Trong 1 ngày vận động bạn bè, người thân ủng hộ giúp miền Trung, con trai Đăng Khôi - Thủy Anh vận động được hơn 100 triệu đồng.

Đã gần 1 tuần sau khi cơn bão số 6 đổ bộ vào miền Trung nhưng hậu quả nó để lại vẫn vô cùng nặng nề. Mỗi lần nhìn những cảnh tượng người dân oằn mình sống cùng lũ, ai nấy không khỏi xót xa.

Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã "vào cuộc", có những hành động thiết thực để giúp đỡ người dân. Mới đây, bà xã Đăng Khôi chia sẻ cậu cả nhà mình cũng đã vận động được 100 triệu sau 1 ngày đứng ra kêu gọi!

Xuất phát từ việc thấy hình ảnh bạn nhỏ quần áo mong manh đứng xung quanh là nước, bé Ken (tên thật là Đăng Khang) đã ngây thơ hỏi: "Bạn bị làm sao hả mẹ? Sao không ai giúp bạn?"

Lúc đó, Thủy Anh đã gợi ý Ken bớt 1 bữa ăn sáng để đóng góp cho đồng bào miền Trung, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, của ít lòng nhiều, bao nhiêu cũng là quý. "Ken đã rất hào hứng nói mẹ cho con 1 cái hộp, con sẽ vẽ tấm biển để kêu gọi các bạn trong lớp nhé. Một hành động nhỏ để các con hiểu hơn về giá trị của sự sẻ chia…"- hot mom Sài thành kể. 

Con trai Đăng Khôi - Thủy Anh vận động được hơn 100 triệu trong 1 ngày để ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Bé Ken tự làm thùng quyên góp tiền ủng hộ miền Trung.

Dưới sự giúp đỡ của bố mẹ, ngay hôm sau bé Ken đã lên trường vận động các bạn cùng lớp, cùng trường ủng hộ.

Chỉ sau 1 ngày, số tiền mà bé Ken quyên góp được đã lên tới 100 triệu, cụ thể:

- Tiền ăn sáng của các bạn cùng lớp bé Ken: 2.458.000 đồng..

- Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh: 20.000.000 đồng,

- Gia đình và anh chị em thân thiết: 80.000.000 đồng.

Thủy Anh giúp con trai trong hoạt động quyên góp tiền ở trường học.

Con trai Đăng Khôi - Thủy Anh vận động được hơn 100 triệu trong 1 ngày để ủng hộ miền Trung - Ảnh 3.

Được biết, đây là lần đầu tiên vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh vận động online cũng như công khai thế này. Bà mẹ 2 con cho biết số tiền có thể không nhiều nhưng là tấm lòng các con muốn gửi đến đồng bào miền Trung.

Chia sẻ thêm về kế hoạch sử dụng số tiền, bà xã Đăng Khôi cho biết: "Số tiền này dự tính sẽ giúp được lương thực cho 200 - 300 người trong đợt lũ này hoặc hỗ trợ sau lũ bằng cách mua gà, lợn, cây trồng chăn nuôi cho 20 - 30 hộ. 

Cuối tuần này khả năng lũ chồng lũ, vợ chồng mình sẽ xem xét tình hình rồi thông báo với mọi người. Vì sức lại nhỏ nên mình sẽ kết hợp với 1 nhóm để đi và cố gắng trao về vùng khó khăn thực sự để số tiền này đến được tận tay người cần giúp."

Con trai Đăng Khôi - Thủy Anh vận động được hơn 100 triệu trong 1 ngày để ủng hộ miền Trung - Ảnh 4.

Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh.

Chia sẻ thêm về việc làm từ thiện, hot mom Thủy Anh cho biết: "Người có ít thì ủng hộ ít, người có nhiều thì ủng hộ nhiều, có người lựa chọn cách âm thầm, có người lựa chọn cách công khai, dù bằng bất cứ hình thức nào cũng đều có ý nghĩa cả."

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn