Những con số về người cha này khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng. Cô gái thật hạnh phúc khi có được người cha tốt!

Mới đây, mạng xã hội cảm thấy ấm lòng khi đọc được chia sẻ của một bạn nữ có tên Kim Thanh kể về cha mình.

Theo lời kể của cô gái, cha cô là một giáo viên dạy môn Toán. Tuy nhiên, cô lại ghét môn học này, ghét những con số, ghét những phép tính làm cô sai tới sai lui, ghét cả việc phải thuộc những công thức mà cô cảm thấy không hề phục vụ gì cho những sinh hoạt sống của mình.

Thậm chí, cô ghét cả việc cha bắt tính nhẩm suốt 5 năm học cấp 2 và cấp 3 mà không được dùng máy tính...

Tuy nhiên, dù có ghét môn Toán đến mấy, cô nàng lại yêu thích những con số này của cha mình:

"Nhưng dù mình ghét những con số đến như vậy, mình lại nhớ nằm lòng 12 năm trời là đủ 12 năm ba chở mình đi học và đón mình về đúng giờ.

Mình ghét Toán đến vậy nhưng mà lại thích cách ba mò những bài nâng cao ở trường mình rồi giảng lại cho mình.

Mình ghét những con số nhưng luôn nhớ số lần ba ăn một buổi sáng nóng hổi chỉ trên dưới 100 lần nhưng số lần mỗi buổi sáng mình với mẹ và chị 2 luôn được ba mua đồ ăn sáng cho ăn đầy đủ là không sót bữa nào. 

Mình ghét đếm số đến vậy nhưng mình nhớ rõ chưa lần nào ba chịu đóng cửa sớm mà phải thức đợi 2 chị em đi làm, đi chơi về. Mình ghét những phép tính nhưng nhớ rõ những lần ba mượn tiền của chính ba cho mình, để ba đổ xăng... 

Và hơn hết, mình dù không thích những con số, nhưng mình càng nhớ rõ lần đầu mình nói: "Ba ơi, con thương ba" lại là tại lễ ra trường năm cấp 3 của mình. Mình cũng nhớ rõ lần đầu ba hỏi "Con có muốn ba thay đổi cách nói chuyện hay làm sao đó để con thoải mái hơn không?" là khi mình cuống cuồng vô việc học offline lại ở trường và mình ít nói với ba mẹ hơn. 

Lần gần đây nhất là sáng nay, ba gọi điện lúc ba đi uống cà phê "Chúc mừng sinh nhật con nha, muốn ăn sáng gì không ba mua về làm quà sinh nhật", là người đầu tiên mà làm mình cười suốt ngày hôm nay", cô gái chia sẻ.

Con gái ghét môn Toán nhưng lại nhớ như in những con số này về cha mình khiến dân mạng nghẹn ngào - Ảnh 1.

Một cách treo giải của người cha làm thầy giáo Toán.

Lục lại kỉ niệm của mình với cha, Kim Thanh tự nhiên thấy cay cay sống mũi khi nhìn thấy tờ A4 cha từng dùng để tính số tiền "treo giải" khi các con có thành tích học tập vượt trội. Số tiền dù không nhiều nhưng cô vẫn rất vui. Mặc dù sau này con gái học lớp chuyên Văn nhưng ông bố dạy Toán vẫn rất vui vẻ thưởng cho con khi con học giỏi.

Bài đăng của cô gái nhanh chóng nhận được sự yêu thích của mọi người. Đa phần ai cũng cảm thấy nghẹn ngào khi đọc những chia sẻ của Kim Thanh. Cô nàng thật may mắn khi có người cha hiền lành, có cách giáo dục con cái rất tốt.

Con gái ghét môn Toán nhưng lại nhớ như in những con số này về cha mình khiến dân mạng nghẹn ngào - Ảnh 2.

Kim Thanh luôn hạnh phúc về tổ ấm của mình.

Mọi người đều cho rằng, Kim Thanh có được thành công như ngày hôm nay đều do cách giáo dục rất văn minh từ chố. Cách đối xử với các con của người cha này không chỉ giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó keo sơn mà còn khuyến khích các con phát huy tối đa sở trường của mình.

Chia sẻ với Infonet về người cha của mình, Kim Thanh tâm sự: "Ba khá là nóng, ba ít nói lắm nhưng mà đi đâu làm gì ba cũng kể cho cả nhà nghe. Ba đối với em là một người khó có thể làm bạn vì khoảng cách thế hệ quá lớn. Ví dụ những dịp cần ăn uống sang trọng hơn 1 tí thì ba lại không chịu đi, ba kêu tốn tiền nhưng ba đưa thẻ cho ba mẹ con đi chơi thoải mái.

Khi em nghỉ học tại RMIT để theo trường đam mê của mình, mẹ nói quá trời luôn nhưng mà ba luôn miệng "Thôi, nó còn trẻ giờ tụi nó học nhiều trường mới biết nào phù hợp với mình. Coi như tốn tiền đầu tư tương lai cũng đáng mà".

Ba em học giỏi lắm, có 2 bằng đại học và chứng chỉ dạy nghề nữa, tại hồi đó mẹ nói học giỏi mẹ mới chịu cưới. Ba lúc nào cũng cộc cằn, cũng nói mấy lời khó nghe, nhưng mà ba luôn biết kiềm lại để không đánh em. Vậy nên em nghĩ, cả ba và em đều đang lùi 1 bước để cố hiểu nhau hơn".

Trách cha không hiểu mình dù đã từng là trẻ con nhưng khi lớn lên Kim Thanh hiểu cha mình cũng là lần đầu tiên làm bố, cũng là lần đầu tiên phải "tập lớn" mà không có ai hướng dẫn, cha chỉ đang cho cô những gì cha có. Điều này khiến Kim Thanh yêu mến, cảm kích và biết ơn cha mình rất nhiều.

Ảnh: NVCC

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn