Điểm khác giữa Trư Bát Giới trong nguyên tác và trên phim truyền hình mà không phải ai cũng biết

Điểm khác giữa Trư Bát Giới trong nguyên tác và trên phim truyền hình mà không phải ai cũng biết

Tây Du Ký là một trong tứ đại kỳ thư của Trung Quốc, tiếng vang không chỉ dừng lại ở đất nước tỷ dân mà trên toàn thế giới. Không chỉ trở thành một trong những kiệt tác văn học được lưu danh sử sách, Tây Du Ký còn được chuyển thể thành phim truyền hình và nhiều dự án điện ảnh đặc sắc, giúp khán giả đến gần hơn với tác phẩm kinh điển này.

Tuy nhiên, so với nguyên tác, các phiên bản phim của Tây Du Ký chắc chắn sẽ có những điều chỉnh và thay đổi để giúp mạch truyện trơn tru và ngắn gọn hơn, đặc biệt là bản truyền hình. Một trong những chi tiết khác biệt to lớn nhất giữa nguyên tác và bản truyền hình của Tây Du Ký chắc chắn không phải ai cũng biết đó là việc Trư Bát Giới đã có vợ, thế nhưng trên phim lại “độc thân vui tính”.

Cụ thể vào thời điểm Trư Bát Giới (hay Thiên Bồng nguyên soái) bị đày xuống trần gian, y không chỉ đã kết duyên cùng một cô nương xinh đẹp, mà cả hai người còn từng bên nhau tận 3 năm. Cô nương này cũng từng xuất hiện trong bản truyền hình của Tây Du Ký, đó chính là con gái út của Cao lão - Cao Túy Lan.

Trong nguyên tác Tây Du Ký có trích đoạn:"Cách ba năm nay: Có người họ Trư ở núi Phước lăng tới xin làm rể, coi cũng phải người quân tử, đáng bậc anh hào, nên tôi mới gả con, dụng bê bắt rể. Khi mới, ở ăn phải cách, đi đứng nên người, đến sau khác mặt khác mày, dị hình dị tướng".

Theo đó, Trư Bát Giới đã biến mình thành quân tử, đến xin cưới Túy Lan. Nào ngờ đâu khi chính thức thành hôn, Bát Giới lại hiện nguyên hình khiến ai nấy khiếp đảm. May mắn thay sau 3 năm, Tôn Ngộ Không và Đường Tăng có dịp đi ngang nên tiện thể ở lại thu phục "yêu quái".

Trư Bát Giới giả làm trai đẹp, lừa tình con gái nhà lành

Ai ngờ bị lão Tôn thu phục

Tuy nhiên trong phiên bản truyền hình, Trư Bát Giới đang chuẩn bị rước Túy Lan về làm nương tử thì đã bị Tôn Ngộ Không "thu phục", và trở thành đệ tử thứ hai của Đường Tăng. Vì vậy mãi về sau, hình tượng Túy Lan thường được khán giả nhắc đến như "cô vợ hụt" của Bát Giới, thế nhưng trong nguyên tác thực chất đã “gạo nấu thành cơm”. Chi tiết này chỉ có những ai đã từng đọc qua Tây Du Ký mới biết, còn lại hầu hết mọi người xem phim đều tin rằng cả 3 đệ tử của Đường Tăng đều thân cô thế cô, là bèo nước gặp nhau.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn