Sau thời gian cách ly, hôn phu của Công chúa Mako đã lần đầu xuất hiện để đến gặp vợ sắp cưới trong sự bảo vệ hùng hậu của 50 vệ sĩ.

Sáng ngày 18/10, Kei Komuro - chồng sắp cưới của Công chúa Nhật Bản Mako đã lần đầu xuất hiện sau quãng thời gian phải cách ly kể từ khi bay từ Mỹ về nước. Với việc đang là tâm điểm của dư luận trong nước, Kei Komuro đã bước ra với sự săn đón của hàng chục phóng viên túc trực sẵn ở bên ngoài. Để bảo vệ an ninh cho chàng rể hoàng gia, hơn 50 vệ sĩ đã được điều động đến.

Kei Komuro đã lên đường đến hoàng cung để chào bố mẹ vợ - Thân vương Akishino và Thân vương phi Kiko. Anh cũng sẽ được gặp mặt vợ sắp cưới Mako lần đầu tiên sau 3 năm xa cách. Trước đó, Mako và Komuro đính hôn vào tháng 9/2017, nhưng Komuro đã đến New York vào tháng 8/2018 để du học sau khi gặp scandal nợ nần tài chính. Kể từ đó, cặp đôi ở trong trạng thái yêu xa 3 năm trời. 

Sự xuất hiện của chàng phò mã thị phi của Hoàng gia Nhật ngay lập tức gây chú ý vì anh đã cắt bỏ mái tóc đuôi ngựa của mình. Khi Komuro trở về Nhật Bản ngày 27/9, ngoại hình để tóc dài, buộc đuôi ngựa đằng sau của anh đã bị dư luận chỉ trích và truyền thông chế giễu là "thiếu nghiêm túc, không đạo mạo và không phù hợp với con rể hoàng tộc". Nhưng ngay trước thềm ngày cưới, cuối cùng chú rể cũng đã "tút tát" lại ngoại hình của mình.

Công chúa Nhật lần đầu được đoàn tụ hôn phu sau 3 năm yêu xa, chàng rể thị phi gây chú ý với diện mạo mới trước ngày cưới - Ảnh 1.

Kei Komuro mặc trang phục chỉnh tề, xuất hiện chỉn chu trước hàng trăm ống kính

Anh cúi chào cảm ơn các phóng viên và tay cầm túi quà tặng bố mẹ vợ tương lai

Chàng rể hoàng gia 30 tuổi đã cắt bỏ đuôi tóc bị "ném đá" của mình

Vào ngày 17/10, Công chúa Mako cũng đã thực hiện nghĩa vụ hoàng gia cuối cùng của mình trước khi mất tước hiệu, trở thành dân thường. Cô cùng các thành viên khác trong gia đình tham dự nghi thức truyền thống hằng năm diễn ra tại đền Kashikodokoro

Công chúa Nhật lần đầu được đoàn tụ hôn phu sau 3 năm yêu xa, chàng rể thị phi gây chú ý với diện mạo mới trước ngày cưới - Ảnh 4.

Lần xuất hiện thực hiện nghĩa vụ hoàng gia cuối cùng của Mako trong tư cách một công chúa

Theo lịch của hoàng gia, Công chúa Mako sẽ đến chào Nhật hoàng và Hoàng hậu vào ngày 22 tháng này, và chào bố mẹ vào ngày 25. Hai người sẽ đi đăng ký kết hôn vào ngày 26/10 mà không tổ chức hôn lễ theo nghi thức truyền thông như thông thường. 

Hoàng gia Nhật Bản cũng cho biết vào chiều 26/10, Công chúa Mako cùng Kei Komuro sẽ tổ chức buổi họp báo trước truyền thông. Phía hoàng gia còn nhấn mạnh Công chúa sẽ xuất hiện với tư cách là "thường dân" Mako Komuro và chi phí tổ chức họp báo sẽ do tự mình chi trả.

Kei Komuro đã hoàn thành khóa học tại trường luật vào tháng 5 năm nay và tham gia kỳ thi kiểm tra luật sư ở New York vào tháng 7. Đến tháng 12 này anh mới nhận kết quả cuối cùng của kỳ thi. 

Nguồn: Kyodo News

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn