Phổi sợ nhất 3 thứ này, muốn bảo dưỡng phổi thì tốt nhất là bạn nên tránh ngay!

Với tình trạng khói bụi, ô nhiễm diễn ra hàng ngày thì cơ quan phổi chính là nơi rất dễ bị tổn thương, từ đó là nguyên nhân gây ho, viêm họng kéo dài. Nếu không chú ý bảo dưỡng cơ quan phổi thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, phổi còn rất sợ 3 thứ này đây.

1. Phổi sợ sương khói

Vào mùa động lạnh, những làn khói bụi hay sương mù bao phủ sẽ trở nên dày đặc hơn. Hậu quả là mỗi người sẽ hít phải lượng khí độc hại trong không khí.

Tác hại của khói bụi có thể ảnh hưởng đến phổi khi chúng ta hít thở mỗi ngày. Hậu quả là gây ho, đau tức ngực không rõ nguyên nhân. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn còn có thể bị hen suyễn.

Lượng khói bụi được đề cập ở đây chính là các loại khí độc hại như khói thuốc thụ động, khói xe, khói nhà bếp. Nếu so sánh thì sương mù trong không khí có thể gây tác hại nghiêm trọng nhất đối với phổi.

Cơ quan phổi sợ nhất 3 thứ nhưng đáng tiếc nhiều người lại hay mắc phải, sửa ngay từ cái đầu tiên đã giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 1.

2. Phổi sợ cảm xúc tiêu cực

Theo Đông y, phổi cũng có liên quan đến cảm xúc và nó còn tương ứng với những nỗi phiền muộn, buồn rầu. Khi bạn để bản thân chìm trong trạng thái nóng giận, lo lắng lâu ngày thì rất dễ gây suy nhược thần kinh. Lúc này, phổi sẽ bị tổn thương và ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cơ quan phổi sợ nhất 3 thứ nhưng đáng tiếc nhiều người lại hay mắc phải, sửa ngay từ cái đầu tiên đã giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 2.

3. Phổi sợ làm việc quá sức

Áp lực từ công việc và cuộc sống quá căng thẳng khiến nhiều người thức khuya, làm việc muộn về đêm. Thậm chí, có những người còn thức thâu đêm, làm việc không ngừng nghỉ nên dễ gây mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trao đổi chất cũng như thời gian giải độc của cơ thể. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ rối loạn hệ miễn dịch, suy giảm sức đề kháng và ảnh hưởng nặng nhất chính là phổi. Hậu quả là bạn sẽ dễ bị cảm lạnh, ho, viêm phế quản và các chứng bệnh khác.

Cơ quan phổi sợ nhất 3 thứ nhưng đáng tiếc nhiều người lại hay mắc phải, sửa ngay từ cái đầu tiên đã giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn