Josep Maria Bartomeu, người từng giữ chức Chủ tịch Barca đã bị cảnh sát Mossos d'Esquadra bắt vì dính líu đến vụ Barcagate hồi tháng 2/2020.

Theo đài Cadene SER và RAC1, ông Bartomeu và hai người khác bị bắt là Oscar Grau (Giám đốc điều hành hiện tại của Barca) và Roman Gomez Ponti (Trưởng phòng pháp lý).

Tờ Marca cho rằng, ngoài 3 nhân vật kể trên, cựu giám đốc Jaume Masferrer cũng đã bị bắt. Hai ông Oscar Grau và Roman Gomez Ponti bị bắt ngay tại văn phòng của đội bóng xứ Catalan, còn ông Jaume Masferrer bị câu lưu tại nhà riêng.

Ông Josep Maria Bartomeu, cựu Chủ tịch Barca bị bắt vì vụ Barcagate.

Cadena SER và RAC1 cho biết, hai tội danh cảnh sát điều tra liên quan đến vụ bắt giữ các lãnh đạo và cựu lãnh đạo Barca là quản lý không công bằng và tham nhũng cá nhân.

Trong scandal Barcagate, ông Bartomeu và tay chân của mình bị cáo buộc đã chi 1 triệu euro thuê công ty I3 Ventures làm truyền thông bẩn để bôi nhọ, hạ thấp uy của một số cầu thủ ngôi sao như Messi hay Pique.

Cựu Chủ tịch Barca bị bắt vì bôi nhọ Messi, Pique

Cảnh sát khám xét trụ sở Barca để thu thập thêm chứng cứ.

I3 Ventures lập ra những tài khoản mạng xã hội giả mạo, để đăng thông tin sai lệch nhằm hạ thấp các cầu thủ, cựu cầu thủ và ứng viên chủ tịch Barca. Công ty này còn đăng những tin tức thất thiệt về vợ Messi - Antonella Roccuzzo.

Vụ bê bối này là một trong những nguyên nhân khiến doanh nhân người Tây Ban Nha và hàng loạt quan chức của Barca từ chức vào năm ngoái.

Hiện tại, nhà chức trách dưới sự chỉ đạo của thẩm phán Alejandra Gil, đang hoàn tất công tác điều tra để sớm đưa vụ Barcagate ra ánh sáng.

Thành An

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn