Do xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn nên phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) phải phong toả cứng tạm thời ít nhất 3 ngày để làm xét nghiệm cho toàn bộ người dân.

Theo ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, chiều nay (30/6), lực lượng chức năng đang thiết lập các chốt chặn cứng tại các tuyến đường chính để hạn chế người ra vào địa bàn phường Nại Hiên Đông.

Việc phong tỏa phường này được đưa ra sau khi phát hiện hàng loạt chuỗi lây nhiễm cộng đồng. Trong đó có chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao liên quan cảng cá Thọ Quang, hiện đã có 81 ca Covid-19.

Trong sáng nay, 7 toà nhà chung cư tại phường Nại Hiên Đông, với 580 hộ (hơn 2.300 nhân khẩu) đã phải cách ly y tế.

Đà Nẵng phong tỏa 1 phường có hơn 20.000 dân do Covid-19 - Ảnh 1.

Phong tỏa phường tập trung đông chung cư nhất tại Đà Nẵng do dịch Covid-19

Hiện, tổng số ca mắc Covid-19 ở phường trong đợt dịch từ ngày 10/7 đến chiều 29/7 là 35 ca.

Cũng theo ông Trà, trong sáng nay mới phát hiện thêm hơn 10 ca cộng đồng mới nên toàn bộ địa bàn phường phải phong toả tạm thời, ít nhất là 3 ngày.

"Trong vào 3 ngày, chúng tôi quyết tâm sẽ lấy mẫu 100% cho toàn bộ hơn 20.000 dân ở Nại Hiên Đông để đánh giá nguy cơ", ông Trà nói.

Trước đó, tại phường Nại Hiên Đông, cảng cá Thọ Quang cũng đã được thành phố yêu cầu đóng cửa một tuần để rà soát và lấy đủ 3 lần mẫu xét nghiệm của hơn 4.000 người liên quan. Đồng thời, 7 khu vực dân cư khác cũng phải phong toả vì có ca dương tính.

Đà Nẵng phong tỏa 1 phường có hơn 20.000 dân do Covid-19 - Ảnh 2.

Một khu dân cư tại phường Nại Hiên Đông bị phong tỏa

Trong sáng nay, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cũng đã gửi văn bản tham mưu cho chính quyền địa phương thiết lập vùng cách ly y tế với toàn bộ phường Nại Hiên Đông vì nhận thấy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và khả năng lây nhiễm bệnh rất cao trên địa bản, cần phong toả để chống dịch hiệu quả.

Được biết, phường Nại Hiên Đông là phường tập trung đông chung cư nhất tại Đà Nẵng, trong đó nhiều chung cư bố trí cho người lao động nghèo, người dân tái định cư, công chức, viên chức của thành phố và chung cư thương mại.

Đặc biệt, do các chung cư này hầu hết đều sử dụng chung thang máy nên nguy cơ lây nhiễm rất lớn, nhất là khi chủng Delta có thể bay trong không khí.

Do đó, người dân cần chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, hạn chế di chuyển nếu không cần thiết.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn