Những ngày gần đây, cư dân mạng bỗng dưng bàn tán rôm rả xoay quanh câu hỏi "Làm thế nào để ăn buffet nhiều nhất mà không bị lỗ?".

Nói đến buffet thì chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy hào hứng vô cùng, bởi vì được ăn thỏa thích nhiều món mà chỉ cần bỏ ra một khoản tiền phù hợp với nhu cầu bản thân. Tuy giá buffet mỗi nơi mỗi khác, từ rẻ nhất vài chục nghìn cho tới cả triệu đồng 1 suất buffet, song hình thức ăn uống này vẫn thu hút lượng thực khách khá lớn.

Ăn thoải mái không giới hạn chính là ưu điểm của buffet, nhưng cũng chính là nhược điểm bị nhiều người lợi dụng. Thay vì phải bỏ ra khoản tiền lớn để mua thực phẩm, nhiều vị khách chọn chi một khoản nhỏ để thưởng thức vô số món ngon. Vậy làm thế nào để ăn được nhiều thứ nhất mà không lo bị lỗ tiền? Đó chính là câu hỏi đang được dân tình tranh cãi suốt mấy ngày nay, thu hút vô số ý kiến bàn luận.

Đây không phải là câu hỏi mới lạ, bởi ai có đam mê mãnh liệt với buffet đều nghĩ đến chuyện này rồi. Thậm chí các "tín đồ buffet" còn thử rất nhiều cách khác nhau để tận dụng hết mức yếu tố ăn uống không giới hạn, rồi sau đó về chỉ dẫn cho người khác làm theo. Tuy nhiên, kết quả cuộc tranh luận thật hài hước!

Cộng đồng mạng tranh cãi ầm ầm vì loạt bí kíp "ăn buffet không lỗ", đâu là chiêu đỉnh cao để đánh chén đồ ăn thỏa thích? - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng tranh cãi ầm ầm vì loạt bí kíp "ăn buffet không lỗ", đâu là chiêu đỉnh cao để đánh chén đồ ăn thỏa thích? - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng tranh cãi ầm ầm vì loạt bí kíp "ăn buffet không lỗ", đâu là chiêu đỉnh cao để đánh chén đồ ăn thỏa thích? - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng tranh cãi ầm ầm vì loạt bí kíp "ăn buffet không lỗ", đâu là chiêu đỉnh cao để đánh chén đồ ăn thỏa thích? - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng tranh cãi ầm ầm vì loạt bí kíp "ăn buffet không lỗ", đâu là chiêu đỉnh cao để đánh chén đồ ăn thỏa thích? - Ảnh 6.

Cộng đồng mạng tranh cãi ầm ầm vì loạt bí kíp "ăn buffet không lỗ", đâu là chiêu đỉnh cao để đánh chén đồ ăn thỏa thích? - Ảnh 7.

Có thể kể đến một số "bí kíp" phổ biến được vô số người áp dụng để ăn buffet tối đa như nhịn ăn trước bữa vài tiếng đồng hồ; bỏ qua các món cơm, bún, phở đầy tinh bột vì đó là loại thức ăn giá rẻ ở đâu cũng có nhưng dễ gây cảm giác no khi dạo đầu; tập trung đi thẳng đến quầy thịt, hải sản rồi mang về ăn càng nhiều càng tốt; không uống nhiều nước có gas... Đây chỉ là một góc “bí kíp” ăn buffet không sợ phí tiền mà thôi, có vài cách khá hợp lý dễ thực hiện nên mới thu hút hàng chục nghìn like share trên MXH.

Cộng đồng mạng tranh cãi ầm ầm vì loạt bí kíp "ăn buffet không lỗ" có tới gần 29k lượt like, đâu là chiêu đỉnh cao để đánh chén đồ ăn thỏa thích? - Ảnh 8.

Mỗi loại buffet lại được dân mạng bày cho nhau cách riêng để tận dụng tối đa "công suất" của dạ dày (Ảnh minh họa)

Tuy rằng việc tìm cách ăn buffet thoả thích như trên không có gì sai, nhưng nó vẫn là chủ đề hot trên MXH vì nhiều lý do. Chắc chắn các nhà hàng buffet đã tính toán cẩn thận để đưa ra mức giá ăn uống có lợi cho họ, song khách hàng lại muốn “lãi” cho chính mình cơ. Vậy nên thực khách đã tự chia 2 bên, một bên ủng hộ “ăn gian” một chút để tận hưởng tối đa quyền lợi ăn uống, còn 1 bên thì cho rằng không cần thiết phải sử dụng chiêu trò.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn