Thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả lại hộ chiếu và đã trở về nước đang thu hút được sự chú ý cực lớn của cư dân mạng

Thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả lại hộ chiếu và đã trở về nước đang thu hút được sự chú ý cực lớn của cư dân mạng

Vụ việc lùm xùm ở Tây Ban Nha liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sỹ Hồ Hoài Anh đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của báo chí và đông đảo cư dân mạng, bởi đây là scandal có lẽ là lớn nhất từ trước đến nay của giới nghệ sỹ Việt ở nước ngoài.

Mới đây nhất, theo trang Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin, phía tòa án ở Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam. Động thái này diễn ra sau hơn 1 tháng rưỡi cả hai nghệ sĩ vướng vào ồn ào không đáng có.

Ngay lập tức, trên nhiều hội nhóm các cư dân mạng đã bình luận cực kỳ rôm rả về vấn đề này. Một số tỏ ý vui mừng trước diễn biến mới nhất của sự việc, bởi lẽ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đều là những người nổi tiếng, và từ trước tới giờ đời tư của họ tương đối “sạch”, không vướng lùm xùm đáng tiếc này.

- "Chúc mừng hai nghệ sĩ Việt Nam".

- "Mừng quá, cuối cùng sau 1 tháng rưỡi thì tin vui đã đến với Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng".

- "Tin vui nhất trong tháng đây rồi!".

Một số khán giả cũng cho rằng động thái này phần nào cũng đã giúp hai nghệ sĩ chứng minh được sự trong sạch trước "bão tin đồn" suốt hơn 1 tháng vừa qua.

Một khán giả sống ở Anh cho rằng: "Cảnh sát nếu điều tra thu thập được bằng chứng thì chỉ có mà tù mọt ngông, không ai can thiệp được; và chính phủ, đại sứ quán Anh tại Tây Ban Nha họ cũng vào cuộc ngay, họ không để cho người dân (nhất là phụ nữ) nước họ bị ức hiếp và chịu thiệt đâu”

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều ý kiến tỏ vẻ nghi ngờ. Bởi lẽ mặc dù 2 nghệ sỹ đã được trả hộ chiếu, nhưng chưa có thông báo chính thức gì từ cơ quan sở tại về việc họ có phạm tội hay không, hay đã được tuyên bố vô tội hay chưa.

Nhiều “thuyết âm mưu” đã được tung ra. Chẳng hạn như: "Tóm lại là chắc chắn mất tiền bồi thường thì mới về được rồi, luật pháp nước người ta nếu không có tội thì không giữ người lâu như vậy đâu". Thậm chí có người còn bình luận: "Bỏ tiền ra bồi thường thì được về thôi, về bản chất thì không thay đổi!"; "Nhiều người tỏ ý chúc mừng ghê nhỉ, cứ như đoàn quân chiến thắng trở về ấy".

Không chỉ vậy, nhiều ý kiến cho rằng sẽ không dễ để Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tẩy được “tiếng xấu” lần này, dù tòa án Tây Ban Nha có công bố như thế nào. Bởi lẽ “không có lửa thì làm sao có khói”.

Phần đông khán giả đồng ý với điều này: "Họ sẽ tự rút ra bài học đáng giá cho bản thân sau sự việc này", "Về nước, ra đường nhớ đeo khẩu trang, kính đen, đội nón kín mặt nha mấy anh".

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn