Hơn 3,5 triệu người tham dự đêm nhạc này, bạn không nghe nhầm đâu!

Bạn từng ngẩn ngơ trước các concert hàng chục nghìn người, lấp kín đặc các khán đài SVĐ? Bạn từng mơ ước hòa mình vào những đại nhạc hội hàng trăm nghìn người tham dự như Coachella, Tomorrowland, Lollapalooza,...? Bạn nghĩ đó đã là giới hạn về số lượng khán giả cho một đêm nhạc? Bạn đã lầm!

Người đang nắm giữ kỉ lục concert có đông khán giả tham dự nhất thuộc về Jean-Michel Jarre. Ông là một nhà soạn nhạc, nhạc trưởng, nhà sản xuất âm nhạc thiên tài của nước Pháp, tiên phong về dòng nhạc điện tử, ambient và new-age. Jean-Michel Jarre cũng nổi tiếng với loạt đêm diễn tại các địa điểm nổi tiếng trên thế giới, kết hợp giữa âm nhạc, trình diễn trên màn hình LED, hiệu ứng ánh sáng và pháo hoa.

Concert đông người tham dự nhất lịch sử: Hơn 3,5 triệu khán giả trong 1 đêm, nghệ sĩ nào mà khủng khiếp đến thế? - Ảnh 1.

Với tất cả những cống hiến to lớn cho nền âm nhạc thế giới, vào năm 2021, Jean-Michel Jarre đã được Tổng thống Pháp trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh, huân chương cao quý nhất của nước Pháp

Trở lại ngày 6/9/1997, Thủ đô Moscow của nước Nga đánh dấu kỉ niệm 850 năm ngày thành lập, một sự kiện trọng đại được người dân nước này đặc biệt ghi nhớ. Jean-Michel Jarre đã vinh dự tổ chức đêm nhạc để đánh dấu sự kiện đặc biệt này cùng người dân Moscow theo lời mời của Thị trưởng Yuri Luzhkov. Sân khấu chính được đặt ở Đại học Quốc gia Moscow, một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng của Thủ đô nước Nga.

Concert đông người tham dự nhất lịch sử: Hơn 3,5 triệu khán giả trong 1 đêm, nghệ sĩ nào mà khủng khiếp đến thế? - Ảnh 2.

Concert đông người tham dự nhất lịch sử: Hơn 3,5 triệu khán giả trong 1 đêm, nghệ sĩ nào mà khủng khiếp đến thế? - Ảnh 3.

Hình chụp đám đông siêu khổng lồ tham dự concert của Jean-Michel Jarre

Theo ghi nhận, đã có 3,5 triệu khán giả đã đổ về đông nghẹt khắp các con đường dẫn đến Đại học Quốc gia Moscow để tham dự "siêu concert" này. Đám đông kéo dài hàng ki lô mét để tham dự buổi hòa nhạc hoàn toàn miễn phí này.

Dân số Thủ đô Moscow vào năm 1997 khoảng 9,5 triệu người trong khi đã có đến 3,5 triệu người đổ ra đường tham dự đêm nhạc của Jean-Michel Jarre. Nghĩa là hơn 1/3 dân số của Thủ đô Moscow đã có mặt tại sự kiện này, một con số vô tiền khoáng hậu mà chưa bất kì nghệ sĩ nào có thể đánh bại được.

Concert đông người tham dự nhất lịch sử: Hơn 3,5 triệu khán giả trong 1 đêm, nghệ sĩ nào mà khủng khiếp đến thế? - Ảnh 4.

Tòa nhà Đại học Quốc gia Moscow

Đêm nhạc diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ với các tác phẩm âm nhạc điện tử mang tính thể nghiệm của Jean-Michel Jarre, kết hợp với dàn nhạc giao hưởng, dàn đồng ca và các thanh âm mang âm hưởng vị lai. Không chỉ nghe nhạc, hơn 3,5 triệu khán giả đêm đó còn được thưởng thức nghệ thuật ánh sáng, trình diễn hình ảnh và pháo hoa đầy ấn tượng.

Trước đó, Jean-Michel Jarre cũng đã tổ chức một "siêu concert" quy mô 2,5 triệu khán giả tại Thủ đô Paris để mừng ngày Quốc khánh Pháp vào năm 1990. Một concert quy mô 1,3 triệu khán giả cũng đã được nghệ sĩ thiên tài người Pháp tổ chức tại Houston, nước Mỹ vào năm 1986.

Nguồn: The Mirror - Gif: Cắt màn hình - Ảnh: Internet

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn