Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin một số trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin để được đến trường.

Nhiều phụ huynh nhận được thông báo từ nhà trường, giáo viên yêu cầu học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 . Thậm chí có trường còn nhấn mạnh nếu học sinh không tiêm thì nhà trường từ chối nhận học sinh ăn ở bán trú.

Trước thông tin này, UBND TP Đà Nẵng và Sở GD&ĐT khẳng định không có chủ trương, văn bản quy định việc bắt buộc phải tiêm vắc xin mới được đến trường.

Đà Nẵng nói gì trước thông tin buộc trẻ từ 5-12 tuổi tiêm vắc xin để được đến trường? - Ảnh 1.

Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương, văn bản quy định việc bắt buộc phải tiêm vắc xin mới được đến đến trường.

Các đơn vị chức năng chỉ tuyên truyền việc động viên phụ huynh cho học sinh trong độ tuổi 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu trước khi đến trường, đồng thời tạo môi trường an toàn để tổ chức dịch vụ bán trú ở các trường.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, thành phố phấn đấu 100% học sinh từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi và tối thiểu 70% học sinh từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi có đủ điều kiện được tiêm các mũi cơ bản; tối thiểu 80% cán bộ, giáo viên có đủ điều kiện được tiêm các mũi nhắc lại trước khi bước vào năm học mới.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn