Chuyện từ thiện của nghệ sĩ bị đem ra soi mói, cân đo đong đếm khiến Đàm Vĩnh Hưng tức giận đáp trả.

Chuyện từ thiện của nghệ sĩ bị đem ra soi mói, cân đo đong đếm khiến Đàm Vĩnh Hưng tức giận đáp trả.

Những ngày qua, bên cạnh hành động đẹp của Thủy Tiên thì nhiều nghệ sĩ Vbiz cũng chung tay cứu trợ bà con vùng lũ. Số tiền dù ít dù nhiều, đóng góp dù nặng dù nhẹ nhưng tất cả đều đáng được trân trọng. Thế nhưng nghệ sĩ vô tình bị một vài thành phần xấu tính công kích so sánh. Điển hình phải kể để nghệ sĩ Hoài Linh - bậc đàn anh mẫu mực cũng bị so với Thủy Tiên. Mặc dù kêu gọi quyên góp muộn hơn nhưng trong 2 tiếng, nghệ sĩ Hoài Linh cũng vui mừng thông báo được 500 triệu tiền tài trợ. 

Số tiền vẫn đang tiếp tục tăng lên thì phía bên dưới, anh nhận nhiều bình luận sân si. Có người nói các nghệ sĩ đang "đua top từ thiện", Hoài Linh phản bác: “Được vậy thì tốt quá, top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai top cũng được”. Khi bị chỉ trích chỉ kêu gọi quyên góp mà không đóng góp đồng nào, "chỉ giỏi kêu gọi chứ chẳng bỏ tiền túi ra", Hoài Linh cũng chỉ nhẹ nhàng cho qua, bởi lẽ suốt nhiều năm nay chưa có lần nào nam danh hài bậc nhất showbiz công khai số tiền từ thiện của mình, dù ai cũng biết không nơi nào khó khăn mà vắng mặt Hoài Linh.

Đàm Vĩnh Hưng tổng hợp lại tất cả bình luận sân si nghệ sĩ và đăng đàn "dằn mặt" trên trang cá nhân. Nam ca sĩ còn nhắc đến các trường hợp: Hoa hậu H'Hen Niê bị chỉ trích keo kiệt khi ủng hộ 50 triệu đồng, Phi Nhung bị mỉa mai vì tươi cười khi đi cứu trợ, " Dương Triệu Vũ nhận "gạch đá" khi mua nhà giữa thời điểm nóng..

Anh bức xúc:  "Các nghệ sĩ cứ mạnh dạn lên tiếng và bày tỏ suy nghĩ của mình. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người hiểu biết chứ không vô ý thức như những kẻ vớ vẩn này. Ai cho phép họ định đoạt hoạt động của nghệ sĩ, xúc xiểm nghệ sĩ? Còn những thứ như vậy thì ai dám làm từ thiện? Người nghèo chính là người thiệt thòi! 

Chụp hình với khán giả cười cũng chửi. Một hoa hậu tặng 50 triệu cũng nói. Nghệ sĩ dùng sự ảnh hưởng kêu gọi quyên góp chúng cũng chửi. Làm ăn chân chính, PR chúng cũng chửi phản cảm. Mua bán nhà thì kêu phải đem tiền đó đi cứu trợ. Chỉ trích những doanh nhân bằng những từ ngữ kẻ giàu có, thứ giàu này giàu nọ".

Trước thực tại này, Mr. Đàm chốt lại: "Còn nhịn bọn này là chúng sẽ leo lên tới đâu? Tao cần thấy một tờ giấy chứng minh tụi mày đã đóng góp từ thiện trị giá 1.000 VNĐ. Đưa tao coi! Lạ ghê, mỗi khi có thiên tai hay sự kiện gì đó, không hiểu ở đâu ra các thánh dạy đời, thánh chỉ đạo trồi lên nhiều dễ sợ, vớt không kịp"

Là "lão làng" trong giới giải trí nhiều năm nay, Đàm Vĩnh Hưng không chịu nhịn antifans lần này, và chính anh cũng từng vưởng rắc rối khi làm từ thiện. Người ta chỉ ra rằng anh vừa giàu vừa nổi tiếng nhưng thờ ơ với mất mát người dân, chỉ bận kinh doanh trong khi các sao nữ khác cứu trợ lũ. Tự nhiên bị lôi tên lên mắng mỏ, Đàm Vĩnh Hưng dùng từ ngữ khó nghe đáp trả như "kẻ ngu ngục", "tụi bay không phải ông cố nội tao nha", rồi block hết những thành phần này.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn