Trong đơn kháng cáo, Đinh Bằng My cho rằng bản án sơ thẩm bị tuyên là quá nặng. Bên cạnh đó, gia định các bị hại đề nghị tăng án phạt và mức bồi thường.

Cựu hiệu trưởng ở Phú Thọ dâm ô 9 nam sinh xin giảm án, phía bị hại đề nghị tăng án - Ảnh 1.

Bị cáo Đinh Bằng My.

TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết hôm 11/8 tới đây, cơ quan này sẽ xét đơn kháng cáo xin giảm án của Đinh Bằng My (59 tuổi, cựu h iệu trưởng trường nội trú Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về các tội "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Trong đơn kháng cáo, ông Đinh Bằng My cho rằng tổng mức án 8 năm tù của TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hồi tháng 10/2019 với ông là quá nặng. Trong khi đó, gia đình 9 bị hại lại kháng án, đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt với bị cáo và nâng mức bồi thường trách nhiệm dân sự.

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, Đinh Bằng My, là hiệu trưởng trường nội trú, đã nhiều lần dâm ô và quan hệ tình dục khác với 9 nam sinh học các lớp 7 - 9. Nhóm nạn nhân có độ tuổi từ 13 đến dưới 16.

Tòa án xác định trước khi gây án, ông My lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình hoặc nhắc nhở kỷ luật để dụ 9 học sinh đến phòng riêng của mình.

Quá trình tố tụng, ông My thừa nhận hành vi phạm tội và khai dâm ô các nam sinh để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.

Sau mỗi lần giở trò đồi bại, vị hiệu trưởng cho nạn nhân bánh, kẹo hoặc cho tiền 20.000 - 50.000 đồng mỗi em.

Tại bản án sơ thẩm, ngoài tuyên phạt tù, bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân tổng số tiền 165 triệu đồng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn