Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lại dậy sóng chuyện nam diễn viên Ngô Kinh sử dụng điện thoại di động của hãng Apple (Mỹ) trong Lễ trao giải Kim Kê ngày 13.11 vừa qua. Đề tài này được bàn tán sôi nổi trên Weibo.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lại dậy sóng chuyện nam diễn viên Ngô Kinh sử dụng điện thoại di động của hãng Apple (Mỹ) trong Lễ trao giải Kim Kê ngày 13.11 vừa qua. Đề tài này được bàn tán sôi nổi trên Weibo.

Đó là lúc Ngô Kinh tươi cười, cầm chiếc điện thoại iPhone chụp cảnh Lưu Đức Hoa bước lên sân khấu. Chiếc điện thoại với thiết kế ba ống kính của Apple thu hút sự chú ý của cư dân mạng, vì nhiều người biết rằng Ngô Kinh là người phát ngôn cho thương hiệu điện thoại di động Trung Quốc ZTE trong năm nay.

Việc Ngô Kinh cầm một chiếc iPhone chụp Lưu Đức Hoa trong Lễ trao giải Kim Kê đã thu hút những cuộc thảo luận sôi nổi của cư dân mạng Trung Quốc

Anh ấy là loại đàn ông đạo đức giả

Không chỉ nhóm Tiểu Phấn Hồng (小粉红) tỏ vẻ phẫn nộ trước hành động của Ngô Kinh, vì họ là những thành viên trên mạng xã hội Trung Quốc có tình cảm dân tộc mạnh mẽ, mà cư dân mạng Weibo cũng chỉ trích dữ dội: “Tại sao Ngô Kinh không dùng Huawei?”; “Anh ấy là loại đàn ông đạo đức giả”; "Chiến binh sói này xem ra đã hạ thấp uy tín và trí tuệ của mình”…

“Chiến binh sói” là cách dùng từ chỉ bộ phim Chiến lang (战狼) năm 2015 do chính Ngô Kinh làm đạo diễn, viết kịch bản và đảm nhiệm vai chính. Chiến lang 2 (2017) đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé với tốc độ chóng mặt, sau 11 ngày phát hành, bộ phim đã thu về gần 3,4 tỉ nhân dân tệ tại phòng vé trong nước, vượt qua Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Trung Quốc.

Chiến Lang 2 đạt tổng doanh thu 870 triệu USD trên toàn cầu, riêng thị trường Trung Quốc chiếm 98% doanh thu. Bộ phim Hồ Trường Tân (长津湖) năm 2021 của Ngô Kinh cũng thu về một lượng nhân dân tệ khổng lồ.

Ngô Kinh đại diện cho một hãng điện thoại di động Trung Quốc, nhưng bị bắt quả tang đang dùng iPhone

Ngô Kinh (trái) và Lưu Đức Hoa trong phim Lưu lang địa cầu 2 (流浪地球 2)

Chiến Lang là bộ phim quân sự, nói về những người yêu nước. Từ khóa "Điện thoại di động của Ngô Kinh" xuất hiện trên “hot search” của Weibo, cư dân mạng cho rằng: "Anh ấy cho thấy hình ảnh của một người yêu nước thì tuyệt đối cấm kỵ dùng đồ ngoại"; “Làm ơn hãy tỉnh táo và yêu nước”; “ZTE thấy tình huống này thật xấu hổ”; “Sẽ bị phạt”... Tuy nhiên, có người chậm rãi nói: “Ai có tiền mà không dùng Apple?”; “Chắc gì điện thoại đó là của anh ấy”; “Ngô Kinh mua để tặng người khác thì sao?”; “Anh ấy sử dụng gì là quyền của anh ấy”.

Nhìn chung, về đời tư, Ngô Kinh là một trong những diễn viên nổi tiếng ít bị scandal. Cuộc đời anh vốn yên bình, chỉ xảy ra vài sự cố không quá nghiêm trọng, đó là việc bị cảnh sát giao thông điều tra về tội lái xe khi say rượu vào sáng ngày 13.12.2006. Anh bị tạm giữ 10 ngày, bị tước bằng lái xe 5 tháng và đóng phạt 1.800 nhân dân tệ.

Bộ phim Chiến lang 2 của Ngô Kinh có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Trung Quốc: 870 triệu USD trên toàn cầu

Ngày 13.11.2022, nam diễn viên Ngô Kinh dính vào chuyện sử dụng điện thoại của hãng Apple (Mỹ). Về vấn đề này, cho đến nay Ngô Kinh vẫn chưa giải thích với công chúng, tuy nhiên, thật bất ngờ là đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên Weibo. Kẻ khen, người chê cho thấy hãng Apple không “mạnh giỏi” ở đất nước tỉ dân này.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/cu-dan-mang-trung-quoc-day-song-khi-dien-vien-ngo-kinh-su-dung-dien-thoai-my-post1529139.html)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn