Nhà mới, người yêu mới, hay một công việc mới không chỉ đi kèm những niềm vui thú vị, mà còn đòi hỏi chúng ta "nhập gia tùy tục", thay đổi bản thân cho phù hợp. Trạng thái "bình thường mới" cũng vậy, dù thách thức, nhưng là một chương mới toanh chờ đợi chúng ta khám phá.

Trạng thái bình thường mới, "cập nhật" những thói quen mới

Thời điểm hiện tại, dù cơ bản Việt Nam đã kiểm soát đượcdịch bệnh nhưng những số liệu biến động trên thế giới tiếp tục là hồi chuông cảnhbáo, rằng nguy cơ bệnh dịch vẫn chực chờ ngoài đường biên giới, chúng ta tuyệtđối không được lơ là. Bước sang trạng thái "bình thường mới" cũng giống như viếttiếp một chương sách mới ,mà dù mới mẻ nào cũng tháchthức, nhưng hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp.

Không cần giàu sang, có khẩu trang mình hãy nói chuyện

Ngày trước, hình ảnh người dân đeo khẩu trang chỉ là nét điểm xuyết giữa bức tranh thành phố rộn ràng, vì thường chỉ có các cô ninja Lead mới chăm chỉ mang để tránh nắng.

Ngày nay, ai cũng lo lắng cho sức khỏe và luôn thủ sẵn món bảo bối này. Dù là ở chợ, siêu thị, văn phòng hay ở quán cafe.

Vẫn là tay nắm cửa, nhưng chẳng an toàn như xưa

Ra vào phòng, chúng ta từng nắm tay cầm cửa mà chẳng hề lúng túng dù chỉ 1 giây.

Bây giờ, tay nắm cửa, hay bất cứ bề mặt tiếp xúc nào, cũng là kẻ thù tiềm tàng, cần được sát khuẩn trước khi tiếp xúc trực tiếp.

Bàn tay ta làm nên tất cả, nhớ giữ sạch để ngừa bệnh ra

Chúng ta từng sống 4000 năm với đôi bàn tay trần, tìm tòi và học hỏi bằng cách chạm vào tất cả các đồ vật trên thế giới. Nút bấm thang máy vốn cũng chẳng phải bề mặt nguy hiểm đáng dè chừng. Hay tay nắm cửa, món đồ anh shipper mới giao, đến tờ tiền cô tạp hóa mới thừa lại, đều vui vẻ truyền tay không ngần ngại.

Nhưng bước sang thời bình thường mới, virus, vi khuẩn trùng trùng, không chỉ xà phòng phát huy tác dụng, bạn còn phải thủ sẵn gel rửa tay khô để phòng những trường hợp bí bách, giúp giữ tay luôn sạch!

Dọn dẹp nhà sạch tinh, con không lo dính khuẩn

Trẻ em với bản tính hiếu động, thói quen mút tay và sở thích bò trườn khắp nhà sẽ đứng trước nhiều nguy cơ nhiễm bệnh nếu nền nhà không được vệ sinh.

Trong trạng thái "bình thường mới", bố mẹ có bận công việc một chút cũng không quên tranh thủ vệ sinh nhà cửa thường xuyên, giúp con thỏa thích nghịch ngợm, vô tư khám phá.

Mở đầu hay cuối ngày, nhớ ngay bộ 3 kháng khuẩn

Nếu "bình thường" từng là qua loa đánh răng rửa mặt để lao ngay vào dòng đời hối hả, tất bật đi làm; tối về đánh răng cho nhanh, không rườm rà, đủ 2 lần tưởng đã xong nghĩa vụ...

Thì nay, chỉ đánh răng thôi là chưa đủ, mà theo các chuyên gia, chuẩn an toàn mới là cần thực hiện tổ hợp 3 bước chăm sóc răng miệng kháng khuẩn, với đầy đủ bộ 3 kem đánh răng P/S Than Hoạt Tính, nước súc miệng P/S với công thức Zinc Mineral và bàn chải than bạc phủ than hoạt tính và ion bạc giúp kháng khuẩn 99.9%. Có một sự thật là cứ sau 3 tháng, đầu lông bàn chải sẽ chứa đến 4 triệu vi khuẩn. Vậy nên, việc thay bàn chải sau mỗi 3 tháng là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình.

Cuộc sống bình thường mới, đừng giữ thói quen cũ! - Ảnh 11.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn