỉ các giáo viên nữ được tặng quần áo mà ngay cả thầy hiệu trưởng cũng được các mạnh thường quân ở Việt Nam, thông qua team Quang Linh Vlogs dành tặng một chiếc xe máy để tiện cho việc đi làm. Các thầy cô giáo khác dạy học trong bản làng cũng sẽ có những chiếc xe đạp mới.

“Đã mấy chục năm qua tất cả đều đi bộ tới trường. Bây giờ có món quà này thực sự chúng tôi rất bất ngờ và có cảm xúc rất khó tả.

Những món quà này quả thật vô giá và cả đời không ai trong tập thể giáo viên nghĩ tới. Đã mấy chục năm trong nghề, giờ người Việt Nam tới, bộ mặt bản làng thay đổi rất nhiều. Rất cảm ơn tới tấm lòng của các nhà hảo tâm.” – thầy hiệu trưởng chia sẻ.

Không thể phủ nhận, xuất hiện của Quang Linh Vlogs nói riêng và team Châu Phi nói chung đã mang đến những thay đổi tích cực cho con người, vùng đất Angola. Những đóng góp của team Quang Linh Vlogs tại châu Phi đã khiến bạn bè quốc tế có cái nhìn tốt đẹp về con người Việt Nam. Hi vọng lời cảm ơn và sự trân trọng của người dân nước bạn sẽ thành động lực để các thành viên tiếp tục truyền bá văn hóa nước nhà cũng như những điều tích cực.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn