Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 lịch sử đã đến rồi! Ấy vậy mà học trò đứng trước kỳ thi áp lực có một không hai này cũng không quên đi cái sự "lầy lội".

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 lịch sử đã đến rồi! Ấy vậy mà học trò đứng trước kỳ thi áp lực có một không hai này cũng không quên đi cái sự "lầy lội".

>> Kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm hai đợt

Hôm nay 8/8, tất cả sĩ tử lớp 12 đã chính thức bước vào ngày đầu tiên tập trung của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi cô cậu học trò năm nay vì đại dịch Covid-19 đã phải tạm hoãn và chuyển thời gian nhiều lần cho phù hợp, đồng thời giới hạn kiến thức cũng được điều chỉnh để phù hợp với một năm học nhiều biến động.

Dĩ nhiên kỳ thi này vẫn trở thành áp lực rất lớn với tất cả các bạn học sinh bởi đây là một bước ngoặt lớn với định hướng tương lai và mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới để các bạn có thể trưởng thành. Trước mỗi kỳ thi lớn này, học sinh phải chuẩn bị kỹ lương từ việc ôn luyện kiến thức, làm các đề thi cho tới chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ.

Không ít bạn cảm thấy lo lắng, thấp thỏm không yên và cả những bậc phụ huynh cũng không ngoài cuộc. Nhiều bạn ôn thi quá sức ảnh hưởng tới sức khỏe, nhiều bạn lại gặp trục trặc về hồ sơ, có bạn lại đắn đo không đưa ra được định hướng chọn trường...

Ngày hái quả ngọt sau 12 năm học tập nỗ lực cũng đã đến, ngày mai toàn bộ các sĩ tử chính thức bước vào 2 môn thi quan trọng là Toán và Ngữ văn. Những ngày này, các bạn học sinh đã sẵn sàng lên đường, chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ, đồ dùng học tập tốt nhất để có được kết quả xứng đáng. Có những bạn ở xã, huyện xa xôi, muốn đi thi phải đi một quãng đường xa, việc chuẩn bị này càng được lưu tâm hơn vì nếu như có bỏ lỡ giấy tờ hay đồ dùng gì thì sẽ vô cùng khó khăn.


Năm ngoái có chiếc thìa may mắn, năm nay học trò mang theo cả chiếc lược "tàng hình"!


Sợ nhất đang làm bài bon bon lại hết mực, cứ phải mang cả "cửa hàng" bút thế này mới yên tâm!


Ôn luyện thế đủ rồi, tạm để sách vở ở nhà, mang theo đồ ăn để tẩm bổ thôi. (Ảnh: Trường Người Ta)

Thế nhưng phải công nhận áp lực quá cũng không tốt chút nào, nhiều bạn học sinh vẫn còn "lầy lội" và siêu "bá đạo" lắm! Suốt những ngày này, trên các diễn đàn học đường mà điển hình là Trường Người Ta là những chủ đề liên quan tới kỳ thi quan trọng này. Rộn ràng nhất có lẽ là những màn chuẩn bị hết sức "có tâm" của các sĩ tử trước ngày thi.

Các cô cậu học trò lên đường sẵn sàng với hành trang đến lạ lùng, có bạn thì mang cả cửa hàng bút, có bạn mang một thùng bánh kẹo, có bạn mang theo cả lược… Đúng là đến bó tay! Dù có mang đồ gì làm hành trang đi thi thì vào phòng thi các sĩ tử cũng phải lưu ý những thứ được mang vào và những thứ bị cấm để buổi thi diễn ra suôn sẻ nhé!

Kiến thức thì đã tôi luyện suốt một năm qua rồi, điều quan trọng nhất trong thời điểm này chính là tâm lý thoải mái để bước vào phòng thi. Chúc các sĩ tử vững tâm đạt kết quả tốt nhé!/.

>> Cận cảnh quá trình phun sát khuẩn phòng thi, điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn