Sau khi phát hiện nhiều trường hợp tiếp viên dương tính SARS-CoV-2, cơ sở đăng ký cách ly của Vietnam Airlines phải tạm ngưng hoạt động để tiêu độc khử trùng.

Theo Zing.vn dẫn lại từ báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, sau khi phát hiện 8 trường hợp tiếp viên dương tính SARS-CoV-2 (trên tổng số 16 tiếp viên của chuyến bay Rumani), cơ quan này đã chỉ đạo chuyển tất cả tiếp viên hàng không đến khu cách ly tập trung ở Củ Chi. Cơ sở cách ly của hãng hàng không Vietnam Airlines bị ngừng hoạt động để tiêu độc khử trùng.

Cơ sở cách ly của Vietnam Airlines ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, tờ Nhân dân đưa tin trước đó tại khu cách ly của hãng hàng không Vietnam Airlines, BN1342 được xác định dương tính với nCoV mặc dù chuyến bay người này di chuyển không ghi nhận trường hợp dương tính.

Qua điều tra truy vết xác định nguồn lây và các tiếp xúc của BN1342, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận định trong quá trình cách ly tập trung ở khu cách ly của Vietnam Airlines, ngày 17-11, trường hợp này có tiếp xúc một tiếp viên của chuyến bay khác từ Rumani về. Đây là chuyến bay có nhiều hành khách dương tính.

Sau đó, vào ngày 25-11, tiếp viên của chuyến bay Rumani có xét nghiệm dương tính với nCov (BN1325) cùng với 8 tiếp viên khác đi cùng chuyến bay.

Khả năng cao BN1342 đã lây nhiễm khi tiếp xúc trong quá trình cách ly do không tuân thủ quy định cách ly tập trung vì chuyến bay của BN1342 không có trường hợp nào khác dương tính.

Bên cạnh đó, cũng theo thông tin trên báo Nhân dân, từ giữa đợt bùng phát Covid-19 thứ 2 đến nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh tiến hành giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Cơ quan này đã lấy mẫu xét nghiệm 10.191 trường hợp, trong đó có 16 trường hợp dương tính.

Tối 30/11, Bộ Y tế công bố trường hợp lây nhiễm từ người cách ly tại TP.HCM, chính là bệnh nhân số 1347, nam, 32 tuổi, là giáo viên tiếng Anh. BN 1347 lây nhiễm do tiếp xúc BN1342 là tiếp viên hàng không do ở cùng phòng trọ.

Trong khi đó, Bộ Y tế tối 29/11 cũng đã thông tin về bệnh nhân 1.342, nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Ngày 14/11, anh từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VN5301, nhập cảnh sân bay Cần Thơ, được cách ly ngay. Mẫu xét nghiệm ngày 28/11 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Cơ sở cách ly của Vietnam Airlines ngừng hoạt động - Ảnh 3.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn