Công nương Kate Middleton đã bày tỏ sự tôn vinh với cố Công nương Diana khi đeo chiếc vòng ngọc trai của mẹ chồng tới tang lễ của Hoàng thân Philip.

Hoàng tử William và Công nương Kate mặc trang phục đen tới dự tang lễ Hoàng thân Philip

Nữ công tước xứ Cambridge, 39 tuổi, kết hợp vòng cổ ngọc trai và kim cương với bộ trang phục toàn màu đen khi cô đến Lâu đài Windsor cùng chồng là Hoàng tử William trước lễ tang. Kate cũng đội mũ đen sang trọng có lưới che trước mặt.

Trong khi Nữ hoàng thường đeo chiếc vòng cổ vô giá trong suốt những năm 1980, bà đã tặng chiếc vòng 4 sợi cho Công nương Diana trong một bữa tiệc cấp nhà nước ở Hà Lan vào năm 1982.

Công nương Kate đeo vòng của mẹ chồng quá cố tới lễ tang Hoàng thân Philip

Vòng ngọc trai kim cương 4 sợi là của Nữ hoàng tặng lại cho Công nương Diana.

Theo các quy định phòng dịch COVID-19, cả Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đều đeo khẩu trang khi ngồi phía sau xe trên đường tới Lâu đài Windsor.

Tang lễ Công tước xứ Edinburgh - vị hôn phối phục vụ lâu nhất của Vương quốc Anh diễn ra lúc 15h chiều 17/4 (21h giờ Hà Nội). Sáng nay, lúc 11h (giờ địa phương), quan tài của Hoàng thân Philip được chuyển từ nhà nguyện đến sảnh phía trong Lâu đài Windsor.

Quan tài của Hoàng thân Philip được phủ huân chương cá nhân của ông, cùng với thanh kiếm, mũ hải quân và một vòng hoa.

Việc chuyển quan tài do Tiểu đoàn 1 Đội cận vệ Grenadier nơi Hoàng thân Philip từng phục vụ với cấp bậc đại tá trong 42 năm, thực hiện. Sau đó, thi hài Hoàng thân Philip sẽ được đưa vào cỗ xe tang - chiếc Land Rover quân sự màu xanh lá cây mà ông từng tham gia thiết kế trong 16 năm.

Song Long

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn