Ngày 17/10 vừa qua, Mako đã tham gia sự kiện hoàng gia cuối cùng với tư cách là công chúa, trước khi cô chính thức kết hôn với hôn phu thường dân.

Ngày 26/10 tới đây, Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản sẽ kết hôn cùng hôn phu thường dân Kei Komuro. Tuy nhiên, chồng cô sẽ không "tiến cung" làm phò mã như thường lệ mà ngược lại, Công chúa Mako sẽ bị mất tước vị cao quý, chính thức rời khỏi hoàng gia, từ nay về sau theo nhà chồng, sống với cuộc đời của một dân thường. 

Công chúa Nhật Bản lần cuối thực hiện nghĩa vụ hoàng gia trước khi mất tước vị, thái độ khi vẫy tay chào dân chúng gây chú ý - Ảnh 1.

Đám cưới của Công chúa Mako sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tới, không có nghi lễ hoàng gia nào được tổ chức vì hôn phu của cô là thường dân

Chủ nhật vừa qua (17/10), Công chúa được thấy xuất hiện tại Cung điện hoàng gia để tham dự một sự kiện thường niên. Đây sẽ là lần cuối cùng Công chúa thực hiện nghĩa vụ hoàng gia với tư cách là Công chúa. 

Một số hình ảnh đã được ghi lại cho thấy khoảnh khắc cô ngồi bên trong xe cùng em gái mình là Công chúa Kako. Cả hai đeo khẩu trang, ăn vận trang trọng kín đáo. Chị em công chúa được nhìn thấy vẫy tay chào dân chúng khi đi ngang qua đám đông. Đặc biệt, thái độ và cảm xúc của Công chúa Mako gây chú ý.

Công chúa Nhật Bản lần cuối thực hiện nghĩa vụ hoàng gia trước khi mất tước vị, thái độ khi vẫy tay chào dân chúng gây chú ý - Ảnh 2.

Công chúa Mako cùng em gái tham dự sự kiện thường niên diễn ra tại Cung điện Hoàng gia ngày 17/10 vừa qua

Con gái Thái tử Akishino dường như rất dè dặt, nét mặt đượm buồn, trầm lặng thể hiện qua ánh mắt dù cô đã đeo khẩu trang kín đáo. Đây là điều dễ hiểu bởi dù muốn dù không, 30 năm qua, Công chúa đã nỗ lực rất nhiều để làm tròn bổn phận của mình, trở thành thành viên hoàng gia được dân chúng vô cùng yêu quý. Việc chấp nhận rời gia tộc, từ bỏ thân phận cao quý của mình chắc chắn không phải quyết định dễ dàng đối với Mako. 

Công chúa Nhật Bản lần cuối thực hiện nghĩa vụ hoàng gia trước khi mất tước vị, thái độ khi vẫy tay chào dân chúng gây chú ý - Ảnh 3.

Công chúa dè dặt, trầm buồn trong lần cuối thực hiện nghĩa vụ hoàng gia với tư cách là công chúa

Công chúa Nhật Bản lần cuối thực hiện nghĩa vụ hoàng gia trước khi mất tước vị, thái độ khi vẫy tay chào dân chúng gây chú ý - Ảnh 4.

Công chúa Mako là thành viên hoàng gia được dân chúng hết mực yêu mến

TheoKyodo, sau khi cặp đôi chính thức kết hôn, Công chúa Mako - cháu gái của Nhật hoàng Naruhito, sẽ chuyển ra khỏi dinh thự vào cùng ngày. Vợ chồng họ sẽ rời Nhật Bản không lâu sau đó và chuyển tới sống tại Mỹ. Trước đó, đám cưới của công chúa Mako đã bị trì hoãn một thời gian dài do tranh chấp tài chính chưa được giải quyết liên quan đến mẹ của Komuro.

Vào thứ Ba tới, Công chúa cũng sẽ có chuyến thăm riêng đến khu Thánh địa của Cung điện Hoàng gia, bao gồm đền Kashikodokoro và nhà thờ tổ tiên của gia đình. Sau đó, cô sẽ gặp Hoàng đế và Hoàng hậu vào thứ Sáu để báo cáo về kế hoạch kết hôn cùng Kei Komuro.

Nguồn: Kyodo News, Mainichi

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn