Dạo gần đây Vpop chứng kiến nhiều cuộc cạnh tranh của ca sĩ gen Z vừa mới debut. Trong đó phải kể đến cuộc chạm trán giữa Cầm (con gái Duy Mạnh) và MONO (em trai Sơn Tùng).

Dạo gần đây Vpop chứng kiến nhiều cuộc cạnh tranh của ca sĩ gen Z vừa mới debut. Trong đó phải kể đến cuộc chạm trán giữa Cầm (con gái Duy Mạnh) và MONO (em trai Sơn Tùng). 

Cô lấy nghệ danh Cầm, tung sản phẩm Có đâu ai ngờ (REDT sáng tác), ngày 10/9. Ca khúc nói về những cảm xúc yêu đương, MV kể chuyện tình của một cô gái với chàng trai sống ngoài vũ trụ. Trên YouTube, nhiều khán giả nhận xét cô có giọng hát trong trẻo, hát rõ lời, nhạc dễ nghe và phù hợp gen Z.

Cầm sinh năm 2000, là con gái ruột của ca sĩ Duy Mạnh. Trước khi lấn sân âm nhạc, cô từng thực hiện một số bản cover đăng YouTube. Cầm từng theo học khoa piano tại Nhạc viện TP HCM, du học Cao đẳng Âm nhạc Saint Louis ở Rome, Italy.

Dưới phần bình luận, bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự khen ngợi cho giọng hát cũng như nhan sắc của con gái Duy Mạnh thì bất ngờ có một tài khoản đưa ra bình luận so sánh với chàng tân binh vừa mới debut hồi tháng 09 Nguyễn Việt Hoàng: “Hay hơn gấp vạn cái thằng Mono”.

Trước sự so sánh của con gái với MONO, ca sĩ Duy Mạnh đã thể hiện thái độ văn minh khi nhận xét. Anh cho hay:“Bạn Mono đó nhạc hay mà? Chẳng qua cách tiếp cận khán giả của bạn đó hơi shock nên bị nhiều người anti thôi. 1 thời gian sau bạn đó tiếp cận khán giả 1 cách nhẹ nhàng và lịch lãm hơn. Lúc đó sẽ có nhiều người thích hơn nữa!!”.

Về phía con gái Duy Mạnh, Cầm chọn làm nghề với tâm thế bình tĩnh, không vội vàng. Về định hướng âm nhạc, cô gái 22 tuổi cho biết tiếp tục thể hiện các bài hát mang đến cảm giác dễ chịu cho người nghe, đúng lứa tuổi thay vì chạy theo hình mẫu, khuôn khổ. Trước khi về Việt Nam, Cầm chưa rõ thị trường âm nhạc trong nước đang chuyển động thế nào, chỉ biết ngày càng xuất hiện nhiều bạn trẻ tài năng. "Tôi thích được làm nhạc, chơi nhạc, không cạnh tranh với ai", cô nói.

Thu Cầm từng theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, nữ tính hồi cấp ba. Càng lớn, cô chọn vẻ sắc sảo, có chút nổi loạn, gần nhất là nhuộm tóc hồng, mặc trang phục phá cách.

>>Nhờ điệu nhảy bánh cuốn, MONO được tung hô là "Jay Park Việt Nam": Các thiếu nữ mê hàng loạt

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn