Những bài hát cũ của Đan Trường cho đến nay vẫn được nhiều khán giả yêu thích, tới mức dù đã ra nhiều bài hát mới nhưng anh cũng không có quá nhiều cơ hội thể hiện nó.

Trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần, khán giả truyền hình có cơ hội lắng nghe và theo dõi lại những hình ảnh trong hàng loạt MV làm nên tên tuổi của Đan Trường như Kiếp ve sầu, Đi về nơi xa, Tình khúc vàng, Phượng hồng, Mưa trên cuộc tình, Còn lại một mình, Hãy để mưa rơi, Không còn ai, Hôn môi xa, Nắng sân trường, Bước chân lẻ loi, Dòng sông băng, Phiêu du…Bên cạnh đó khán giả còn được nghe Đan Trường thể hiện các ca khúc nhạc trẻ như Đúng cũng thành sai, Sài Gòn đau lòng quá, Gặp nhưng không ở lại với phong cách và chất giọng rất riêng.

Cuộc hẹn cuối tuần: Đan Trường phải năn nỉ xin bầu sô cho hát bài mới - Ảnh 1.

Đan Trường ăn bo bo nhớ lại ký ức thời bé

Trong chương trình, khán giả được lắng nghe câu chuyện thời thơ ấu của ca sĩ Đan Trường, tìm hiểu những ký ức thuở nhỏ từ anh Bo chia sẻ.

"Tôi tự lập từ nhỏ nên biết nấu ăn. Lớp 1 đã biết đường từ nhà tới trường và ngược lại, ba mẹ không tới đón. Ở nhà, mỗi lần ba mẹ đi chợ nấu ăn thì mình học được, từ chiên cá, thịt kho, nấu chè…", Đan Trường kể lại.

"Khi hỏi ba mẹ sao đặt tên là Bo thì ba mẹ bảo, mình sinh năm 1976, lúc đó rất nghèo nên mọi người ăn cơm độn bo bo. Sau này mới biết bo bo là gì" - nam ca sĩ cho biết - "Gia đình lao động, ba mẹ làm công nhân nên mình quen với hình ảnh lam lũ, sáng đi chiều tối về, có khi tăng ca không về. Mỗi lần ba mẹ được nghỉ ở nhà thì rất vui, vì được quây quần bên nhau, thèm ba mẹ được nghỉ. Tôi quen cảnh trời mưa lớn mà mẹ đi làm về khuya phải đi xe đạp, còn giặt giũ việc nhà. Từ đó mà tôi quyết tâm phải làm gì đó".

Đan Trường là con trai trưởng trong gia đình, có 3 người em gái. Thời nhỏ ở khu tập thể, gia đình anh ở nơi cao nhất nên rất vất vả, đặc biệt là không có nước, phải xách từng xô bưng lên lầu để chứa nước cho gia đình. "Vì thế mình không cao lớn như các bạn trẻ bây giờ là vậy", anh dí dỏm nói.

"Ngày đó ngây ngô lắm. Học xong lớp 12 thì tôi nghỉ, ba mẹ muốn học nghề nên tôi học thợ tiện" - Đan Trường tâm sự - "Học nghề đó nên giúp ích cho công việc ca hát rất nhiều. Sống trong nghèo khó mới thấy giá trị, thấy gia đình mình thiệt thòi hơn người khác, họ có điều kiện kinh tế hơn, sống ở nơi thoải mái còn mình ở nơi chật chội thì thương ba mẹ và các em. Mình quyết tâm làm gì đó hoành tráng, vĩ đại nhưng suy nghĩ là vậy nhưng không biết làm được không".

Cuộc hẹn cuối tuần: Đan Trường phải năn nỉ xin bầu sô cho hát bài mới - Ảnh 2.

Thừa hưởng niềm yêu thích và năng khiếu ca hát từ chính bố mẹ, Đan Trường đã bén duyên với âm nhạc chuyên nghiệp một cách rất tình cờ. "Tới khi quận tổ chức thi hát thì mình được bạn bè động viên rất nhiều tham gia. Tôi tham gia chơi thôi ai ngờ được giải Nhì. Lúc đó được nhiều bầu sô mời tham gia các tụ điểm hát, lúc đó tôi rất bất ngờ. Hồi nhỏ tôi không biết đẹp trai là gì, chỉ nghe mọi người khen thôi, không ngờ lên sân khấu được mọi người thấy điểm sáng của mình, từ đó mình bắt đầu hát ở tụ điểm", anh nhớ lại.

"Tính thời điểm này tôi đi hát 27 năm rồi, ca khúc quá nhiều và khi càng lớn tuổi thì trí nhớ không còn minh mẫn nữa, đôi lúc hát quên lời, vui lắm. Vì thế khi đi hát thì tôi chọn những bài được khán giả yêu thích nhất" - Đan Trường cho biết - "Mặc dù mỗi năm mình đều có sản phẩm mới nhưng phải năn nỉ lắm họ mới cho mình giới thiệu sản phẩm mới, đa số họ muốn nghe những bài hát cũ. Thứ nhất là vì quen. Thứ hai là vì họ muốn gợi lại những hoài niệm cũ, thời sinh viên".

"Đối với mình bây giờ, hát để thoả đam mê, không đặt nặng phải có hào quang vì mình tồn tại 27 năm rồi. Điều hạnh phúc nhất là mình vẫn được khán giả yêu mến. Vì thế tôi biểu diễn với tâm thế thoải mái, không căng thẳng hay áp lực gì".

"Cách đây 2 năm, lúc dịch chưa tới thì mình bắt tay vào làm chuẩn bị show kỷ niệm 25 năm. Mọi thứ đã chuẩn bị xong hết thì đùng cái dịch tới. Giờ ước mơ lớn nhất của tôi là sức khoẻ, mỗi năm qua đi tôi lại thấy mình yếu đi một chút", anh Bo giãi bày.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn