Rất nhiều người có xu hướng lựa chọn một sản phẩm máy cắt cầm tay loại cũ thay vì máy mới mà không biết rằng điều này sẽ mang đến nguy hiểm tiềm tàng. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu những hiểm họa không lường được từ dụng cụ cầm tay cũ bạn nên biết nhé!

Rất nhiều người có xu hướng lựa chọn một sản phẩm máy cắt cầm tay loại cũ thay vì máy mới mà không biết rằng điều này sẽ mang đến nguy hiểm tiềm tàng. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu những hiểm họa không lường được từ dụng cụ cầm tay cũ bạn nên biết nhé!

1 Những nguy hiểm bất ngờ có thể gây ra bởi máy cắt cầm tay cũ

Với một máy cắt giá rẻ cũ thì hệ thống bảo vệ có thể sẽ không còn hiệu quả, motor và các chi tiết máy bị rệu rạo, không chặt chẽ, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người dùng. Có thể gây ra những nguy hiểm như:

Máy dùng điện, dây cáp để lâu thường bị hở, nứt vỏ bọc bằng nhựa sẽ gây rò điện dẫn tới trường hợp chập cháy máy và đường dây, người dùng bị điện giật rất nguy hiểm.

Động cơ công suất lớn qua thời gian sử dụng lâu thường không ổn định, khi bị dừng đột ngột ở tốc độ cao sẽ khiến máy bị giật mạnh làm vật liệu đang cắt văng ra ngoài. Khi đó, người sử dụng không phản ứng kịp và rất dễ bị các vật liệu cứng, cácmảnh kim loại sắc bắn vào người gây thương tích.

Những nguy hiểm từ máy cắt cầm tay cũ

Đặc biệt, khi cầm máy không chắc chắn hoặc đặt máy cao ngang tầm đứng để tiện làm việc, khi không kiểm soát tốt với sự cố bất ngờ thì khả năngmáy bị rơi, va chạm vào người gây nguy hiểm là rất cao.

2 Hướng dẫn sử dụng an toàn đối với máy cắt cầm tay cũ

Với những người đang sở hữu hoặc không có nhu cầu sử dụng thường xuyên nên chọn mua máy cắt cầm tay dùng lại thì nên biết cách sử dụng máy an toàn sau đây:

  • Kiểm tra toàn bộ các chi tiết máy, động cơ, dây cáp, đĩa cắt,... trước khi tiến hành công việc.
  • Nếu phát hiện hư hỏng thì phải sửa máy và đảm bảo máy có thể hoạt động tốt rồi mới làm việc.
  • Trong quá trình sử dụng máy, nếu có bất cứ sự cố nào cũng phải tắt máy, ngắt nguồn điện để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục. Chỉ tiếp tục cắt khi máy đã được sửa hoàn tất.
  • Thao tác máy đúng quy trình kỹ thuật, nhanh gọn và chính xác.
  • Lắp đặt vật liệu cần cắt theo tiêu chuẩn của máy, không nên vượt quá kích cỡ cho phép.
  • Người dùng cần mang đầy đủ cáctrang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng an toàn đối với máy cắt cầm tay cũ

3 Có nên mua máy cắt cầm tay cũ không?

Máy cắt cầm tay cũ dù biết cách chọn mua và sử dụng cẩn thận thì tỷ lệ xảy ra rủi ro, mất an toàn lao động vẫn rất cao. Hơn nữa, thiết bị dễ hư hỏng khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức sửa chữathậm chí còn phải tốn tiềnthay mới nhanh hơn.

mua máy cắt chính hãng

Vì vậy, bạn nên chọn mua máy cắt chính hãng giá rẻ thay cho máy cũ. Có nhiều loại máy cắt chất lượng cao đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu như Bosch, Makita, Nikawa, Dewalt, Total... Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy phù hợp.

Xem thêm: 

  • Các tính năng thường có trên máy khoan cầm tay, máy cắt đa năng
  • Cách khắc phục lỗi kẹt, dội ngược đĩa mài của máy cắt cầm tay đa năng
  • Các loại đĩa cắt phổ biến, cách nhận biết và công dụng

Trên đây là thông tin về những hiểm họa không lường được từ máy cắt cầm tay cũ bạn nên biết mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn