Square là công ty nổi tiếng tiếp theo mua vào Bitcoin trong thời gian vào tháng trở lại đây.

Square, công ty do Jack Dorsey, “cha đẻ” Twitter, sáng lập, mới đây cho biết đã mua 170 triệu USD giá trị đồng Bitcoin. Thông tin này được công bố trong báo cáo tài chính quý 4 năm ngoái, theo CNBC.

Ảnh: Reuters

Cụ thể, công ty thanh toán Square đã mua xấp xỉ 3.318 bitcoin. Trước đó, Square đã mua 4.709 bitcoin vào thời điểm tháng 10 năm 2020. Square nói rằng bitcoin đang chiếm khoảng 5% tổng tài sản của công ty tính đến cuối năm 2020. Bitcoin giao dịch ở mức 48.000 USD trong phiên giao dịch hôm qua (23/2), tăng 62% từ đầu năm cho tới nay.

Công ty của 'cha đẻ' Twitter tiếp tục mua 170 triệu USD Bitcoin

Ảnh: genesisblockhk

“Khoản đầu tư này là một phần của cam kết lâu dài của Square đối với Bitcoin, và công ty lên kế hoạch sẽ tiếp tục liên tục đánh giá việc đầu tư vào Bitcoin so với các khoản đầu tư khác”, Square nói trong một thông báo. Jack Dorsey, hiện là CEO Square, cũng là một người cực kỳ ủng hộ các đồng tiền số.

Công ty của 'cha đẻ' Twitter tiếp tục mua 170 triệu USD Bitcoin

Ảnh: CNBC

Nhiều công ty đang tích cực mua vào Bitcoin trong bối cảnh đồng tiền này dần được đón nhận rộng rãi. Hồi đầu tháng 2, Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin. Tesla có thể đã kiếm được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận theo lý thuyết từ khoản đầu tư vào bitcoin của mình, theo nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities.

Công ty của 'cha đẻ' Twitter tiếp tục mua 170 triệu USD Bitcoin

Ảnh: CNBC

Theo đó, ông Ives nhận định rằng Tesla đang trên đã kiếm được nhiều lợi nhuận từ khoản đầu tư vào bitcoin hơn là việc bán xe điện trong cả năm 2020.

Thái Sơn - CTV

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn